03/21/2019 14:57

Thanh Tú - con gái “nữ hoàng cảnh nóng” Việt và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nữ diễn viên Thanh Tú ngoài việc được biết đến là con gái của “nữ hoàng cảnh nóng” Kiều Trinh thì còn khiến khán giả nhớ mặt chỉ tên vì cô luôn được các đạo diễn ưu ái giao cho các vai gai góc, xấu xí.

Không phải đến Thiên Linh Cái, Thanh Tú mới thử sức với vai diễn gai góc mà ngay từ vai diễn đầu tay, con gái "nữ hoàng cảnh nóng" Kiều Trinh đã được đạo diễn ưu ái giao các vai khó nhằn với tạo hình xấu xí. Khán giả còn gọi vui diễn viên trẻ đang lên của điện ảnh Việt phải chịu số phận không bao giờ được đẹp trên màn ảnh.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Thanh Tú được biết đến là bản sao hoàn hảo của người mẹ nổi tiếng - "nữ hoàng cảnh nóng" Kiều Trinh. (Ảnh: FBNV)
Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh cùng body bốc lửa, nhưng Thanh Tú lại luôn được các đạo diễn ưu ái giao các vai gai góc, xấu xí trên màn ảnh. (Ảnh: FBNV)

Yến trong "Thiên Linh Cái"

Bức ảnh gương mặt Thanh Tú ngập ngụa trong bùn đen đã gây ám ảnh cho nhiều khán giả những ngày qua. Loạt ảnh hậu trường ekip Thiên Linh Cái tung ra cũng cho thấy sự hy sinh vì vai diễn của con gái nữ diễn viên Kiều Trinh đến thế nào. Việc chấp nhận lăn xả vào bùn lầy để có những thước phim chân thật, sống động nhất không phải nữ diễn viên trẻ nào cũng dám sẵn lòng. Thế mới thấy, Thanh Tú là "hàng hiếm" của làng phim Việt hiện tại.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Bức ảnh gây sốc của Thanh Tú vừa được ekip "Thiên Linh Cái" công bố. (Ảnh: TCBC)

"Thật sự, Yến là vai diễn hay mà tôi dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu cũng như hoàn thành nó. Với tất cả mọi cố gắng của tôi cũng như của mọi người, hy vọng rằng 'Thiên linh cái' sẽ được khán giả đón nhận thật nhiệt tình” - nữ diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnhDiễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Loạt ảnh hậu trường cho thấy Thanh Tú đã lăn xả thế nào vì vai diễn lần này. (Ảnh: TCBC)
Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Ekip đã phải hỗ trợ nữ diễn viên để cả thân người cô vùi hẳn trong bùn đen cho những thước phim được chân thật, sống động nhất có thể. (Ảnh: TCBC)

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Thanh Tú hy sinh không ít vì vai Yến trong "Thiên Linh Cái". (Ảnh: TCBC)

Duyên trong "Người Bất Tử"

Người Bất Tử là một bộ phim gây tiếng vang của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ vừa lên sóng thời gian vừa qua đánh dấu bước chuyển về mặt diễn xuất ngày càng "chắc tay" của Thanh Tú. Dù tuổi đời chỉ mới đôi mươi, chưa có nhiều vốn sống và sự từng trải nhưng Thanh Tú đã hóa thân cực nuột vào vai Duyên phải chịu nhiều oan khuất không thể nói ra với ai trong Người Bất Tử.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Thanh Tú lam lũ trong "Người Bất Tử". (Ảnh: TCBC)
Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Thanh Tú nhập vai đến mức, "khi về nhà, tôi luôn nhớ căn nhà đó, nhớ bộ đồ mà Duyên hay mặc, thậm chí im lặng, không trò chuyện với ai trong gia đình". (Ảnh: TCBC)

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Duyên trong Người Bất Tử được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá là vai diễn có chiều sâu và đáng ngạc nhiên khi Thanh Tú dù chỉ mới 21 tuổi đã có thể nhập vai xuất sắc đến vậy. (Ảnh: TCBC)

Kiều Chinh trong "Tháng Năm Rực Rỡ"

Tháng Năm Rực Rỡ lại là dự án khác mà Thanh Tú được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giao cho vai phản diện - nữ sinh nghiện ngập Kiều Chinh. Từ ánh mắt, giọng cười cùng dáng đi đứng, Thanh Tú được khen ngợi là đã tái hiện hoàn hảo nhân vật trong bản gốc Sunny. Dù là vai có tạo hình không mấy lung linh như các bạn diễn nữ khác nhưng, Thanh Tú lại lần nữa ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Các tiền bối trong làng diễn xuất như Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đều hết sức bất ngờ khi xem Thanh Tú nhập vai.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh
Cô nữ sinh nghiện ngập Kiều Chinh do Thanh Tú thủ vai nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả. (Ảnh: TCBC)

Linh trong "Dịu Dàng"

Khi mới 16, 17 tuổi, Thanh Tú với cái mác "con gái diễn viên Kiều Trinh" đã được đạo diễn Lê Văn Kiệt tin tưởng giao cho vai Linh - vợ trẻ của Dustin Nguyễn trong Dịu Dàng. Với một cô gái trẻ chưa qua trường lớp đào tạo về diễn xuất, nhiều người từng lo lắng về quyết định của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Nhưng không, Thanh Tú đã nhập vai người vợ trẻ đòi hỏi diễn xuất nội tâm trong Dịu Dàng. Không qua một trường lớp nào nhưng Thanh Tú vẫn làm hài lòng toàn bộ ekip, kể cả các diễn viên gạo cội đều phải đôi phần nể phục khả năng nhập vai của con gái Kiều Trinh.

Diễn viên Thanh Tú và số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh

Đạo diễn Lê Văn Kiệt chia sẻ Thanh Tú chính là nguyên mẫu "người đàn bà dịu dàng" mà anh tìm kiếm cho "đứa con tinh thần". (Ảnh: TCBC)

Trailer Người bất tử

Từ việc luôn được khán giả nhớ đến nhờ có mẹ là "nữ hoàng cảnh nóng", Thanh Tú đã từng bước thoát mác và thậm chí còn gầy dựng được hình ảnh diễn viên tâm huyết với nghề, với từng vai diễn. Việc luôn được giao cho các nhân vật gai góc, tạo hình không mấy đẹp đẽ trên phim chính là cái duyên mà công việc diễn xuất đã dành riêng cho cô. Dù số phận chưa bao giờ được đẹp trên màn ảnh nhưng chính những vai diễn có phần tạo hình xấu xí này đã giúp khán giả ấn tượng sâu sắc với cô diễn viên tay ngang. Thanh Tú chính là đại diện tiêu biểu cho lứa diễn viên trẻ sẽ còn tiến xa hơn trên con đường diễn xuất. Dù không được qua trường lớp đào tạo nhưng với khả năng nhập vai, hy sinh quyết liệt vì vai diễn càng giúp khán giả thêm tin rằng Thanh Tú "được sinh ra để làm diễn viên" nối nghiệp người mẹ nổi tiếng.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top