03/20/2019 15:44

Đặt biệt danh đáng yêu cho bạn gái nhưng cách gọi của anh chàng mới thật sự có vấn đề

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Đặt biệt danh cho người yêu, các cặp có thể xuất phát từ gương mặt, hình dáng bên ngoài, theo những con vật mà cả hai bên cùng yêu thích. Tuy nhiên, không phải biệt danh nào cũng phù hợp, thậm chí còn khiến đối phương khó chịu.

Khi yêu nhau thì ai mà chẳng muốn đặt cho người yêu một cái biệt danh thật kêu, thật ấn tượng, thật "oách xà lách". Và mỗi lần chỉ cần nghĩ tới cái biệt danh mình đặt cho người ta, lại tủm tỉm cười vui vẻ. Hoặc đơn giản chỉ là khi nhìn thấy tin nhắn đến, cuộc gọi đến có lưu biệt danh mà mình đặt cho người ta hiện trên màn hình, lập tức tim đã "nhảy điệu lambada"… Cảm giác này, đúng là chỉ những ai đã và đang yêu mới có thể thấu hiểu rõ nhất mà thôi!

Tuy nhiên, chỉ với một số trường hợp có biệt danh dễ thương đáng yêu thôi, chứ với cái tên mà cứ gọi là heo này heo nọ thì đối phương chắc gì đã thích. Đặc biệt, còn khó chịu hơn khi cứ bị người yêu trêu kiểu "chọc quê" ấy chứ. Minh chứng rõ nhất chính là câu chuyện của một bạn gái sau đây, dù biết là biệt danh của người yêu nhưng anh chàng vẫn khiến cô gái khó chịu với cách gọi nghe thì có vẻ ngọt ngào nhưng chẳng "mát tai" tí nào.

Đặt biệt danh đáng yêu cho bạn gái

Một gái có tên L.T chia sẻ tâm trạng gây nhiều sự chú ý trên MXH.

"Mọi người nghĩ sao khi người yêu mình lúc nào cũng gọi mình là lợn, con lợn…

Nhiều người thích đùa thì cũng vui vui đấy, kiểu con lợn của anh, hay con lợn đáng yêu này, thì không nói, đằng này người yêu mình lại như này cơ. Mình cũng hơi mập một chút, không đến nỗi thừa cân mà mặt hơi to. Không hiểu sao ăn bao nhiêu nó vào mặt hết… Cảm giác ấy chắc mọi người hiểu. Mình cũng đang hạn chế ăn uống và đi tập tành vì năm nay năm cuối có nhiều thời gian hơn… Cũng vì mình hơi mập như vậy nên người yêu mình hay gọi mình là con lợn… nhiều lúc thấy khó chịu lắm.

- Ê con lợn, hôm nay em ăn gì?
- Con lợn hôm nay xinh thế?
- Con lợn của anh đang làm gì thế?
- Con lợn kia! Mi đi đâu.
- Này béo như lợn rồi đấy nhé!
- Tập tành chăm chỉ lên con lợn.

Mình biết anh đùa thôi nên không nói gì. Cái kiểu càng nói thì lại càng đùa nên mình cứ im lặng kệ cho anh nói, khi nào nói chán thì thôi, nhưng không chỉ nói với mình mà anh còn nói với người khác kiểu.

- Ôi làm sao bằng con lợn nhà tao.
- Con lợn nhà tao á, nó…
- Tí để tao gọi con lợn nhà tao qua…
- Mua về cho lợn nhà tao chứ cho ai.
- Con lợn nhà tao thích món này lắm này…

Cho đến khi bạn bè anh, anh em của anh cũng gọi là: “Con lợn của anh đâu!”. Mình mới thấy "cay", thấy bực. Mình có tên tuổi đầy đủ rõ ràng, tại sao cứ phải là con lợn. Mà mình cũng đâu đến nỗi béo lắm đâu, thực sự là như vậy mà suốt ngày miêu tả mình với con lợn... Béo là có tội à? Tên mình thay bằng con lợn là vui à, mình mới nói với người yêu thì người yêu bảo: "Anh với mọi người chỉ đùa thôi"...

Đùa nó cũng vừa vừa phải phải thôi chứ!"

Đặt biệt danh đáng yêu cho bạn gái

Trên thực tế, đặt biệt hiệu hay cho người yêu là những cái tên thường được chúng ta dùng để lưu vào danh bạ, tên facebook, không phải vì lý do gì quá đặc biệt, mà thường là do chúng ta muốn gọi người mình yêu bằng những cái tên thật ngộ nghĩnh, dễ thương, độc, lạ. Để mỗi khi nhận được tin nhắn, một cuộc gọi điện, chúng ta đều cảm thấy có điều gì đó thật đặc biệt.

Cách gọi biệt danh này là cách giúp bạn trai thể hiện tình cảm của mình cho bạn gái và giúp tình yêu của cả hai trở nên ngọt ngào và lãng mạn hơn. Nhưng với cách gọi một cách thái quá của người yêu đôi khi lại khiến cô gái trở nên khó chịu hơn. Thiết nghĩ biệt danh này được xem là "bí mật" giữa hai người sẽ hay hơn là công khai như cách anh chàng kia thường gọi.

Sau dòng trạng thái đó là vô số bình luận của dân mạng. Người thì cho rằng bình thường, những cũng có người khuyên cô gái nên nhắc nhở người yêu nghiêm túc hơn:

- "Chuyện đặt biệt dành cho người yêu thì quá đỗi bình thường, nhưng cách gọi như thế nào cũng là điều quan trọng".

- "Biệt danh thì nên chỉ hai người biết sẽ ý nghĩ hơn chứ ai cũng biết cả thì cũng chẳng hay ho gì nữa".

- ...

Đặt biệt danh đáng yêu cho bạn gái

Thật vậy, việc đặt biệt hiệu cho người yêu được coi như là gia vị của tình yêu, nó giúp mối quan hệ của bạn với người ấy trở nên gắn bó, thân thiết hơn, đồng thời cũng tạo được sự mới mẻ trong cách xưng hô giữa 2 người. Một trong những trò "nhất định phải có" của các cặp đôi yêu nhau chính là đặt biệt danh cho nhau nghe. Để chỉ cần ở một nơi đông người ồn ã, gọi nhỏ một tiếng đã biết người ta đang gọi mình. Để màn hình di động mỗi lần bật sáng, nhìn thấy cái tên người gọi hoặc nhắn tin là đã tủm tỉm tự cười ngây ngất. Nhưng khi bị người yêu mình mang cái biệt danh ra làm trò đùa với mọi người thì xem là một tổn thương không nhỏ. Nếu cảm thấy không hài lòng, bạn có thể bày tỏ cho anh ấy biết và yêu cầu anh ấy gọi một cách nghiêm túc hơn.

Đặt biệt danh đáng yêu cho bạn gái

Thế nhưng cũng có người cho rằng phải chăng cô gái quá nhạy cảm với danh xưng này chăng? Vì cũng có rất nhiều người gọi bạn gái với cái tên này, họ cũng chỉ đơn giản cho rằng là một biệt danh dành cho người đặc biệt mà thôi. Thế nhưng nói đi thì cũng nói lại, việc đặt cái tên gọi thân mật cho người yêu bạn cũng nên tìm hiểu xem người ta có thích hay không? Nên gọi nhau ở đâu thì hợp lí, tránh trường hợp như cặp đôi trên đây, cũng chỉ vì tên gọi mà lại làm người ta khó chịu thì quả là không nên đúng không nào.

Xem thêm: 8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Người yêu luôn là một sự hiện hữu đặc biệt trong cuộc sống mỗi người, cũng bởi vậy mà tình cảm trao đi cũng vô cùng đặc biệt, đặc biệt từ cảm xúc đến hành động và cả cách gọi tên. Mỗi cặp đôi đều gọi yêu đối phương theo cách riêng của mình, cũng như cách lưu tên người ấy trong danh bạ điện thoại. Tuy nhiên cái tên ấy cũng có thể nói lên mức độ tình cảm giữa hai bạn đấy. Nên hãy gọi một cách nghiêm túc, thể hiện sự tôn trọng với ấy. Còn bạn đã đặt biệt danh gì cho người yêu? Hãy bật mí nhé!

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top