03/07/2019 17:14

Đợi quà 8/3 làm gì, hạnh phúc nằm ở chính bản thân bạn chứ nào phải ở những món quà

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Thay vì ngồi chống cằm suy tư hay viết 1001 câu status thả thính trên Facebook thì hãy tự đi mua 8/3 cho bản thân mình, cả cho mẹ mình và cả mấy cô bạn thân nữa. Xá gì cứ phải ngồi ngóng đợi cơ chứ.

Đã qua rồi cái thời phụ nữ cứ phải mỏng manh, yếu đuối, cần người bảo bọc và chở che. Chúng ta đã có đến 30 người phụ nữ gây ảnh hưởng nhất Việt Nam đầy quyền lực, còn có cả một người nằm trong top tỷ phú thế giới, vậy tại sao chúng ta cứ phải ngồi ngóng đợi một chân ái nào đó đến tặng cho một bó hoa hoặc một món quà 8/3 (mà có khi là một loại hoa không được thơm hoặc một thỏi son màu hồng neon cũng có thể). 

Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Chắc hẳn cũng có rất nhiều cô gái chỉ mong đến ngày 8/3 thì mưa to bão bùng, gió lốc cuốn xoáy để người ta không còn nhớ đến cái này gọi là Quốc-tế-phụ-nữ này nữa, cũng không có ai hỏi ai rằng được tặng bao nhiêu bông hoa, túi xách hàng hiệu hay chí ít cũng được rủ đi xem phim chứ. Phụ nữ thường có tính tủi thân, ganh tị và nó càng bộc phát mạnh mẽ mỗi khi các dịp lễ, tết.

Người không được tặng quà thì cứ nằm ôm chăn sầu thảm hoặc tự biên tự diễn 1001 kịch bản được tặng hoa, tặng quà như thế nào cho thật oách để kể với bạn bè. Người được tặng quà thì một ngày chia sẻ đến hơn 10 tấm ảnh chụp quà, chụp hoa ở các góc độ khác nhau. Ai cũng đầy tâm trạng hỉ, nộ, ái, ố, so sánh nọ kia. Nhưng rốt cuộc, thật sự phụ nữ có nên tự làm khổ mãi mình như vậy không? Trong khi rõ ràng mình hoàn toàn có thể tự mua quà tặng cho bản thân bởi mình là người biết rõ nhất mình đang thiếu thứ gì, mình đang cần cái gì để mà mua cho hiệu quả, thiết thực. 

Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Phụ nữ lúc nào cũng yêu cầu "bình đẳng giới" nhưng luôn mong ngóng đến ngày 8/3 để xem có được tặng gì không, được mời mọc gì không? Phụ nữ hoàn toàn có quyền tự do, có tiền, độc lập về cả tư duy lẫn tài chính để tự thưởng cho mình những món quà xứng đáng với bản thân. Chưa chắc được tặng nhiều hoa, nhiều quà đã là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Người hạnh phúc nhất là người tự biết thoả mãn bản thân, được làm chủ cuộc sống của chính mình, không sống phụ thuộc, tầm gửi vào ai, cũng không bi luỵ, cũng không mong chờ mòn mỏi trong vô vọng.

Bạn không tự quyết chính bạn thì làm sao có thể lại niềm vui cho bản thân? Sao cứ phải đợi người khác làm mình vui, mình hạnh phúc, đợi người khác tặng quà 8/3 để mình có ảnh post facebook, instagram? Chúng là là phụ nữ hiện đại, có quyền tự quyết và tự chủ về mọi mặt cơ mà. Tại sao chúng ta lại cứ phải chờ đợi để nghe những câu càm ràm, than thở của cánh đàn ông? Hạnh phúc nằm ở chính bản thân chúng ta chứ chẳng phải ở những món quà. 

Cần gì phải mua hoa ngày 8/3, cứ chân thành như chàng lớp trưởng sau đây là chị em đã đổ rầm rầm
Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Ngày Quốc tế Phụ nữ thật ra là ngày phụ nữ ở các nước trên thế giới vùng dậy đấu tranh giành quyền tự do, chứ không phải là ngày đàn ông phải tặng quà cho phụ nữ. Ở những nước khác, phụ nữ cùng lắm chỉ nhận một bông hoa hồng của đàn ông, còn lại họ sẽ tự tổ chức những tiệc tùng vui vẻ với những người bạn là phụ nữ với nhau.

Nếu chưa có người trong mộng nào đem đến cho bạn hoa hồng thì hãy tự làm nữ hoàng của bản thân, tự mở một party nho nhỏ quây quần với gia đình, bạn bè hoặc đơn giản nhất là trở về nhà cùng ăn tối với mẹ chẳng hạn. Tất cả vật chất bạn đều có thể tự sắm sửa cho bản thân mình, chứ không cần chờ ai cả. Vì những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ luôn xứng đáng được hạnh phúc. 

Video có thể bạn quan tâm
Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất
Scroll to top