03/06/2019 23:21

6 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Mối quan hệ kéo dài một cách tự nhiên sẽ bền vững hơn những cảm xúc say nắng. Nhưng làm sao để có thể nhận biết được tình cảm đang ngày một phát triển theo chiều hướng tốt?

Mỗi người trong chúng ta bắt đầu một mối quan hệ nào bởi nhiều lý do khác nhau. Và điểm mấu chốt để giữ cho tình cảm đó lâu dài phải là sự thấu hiểu và lòng vị tha. Chúng ta luôn muốn có 1 ai đó ở bên để sẻ chia những câu chuyện đời thường và sở thích cá nhân. Thế nhưng gần như chả ai có thể lường trước được mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào và mối quan hệ này liệu có đi đến đâu hay không. Dưới đây chính là những dấu hiệu giúp bạn nhận thức được tình cảm của mình đang ở giai đoạn nào và có thể tiến tới hôn nhân hay không.

1. Các bạn có vô vàn những chủ đề để nói chuyện

Nếu tìm thấy một ai đó thích hợp, hãy dành thật nhiều thời gian của bạn bên cạnh để cảm nhận một cách sâu sắc được tâm trí họ. Bằng cách này, bạn có thể nhận biết được 2 người có đúng là nửa kia của nhau hay không. Nếu bạn có thể trò chuyện hàng tiếng đồng hồ với người đó thì quả là dấu hiệu tốt.

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Điều này có nghĩa là bạn luôn có nhiều điều muốn nói với người kia và cả 2 trò chuyện với nhau vô cùng thú vị. Không cần phải lôi những tin tức chính trị hay thời sự thế giới ra để nói, chỉ cần những chủ đề đơn giản về động vật hay đồ ăn cũng đủ để 2 người không "dứt nhau" ra được. Đó chính là minh chứng cho việc tình cảm của 2 người đang chuyển biến tích cực.

2. Có với nhau những trò đùa mà chỉ 2 người hiểu

Chẳng cần nói gì nhiều, chỉ cần 1 cái liếc mắt hay 1 cú huých tay đã có thể hiểu trò đùa người kia muốn nói thì nghĩa là giữa 2 người phải có sự kết nối rất mạnh mẽ, cũng như có tính hài hước như nhau. Nếu những trò đùa ngốc nghếch của bạn có thể làm nửa kia bật cười thì hẳn là mối quan hệ của cả 2 đang rất hạnh phúc.

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Theo như nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Vancouver, những cặp đôi có xu hướng coi đối phương giống như những người bạn thân thường sẽ hạnh phúc hơn. Họ sẽ hoàn toàn có thể chia sẻ với nhau những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống, kể cả những câu chuyện đáng xấu hổ và khiến nhau bật cười về điều đó.

3. Thấy rằng thói quen kì quặc của người kia thật dễ thương

Bất kì ai cũng sẽ có tật xấu, chỉ là nó có rõ ràng hay không mà thôi. Nhưng một khi ở cạnh người yêu trong 1 thời gian dài, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng, chính những thói quen kì quặc đó khiến họ trở nên đặc biệt.

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Chẳng hạn như, họ có thói quen chả bao giờ thèm kiểm tra điện thoại hay toàn để nó ở chế độ im lặng. Điều này có thể khiến nhiều người khó chịu bởi sẽ rất khó để liên lạc nhưng nếu là bạn, 1 người hiểu họ rất rõ thì sẽ cảm thấy việc đối phương không dính lấy cái điện thoại lại là điểm đáng yêu.

Hay nếu như họ có điệu cười chẳng giống ai khiến người khác khó chịu nhưng bạn thì lại cảm thấy rất vui tai. Sẽ có vô vàn những thói quen, nét tính cách của họ mà đa phần không ai ưa nhưng đó lại là điểm khác biệt khiến bạn bị thu hút.

4. Có vật dụng cá nhân của nhau tại nhà riêng

Trong quá trình phát triển của mối quan hệ, sẽ là điều bình thường khi bạn để 1 vài vật dụng của mình ở nhà của người kia. Một hành động đơn giản như để lại bàn chải đánh răng hay chiếc lược ở nhà người yêu lại có thể mang ý nghĩa sâu xa. Điều này không nhất thiết phải hiểu thành 2 bạn đã dọn về sống chung mà có nghĩa là 2 người thích dành thời gian cá nhân cho nhau hơn là chỉ có 1 mình.

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Nếu bạn bắt đầu để ý thấy nơi ở của mình bỗng nhiên xuất hiện thêm 1 chiếc bàn chải hay những vật dụng cá nhân của người khác mà lại không cảm thấy phiền toái thì chắc hẳn mối quan hệ của 2 người đang dần dần bước sang giai đoạn mới rồi.

5. Luôn muốn trải qua khoảng thời gian cuối ngày với nhau

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Việc trải qua thời gian cuối ngày với người mình thương là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới này. Lúc này, bạn có thể tận hưởng cảm giác cùng xem phim rồi bất chợt ngủ quên trong vòng tay ấm áp của nửa kia. Chắc chắn sẽ có những lúc vì lý do công việc hay gia đình mà 2 người xa cách. Nếu lúc này, trong thâm tâm bạn cảm thấy thật khó chịu, bứt rứt thì có nghĩa là tình cảm của cả 2 đã đạt đến đỉnh điểm. Sự thiếu vắng người kia sẽ làm bạn cảm thấy trống rỗng.

6. Bạn nhắc đến họ trong mọi câu chuyện

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn đã nâng lên tầm cao mới

Sẽ chả có gì đáng nói khi mới bắt đầu 1 mối quan hệ, lúc mới chớm yêu, bạn không ngừng nhắc và nghĩ về nửa kia. Tuy nhiên đến một khi bạn phát hiện ra mình đề cập đến người đó trong mọi cuộc trò chuyện một cách vô thức thì có nghĩa là tình cảm dành cho đối phương phải in sâu lắm rồi.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Một khi đã bắt đầu mối quan hệ, ai cũng mong nó sẽ kéo dài và có cái kết đẹp. Nắm chắc được những dấu hiệu này sẽ giúp bạn biết cách phát triển thêm tình cảm. Hoặc chẳng may, nếu không có thì cũng có thể cân nhắc để sớm buông tay mà kiếm tìm hạnh phúc mới.

Ảnh: Brightside, Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top