03/24/2019 18:09

Vĩnh Thuỵ bảo vệ Hoàng Thuỳ Linh: Sau chia tay, điều ta nên làm là tôn trọng nhau

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Chia tay rồi kể cả không làm bạn của nhau được thì hãy giữ tôn trọng nhất định cho nhau. Và thậm chí là đứng ra bảo vệ họ giữa những điều chỉ trích như cách Vĩnh Thuỵ đã dành cho Hoàng Thuỳ Linh.

Câu chuyện sau chia tay, luôn là vấn đề muôn thuở được nhắc đến, khi yêu đương mặn nồng người ta thường dành cho nhau những lời hoa mỹ, những thứ đẹp đẽ nhất. Thế nhưng khi hết yêu, chia tay thì giấc mộng đẹp đó tan vỡ hết. Người ta không còn xem nhau là người cũ, thậm chí không cả bằng một người dưng mà đi bêu rếu, đặt điều nói xấu người yêu cũ đủ điều. Cách làm đó khiến bạn hả hê vì bôi nhọ danh dự của tình cũ ư? Không, cách đó thực sự hèn!

Hết tình thì cũng còn chút nghĩa, đừng vì để chia tay rồi hai người nhìn nhau như kẻ thù, tìm mọi yếu điểm của nhau để bêu rếu nhau cho thiên hạ cười. Làm thế không có gì tốt đẹp cả, cách ấy chỉ khiến người yêu cũ và người ngoài thấy khinh bỉ nhân cách của bạn mà thôi. Mà đàn ông đi bêu rếu người yêu cũ lại càng không được, cách làm đó khiến người yêu mới cũng phát sợ bạn chứ không vui hay tán thưởng gì đâu. Hãy nhìn cách Vĩnh Thuỵ dành sự trân trọng và bảo vệ Hoàng Thuỳ Linh trong câu chuyện mới đây, bạn sẽ thật sự hiểu được đàn ông chân chính sẽ và nên làm gì sau chia tay. 

Cụ thể, trên trang cá nhân, siêu mẫu Vĩnh Thụy bất ngờ công khai hình ảnh ôm ấp một cô gái. Dựa vào sự khác biệt về chiều cao và màu tóc, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra cô gái này không phải là Hoàng Thùy Linh. Từ đó, Vĩnh Thụy được cho là đã có tình mới sau khoảng thời gian bị đồn đoán chia tay nữ ca sĩ họ Hoàng. Bên cạnh những bình luận thể hiện sự nuối tiếc về cuộc tình Vĩnh Thụy - Hoàng Thùy Linh, một số khán giả khác không quên chúc mừng nam siêu mẫu khi đã có tình mới. 

Dù có tình mới, Vĩnh Thụy vẫn bảo vệ Hoàng Thùy Linh
Cô gái giấu mặt được cho là người yêu mới của Vĩnh Thụy. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, ngoài những bình luận bày tỏ sự tiếc nuối cho chuyện tình đẹp của cặp đôi, một cư dân mạng lại bất ngờ nhận xét quyết định chia tay Hoàng Thùy Linh của Vĩnh Thụy là đúng đắn bởi nữ ca sĩ từng dính scandal lộ clip nóng năm xưa. Trước lời lẽ thô tục của người này, Vĩnh Thụy không ngần ngại đáp trả ngay trên trang cá nhân. Anh bức xúc: "Chẳng có vết nhơ nào ở đây cả. Cho dù chuyện gì xảy ra cô ấy vẫn xứng được mọi người tôn trọng. Khi bạn nói là những lời lẽ như thế, bạn mới là người có vết nhơ. Tôi có thể block bạn hay xóa bình luận nhưng tôi không làm thế. Tôi để bạn cảm nhận về phát ngôn của mình".

Dù có tình mới, Vĩnh Thụy vẫn bảo vệ Hoàng Thùy Linh
Bình luận của Vĩnh Thụy ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt yêu thích từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng anh có cách hành xử vô cùng văn minh, lịch lãm sau chia tay. (Ảnh: FB)

Có lẽ sau hành động này của Vĩnh Thuỵ không ít người có thể ngẫm được cho mình một bài học vô cùng văn minh, chính là sau chia tay điều đầu tiên cả hai cần làm đó là học cách tôn trọng người yêu cũ. Trong tình yêu cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình, khi chia tay họ hoàn toàn đều có thể luyến tiếc hay căm hận đối phương, không ai có quyền ngăn cấm họ cả. Nhưng là đàn ông cần cư xử như thế nào để đáng mặt đàn ông, việc đôi co hơn thua và nói xấu nhau với phụ nữa đã xấu rồi, còn đối với đàn ông thì việc đó càng “không đẹp” bội phần.

Dù có tình mới, Vĩnh Thụy vẫn bảo vệ Hoàng Thùy Linh
Vĩnh Thuỵ và Hoàng Thuỳ Linh từng có một khoảng thời gian dài bên nhau, tình yêu của cặp đôi trai tài gái sắc này đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Việc cả hai chia tay nhau khiến không ít người tiếc nuối. (Ảnh: FB)
Dù có tình mới, Vĩnh Thụy vẫn bảo vệ Hoàng Thùy Linh
Một cô gái từng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho bạn không đáng phải chịu những lời không hay và cô ấy cần được bảo vệ. (Ảnh: FB)

Nếu bạn thật sự từng yêu người ấy, từng dám nói yêu họ, vậy một lời bảo vệ sau chia tay có gì là không thể. Hãy học cách nói những điều tốt đẹp về tình cũ hoặc là im lặng, không nói xấu, bảo vệ người yêu cũ tới cùng là cách mà bạn chứng tỏ mình là người trưởng thành, hiểu chuyện và tôn trọng tình yêu mình đã từng coi là tất cả. Bạn nên nhớ, đã có quãng thời gian bạn coi người ấy là cả thế giới của mình, thiếu họ bạn không thể thở được. Vậy chia tay rồi, hãy giữ cho nhau một sự tôn trọng nhất định, nhắc về người cũ với những điều tốt đẹp nhất.

Dù có tình mới, Vĩnh Thụy vẫn bảo vệ Hoàng Thùy Linh
Mặc dù ai cũng mơ về một tình yêu vĩnh cửu nhưng đáng buồn thay, không phải cặp đôi nào cũng có kết cuộc giống như trong chuyện cổ tích. Chia tay là điều không ai muốn, nhưng khi tình cảm đã cạn thì chúng ta cũng cần học cách giữ lại cho nhau những điều tốt đẹp nhất có thể. (Ảnh: FB)
Video xem thêm: Vĩnh Thuỵ bất ngờ xuất hiện trong ngày đặc biết của Hoàng Thuỳ Linh

Người yêu mới của bạn, họ cũng sẽ nhìn vào cách mà bạn đối xử với tình cũ của bạn để đối xử với bạn ra sao. Chẳng một người nào hết lòng yêu một kẻ phản bội, thích đi bêu rếu người cũ cả. Chỉ khi bạn nghiêm túc, tôn trọng và biết bảo vệ tình cũ trước miệng đời thì người mới trân trọng và muốn gắn bó với bạn lâu dài mà thôi. Đừng vì sự ích kỷ, nhỏ nhen của bản thân mà không tôn trọng người yêu cũ để rồi bạn bị cả xã hội đánh giá là kẻ không ra gì. Thế nhé, chia tay rồi kể cả không làm bạn của nhau được thì hãy giữ tôn trọng nhất định cho nhau. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top