03/02/2019 17:00

Thanh xuân của ai cũng có một thử thách: Đi đám cưới người yêu cũ

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng, váy áo là lượt cũng đã chuẩn bị xong, chỉ có điều bạn cứ ngồi phân vân mãi: Mình có nên đi hay không nhỉ?

Khi tìm kiếm cụm từ "người yêu cũ", đại đa số kết quả hiện ra sẽ là: "Đi đám cưới người yêu cũ nên hay không?", "Đi đám cưới người yêu cũ nói gì cho oách, mặc gì cho sang, hát bài gì cho ngầu", thậm chí trên các diễn đàn còn la liệt tin đăng thuê một ai đó đẹp một chút, lịch thiệp một chút để cùng đến đám cưới người yêu cũ. Vậy thì việc được/bị người yêu cũ mời đi đám cưới nó có bi đát và là thảm cảnh đến mức đó không nhỉ? 

Đi đám cưới người yêu cũ liệu có phải là thách thức lớn nhất cuộc đời

Thực tế đã chứng minh, việc đi đám cưới người yêu cũ sẽ có những cái lợi không ngờ như: Xuất hiện xinh đẹp "như một nữ thần", có khi ex sẽ phải đau khổ vì đã đánh mất một người con gái như bạn. Còn nếu như bạn đang có một tình yêu đẹp, thì còn ngại gì nữa, hãy cùng đi với người yêu hiện tại và cho mọi người thấy bạn không còn vấn vương với những gì đã cũ nữa. 

Thực ra những câu hỏi kinh điển khi được mời dự đám cưới người yêu cũ là bạn xuất hiện với tư cách gì đây? Đơn thuần chỉ là một người bạn thôi sao? Liệu có nên mất thời gian và cả tiền bạc để đến dự rồi đi về, nhìn người đã từng thề non hẹn biển, thậm chí đã từng lên kế hoạch đám cưới như thế nào tay trong tay với người khác? Đó là một chút bực bội, một chút hờn giận, một chút ghen tuông, một chút phiền hà, một chút hụt hẫng... 

Đi đám cưới người yêu cũ liệu có phải là thách thức lớn nhất cuộc đời

Thôi thì đành giải quyết thế này, dù bạn và người yêu cũ kết thúc trong êm đẹp hay trong thù hằn, nếu bạn cảm thấy đủ dũng cảm, tự tin thì bạn nên đi. Thật ra, chia tay cũng đã lâu rồi, ai cũng có cuộc sống mới, thời gian cũng đã xoá nhòa nhiều vết thương không đáng có thì việc đi đám cưới người yêu cũ cũng chỉ nên được xem là chuyện nhỏ mà thôi. Nhưng nhớ cho rằng, bạn phải xuất hiện với bộ dạng xinh đẹp, rạng rỡ nhất có thể. Chắc chắn không phải là để trả thù mà bởi bạn xứng đáng được hạnh phúc sau khi kết thúc một chuyện tình dang dở

Hãy cứ là chính mình, tự tin, thoải mái và tỏa sáng theo cách của bạn. Đám cưới người yêu cũ, đã quyết định đi thì phải đi thật đàng hoàng để gặp gỡ bạn bè, để bình thản đối diện. Còn nếu không, cứ bình tĩnh ở nhà, tận hưởng những giây phút thư giãn khác, chứ đừng khóc lóc, ủ dột, tiếc hận nhân duyên. Khi người cũ đám cưới cũng là duyên chính thức chấm dứt, bạn không làm được gì ngoài việc rộng lượng để tha thứ cho những lỗi lầm đã qua, lạnh lùng để không còn cần quan tâm đến việc người yêu cũ và người mới thế nào. 

Đi đám cưới người yêu cũ liệu có phải là thách thức lớn nhất cuộc đời

Bạn chỉ không nên đi đám cưới người yêu cũ trong một trường hợp duy nhất là bạn vẫn còn tình cảm day dứt không nguôi với họ. Chẳng ai chắc chắn được, bạn sẽ kiềm chế được cảm xúc khi thấy cô dâu chú rể trao nhẫn cho nhau và hôn nhau đắm đuối trước mặt quan khách đâu. Bạn còn nhớ trong phim "Love, Roise", trong đám cưới của người bạn thân mà cô thầm thương trộm nhớ, Roise đã không giữ nổi được bình tình và chỉ biết nói: "Cho đến cuối cùng, tớ vẫn yêu cậu nhất!". Thực tế sẽ không bao giờ như trong phim là chú rể sẽ bỏ cô dâu để quay trở lại với đâu. Đừng hành hạ bản thân bằng cách ép mình phải đối diện với vết thương lòng như thế, hãy tập làm một cô gái khôn ngoan đi nào.

Bí kíp yêu: Làm gì để quên tình cũ?
Đi đám cưới người yêu cũ liệu có phải là thách thức lớn nhất cuộc đời

Rốt cuộc thì người yêu cũ mời đi dự đám cưới cũng chẳng phải là việc quá lớn để bạn đáng phải bận tâm. Việc của bạn là bất cứ trong lúc nào, nhất là sau khi kết thúc một cuộc tình, bạn cũng phải hạnh phúc, rạng ngời, xinh đẹp và vui vẻ. Chẳng phải để ai phải chống mắt lên tiếc nuối, càng không phải để níu kéo những thứ không thuộc về mình, mà đơn giản vì bạn xứng đáng được như thế. 

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top