12/18/2018 13:53

Dù yêu đương, hay làm bạn cũng hãy tránh xa những cô nàng được mệnh danh "drama queen"

Bích Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Bích Ngân

Dù có vẻ ngoài nóng bỏng hay bộ óc có vĩ mô đến thế nào, chỉ cần cô nàng bạn đang “crush” mang trong mình "nhóm máu drama" thì tốt nhất bạn nên tránh xa nếu không muốn “bầm dập” bước ra khỏi mối quan hệ này.

Dù cho có vẻ ngoài nóng bỏng hay bộ óc có vĩ mô đến thế nào, chỉ cần cô nàng bạn đang “crush” mang trong mình nhóm máu drama thì tốt nhất bạn nên tránh xa nếu không muốn “bầm dập” bước ra khỏi mối quan hệ này.

Drama queen- bạn có đang yêu một cô nàng như thế?

Drama girl - nàng là ai?

Đặc điểm nhận dạng của cô nàng này chính là thái độ thích “làm quá” lên tất cả mọi thứ trong cuộc sống chứ không riêng gì tình yêu. Cuộc đời nàng là một chuỗi những sự kiện vô cùng kỳ thú. Những thứ mà thoạt nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng chúng chỉ có thể xuất hiện trên phim(?!). Tuy nhiên, với những cô nàng như vậy, có một tin buồn là ban đầu bạn sẽ rất dễ bị thu hút. Những thứ liên quan đến nàng, hay qua lời kể của nàng đều vô cùng thú vị và lạ lẫm, đây chắc hẳn là một cuộc đời hoàn toàn khác xa cuộc đời của bạn. Và dĩ nhiên, nàng drama cũng khác hẳn những cô nàng bạn từng biết. Nhưng bạn biết đó, mọi mối quan hệ đa phần chỉ đẹp khi còn ở giai đoạn cưa cẩm. Chỉ cần bạn “lỡ” ngỏ lời và nàng gật đầu đồng ý, cuộc sống yên bình của bạn đã sẵn sàng trở thành một bộ phim đầy kịch tính mà nàng trong vai đạo diễn kiêm luôn diễn viên chính.

>> Có thể bạn quan tâm: Drama là gì?

Drama queen- bạn có đang yêu một cô nàng như thế?

Mọi việc bắt đầu khi bạn không thể trả lời tất cả những câu hỏi của nàng. Đơn giản thì đi đâu, làm gì, với ai còn tăng cấp thì hẳn vài (chục) câu hỏi vì sao. Những câu hỏi không những không biết trả lời thế nào mà còn khiến bạn cảm thấy phiền phức và dễ… nổi điên. Nhưng chưa dừng lại ở đó, sau khi “hỏi cung” xong, cô nàng sẽ bắt đầu vận dụng óc phân tích chỉ đứng sau Sherlock Holmes của mình để suy đoán. Và chỉ cần có một điểm nào đó nghe có vẻ sai sai thì xin chúc mừng: Bạn sẽ nhận đủ "combo" khóc lóc, chì chiết, than thở của cô nàng.

Không kịp thông báo vị trí của mình hay trả lời tin nhắn trễ, sẽ đồng nghĩa với việc bắt cá hai tay. Không trả lời được những câu hỏi “trời ơi” của nàng chứng tỏ bạn không xem nàng quan trọng, đang giấu giếm, trốn tránh nàng. Dường như đa nghi cũng là một trong những tính cách đặc trưng của các cô nàng này, trên phim mọi thứ đều có thể thì trong suy nghĩ của nàng cũng hệt như vậy.

Những tưởng thế đã đủ, nhưng nàng drama vẫn chưa dừng lại. Vì nàng luôn kịch tính hoá mọi thứ, nên bạn sẽ không thấy bất ngờ khi mọi việc xung quanh nàng luôn trong tình thế đảo lộn, căng thẳng. Những đồng nghiệp hay ganh ghét, những đứa bạn vô tâm, gia đình không hạnh phúc… đều có thể chỉ do nàng đang sẵn tay, nâng đến một giới hạn không ai chịu được. Có thể cô gái ấy rất xinh đẹp nhưng điều đó không có nghĩa là cả thế giới đều “xanh mắt” ghen tị và làm cho cô ấy phải khổ sở.

Kéo nàng về đời thực hay “say goodbye”?

Dĩ nhiên vế sau luôn dễ hơn phía trước và như ở đầu bài viết đã nói, hãy tránh xa cô nàng drama vì chẳng ai muốn “bầm dập” vì một mối quan hệ cả. Tuy nhiên, nếu bạn đã trót yêu một cô nàng như thế thì hãy cố gắng hạ mức độ “kịch” của nàng xuống. Hãy cho nàng biết những giá trị thực của một cuộc sống bình thường. Hãy cho nàng hiểu rằng, ở trái đất cũng vui lắm, không cần nàng phải cho cả hai cùng lơ lửng trên chín tầng mây mãi. Và cuối cùng, hãy kiên nhẫn, hãy tỉnh táo, nếu không muốn bị những drama của cô nàng nhấn chìm!

Drama queen- bạn có đang yêu một cô nàng như thế?

Còn nếu như, bạn đã quyết định phương án được cho là dễ hơn, không lún sâu vào mối quan hệ này nữa, cũng hãy giữ bình tĩnh vì với bản chất của mình, cô ấy sẽ không buông tay bạn một cách đơn giản, dễ dàng đâu. Thậm chí với một số cô nàng, chuyện doạ "làm chuyện dại dột" là bình thường! Hãy khéo léo đừng để nàng cảm thấy tồi tệ vì bị bỏ rơi và sau khi chấm dứt được hãy nhanh chóng biến mất trước khi nàng… đổi ý nhé!

Và điều cuối cùng, xin nhắn nhủ với các "drama queen", hãy thử một lần đơn giản hoá các vấn đề của mình, thử một lần phấn đấu hoàn thiện bản thân chứ không phải phấn đấu để hơn ai đó, hay làm mọi cách để trở thành "nữ chính ngôn tình". Những người xung quanh, họ cũng có những rắc rối của riêng họ, đừng lúc nào cũng tự nhấn chìm mình trong "bi kịch tưởng tượng", và cùng kéo người khác vào đó. Hãy thoát ra khỏi sự u ám của bản thân, bạn sẽ được tự do và hạnh phúc với những điều mình đang có.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top