03/08/2019 03:59

Ở với mẹ con sướng như tiên, ở với đời con bị vùi dập không thương tiếc

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Mẹ là điều tuyệt vời nhất con có được. Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân đầu tiên chập chững mẹ dắt con đi. Từng ngày trôi qua, mỗi nơi con đi đều ghi dấu chân mẹ.

Trên thế giới có lắm kỳ quan nhưng kỳ quan vĩ đại nhất chính là trái tim của mẹ. Với con, có mẹ ngày nào cũng là ngày hạnh phúc! Cảm ơn cuộc đời, mỗi khi gặp khó khăn, buồn tủi con vẫn có mẹ là điểm tựa. Tình thương từ trái tim ấm nóng của mẹ nuôi dưỡng tâm hồn con. Cả cuộc đời này, chẳng ai có thể thay thế được vị trí của mẹ, thiên thần cao quý nhất của con! 

Sau này, khi lớn lên rồi trưởng thành, lắm khi bị cuộc đời vùi dập đến không thở nổi, con lại thèm được như ngày xưa, được ở với mẹ, được cưng yêu, chiều chuộng. 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thật vậy, trong suốt cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ? Mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất, hi sinh vô điều kiện để đổi lấy tiếng cười của con. Con vẫn thường hay khóc nhè để được mẹ dỗ dành, yêu thương. Những khi trái gió trở trời, con đau làm mẹ đứng ngồi không yên. Trên đời này đâu có ai thương con như mẹ nữa, từ bữa ăn, giấc ngủ, tới cái áo, cái quần, những buổi con về khuya... 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Ở nhà có mẹ, có buồn bực, ấm ức chuyện gì cũng về mách mẹ ngay. Mẹ không bênh cho mình thì mẹ cũng kiên nhẫn lắng nghe những nỗi buồn vu vơ con trẻ đó. Xa mẹ rồi, có tức đứa này, giận chuyện kia hay có thất tình cũng chẳng có ai mà "giải sầu", tâm sự cùng. Bởi con cái nào rồi cũng lớn, cũng phải tự bương chải, cho cuộc sống, cũng phải tự vượt qua khó khăn, chông gai phía trước. Những lúc gian nan, những lúc bị vùi dập, con luôn nghĩ về mẹ, về người luôn khích lệ động viên con cố gắng vì mẹ tin con sẽ làm được. 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Mẹ ơi, ở với mẹ con sướng như tiên, con là cục vàng cục bạc. Ở với mẹ, mẹ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Chỉ có ở với mẹ mới là quãng thời gian sung sướng, yên bình nhất. Mẹ luôn dành mọi điều tốt đẹp cho con, từ những bữa ăn, giấc ngủ, bộ quần áo, cho đến đôi dép con mang đến trường. Mẹ quan tâm, chăm sóc, bảo vệ con như một người bạn thân, có tâm tình gì cũng đều thổ lộ cũng mẹ. 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Mẹ đối với con tốt như thế nào thì dường như cuộc đời ngược đãi con nhường ấy. Quả thật, ngoài vòng tay mẹ là bão tố, trước những khó khăn mà lần đầu con vào đời, con cảm thấy mình như một kẻ vô dụng, như một "cục nợ" của đời. Bởi ngày ấy, bên mẹ thủ thỉ chuyện vui, chuyện buồn, những điều không biết mẹ đều giải đáp, mẹ bảo vệ cho con và động viên con mỗi ngày. Thế nhưng, khi bước ra đời, còn nhiều đều phải học hỏi, còn biết bao người tài, con thấy mình sao thấp kém và lẻ loi biết nhường nào! 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Ở với mẹ con sướng như tiên, mẹ chẳng bao giờ để con đói, cơm luôn đầy ắp trong nồi, thức ăn dù nóng, dù nguội vẫn luôn còn trên bếp. Con có cảm giác mình sướng như tiên. Bằng nhiều cách mẹ luôn lo cho con đủ đầy. Cho dù con có là đứa "bất tài vô dụng" thì con vẫn luôn là "thần đồng" trong mắt mẹ. Khi ngoài đời "hắt hủi" con thì mẹ lại dang vòng tay bao bọc, che chở lấy con. 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ
Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Ở với mẹ sung sướng là thế, mẹ lúc nào cũng như người bạn thân tâm tình với con mỗi khi con buồn hay gặp rắc rối. Còn giờ này, lăn lộn giữa cuộc sống xô bồ, con thấy mình cô đơn lắm. Cuộc sống xa quê với biết bao điều thử thách, gian nan. Tự nuôi lấy bản thân mình, vất vả trước cuộc sống mưu sinh nơi xa xứ. Đến công ty làm việc, sếp mắng thì khóc, khóc xong tự nín không như lúc bé ở nhà có mẹ an ủi, chăm sóc và bảo vệ con!

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Ở với mẹ, dù lớn phổng phao hay khi còn con nít, mẹ vẫn luôn chăm lo từng li từng tí cho con như thế. Thương con cả tuần học hành mệt mỏi, mẹ một tay làm lụng tất cả để con được nghỉ. Ngày cơm ba bữa mẹ nấu toàn món ngon, để tiếp năng lượng cho con đến trường, học hành, đỗ đạt thành công. Mỗi buổi sáng mẹ dậy sớm đi chợ, chuẩn bị cho bữa sáng đến trường, cứ hễ con đi học về là mẹ đã dọn sẵn cơm chờ con về nhà, những hôm đi học về khuya mẹ cũng chuẩn bị tươm tất nào canh nóng, cơm ngon còn cả 1 cốc sữa và trái cây. Mẹ chỉ mong con ăn uống được, để có năng lượng giải đáp những bài toán khó, những lần suy nghĩ câu chữ viết văn. Ở với mẹ, còn chả sợ gầy, chả sợ đói mỗi ngày. 

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Mẹ một bên lo việc công ty, một bên lại đảm đương việc nhà. Ở với mẹ, cơm no áo ấm như thế nào thì xa mẹ đói khát, cù bất cù bơ đến thế ấy. Ở với đời, con chỉ lủi thủi một mình, ăn toàn cơm bụi. Chỉ khi xa nhà mới hiểu cảm giác món mẹ nấu là ngon nhất trên đời. Những món ăn thân thuộc sao bỗng dưng xa lạ như thế này. Mẹ ơi, con muốn ăn đồ mẹ nấu.

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ
Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Ở với mẹ, sống hôm nay biết hôm nay, chẳng cần lo nghĩ ngợi gì. Hằng ngày, mẹ đảm nhiệm tất cả công việc trong gia đình, con chỉ cần phụ giúp những việc nhà lặt vặt mà thôi! Mẹ trăn trở, thức đêm thức hôm, dậy sớm để chỉ lo từng bữa ăn gia đình và cả công việc ngoài kia. Mẹ lo mọi chi tiêu sinh hoạt sao cho hợp lí, trong nhà luôn đầy ắp gạo, tiền bạc mẹ cho con mỗi ngày đến trường. Tất cả từ bàn tay mẹ làm nên

Điều tuyệt vời nhất của con chính là được bên cạnh mẹ

Thế mà giờ đây khi ra đời, chỉ cần tới đầu tháng là lại lo nghĩ đến tiền nhà, tiền điện, tiền nước, nỗi lo cuối tháng cứ cận kề những đứa con mới chập chững đi làm, mới bước vào ngưỡng cửa của cuộc sống. Con thât sự mệt mỏi khi phải đối diện với những khó khăn, thử thách. Chỉ cần mở mắt là biết bao nhiêu điều cứ vồ vập đến không ngừng từ công việc cho đến tình yêu. 

Cưới con gái, mẹ cùng mặc váy cô dâu và lý do khiến ai cũng xúc động ẩn đằng sau đó

Những hình ảnh này như một lời cám ơn mà bất cứ người con nào cũng muốn dành tặng cho mẹ mình nhân dịp ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3 này. Hãy dành tặng cho mẹ những lời chúc tốt đẹp và cái ôm chân thành nhất gửi đến người phụ nữ tuyệt vời trong trái tim của con!

Video có thể bạn quan tâm
10 phẩm chất biến bán thành mẫu phụ nữ "vạn người mê" mà bất cứ các chàng trai nào cũng muốn được hẹn hò
Scroll to top