03/07/2019 21:31

Phụ nữ đâu tự hào vì có nhiều người "cưa" mà là chàng trai của họ từ chối bao nhiêu cô gái

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Tại sao, trong mọi cuộc hôn nhân đều có một người phụ nữ đang khóc? Họ khóc cho sự thờ ơ của đàn ông, khóc về sự khắc nghiệt của mẹ chồng hay khóc cho chính mình? Và phải chăng muốn hạnh phúc, đàn ông cũng phải có bản lĩnh?

Bản lĩnh của người đàn ông không phải nhiều tiền, nhiều người phụ nữ bên cạnh mà dù cực khổ, sóng gió cỡ nào cũng tận tâm với người phụ nữ bên cạnh mình.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện của chàng trai và người yêu cũ khiến các bạn trẻ vô cùng quan tâm và chú ý. Cô người yêu cũ sau khi lấy chồng thì vô tình phát hiện bị "cắm sừng". Không chịu được cảnh chồng nuôi bồ nhí bên ngoài nên quyết định ly hôn. Cũng không hiểu cô suy nghĩ gì lại hẹn người bạn trai cũ ra khóc lóc và cầu xin quay lại, mặc cho biết anh đã chuẩn bị kết hôn với người con gái khác. Dù anh chàng thẳng thắn thừa nhận vẫn còn yêu cô gái nhưng điều anh nói sau đó mới như một lời thức tỉnh đến tất cả những con người còn đang "u mê trong lưới tình".

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

"Anh biết yêu một người không dễ dàng, cũng biết nỗi đau khi bị tổn thương khó chịu thế nào, do đó anh không thể bỏ rơi cô ấy. Khi anh quyết định kết hôn cũng tức là đã xác định cả đời sẽ ở bên cạnh cô ấy. Cho dù em có nói thế nào thì nguyên tắc của anh vẫn là không hổ thẹn với cô ấy, không phản bội cô ấy, cho dù sau này bọn anh có gặp phải sóng to gió lớn thế nào, anh cũng sẽ đứng ra che chở cho cô ấy. Cô ấy rất yêu anh, cô ấy rất ngốc, rất lương thiện, làm việc gì cũng nghĩ cho anh.

Hôm nay anh tới đây cũng là vì cô ấy khuyên anh đến, cô ấy tin tưởng anh sẽ không làm điều có lỗi với cô ấy. Cô ấy lấy anh tức là đã giao phó cả cuộc đời cho anh, anh không thể chà đạp lên cuộc đời của một người phụ nữ được".

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

Câu chuyện trên khiến nhiều người đặt câu hỏi về điều gì là cơ bản nhất làm nên hạnh phúc của một gia đình. Trong cuộc sống, cũng là đàn ông, tại sao người này có gia đình êm ấm, vợ đẹp con xinh nhưng tại sao cũng có những người “tan đàn xẻ nghé”? Phải chăng sự khác biệt nằm ở chổ, ai mới là người có bản lĩnh trong việc chống lại sự cám dỗ của cuộc đời!

Khi nói đến những thứ dễ hấp dẫn đàn ông, nhiều người phụ nữ sợ nhất là khi chồng mình “sa chân” vào lưới tình của một ai đó mà không phải mình. Trước sự quyến rũ, lả lơi của các cô gái, liệu rằng có bao nhiêu người đủ bản lĩnh chống đỡ?

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

Khi nói chuyện ngoại tình, đàn ông đôi khi họ “thèm phở” không phải họ không hạnh phúc mà có thể là vì họ cảm thấy ngoại tình mang lại cảm giác mới lạ. Một cuộc tình chớp nhoáng, thoáng đến thoáng đi và họ nghĩ cũng dễ dàng thoát tội. "Nhưng anh ơi, trước sự quyến rũ có bao giờ anh nghĩ đến em và việc làm ấy làm tổn thương em như thế nào!".

Khi gật đầu đồng ý lấy anh, cũng là khi cô gái ấy "thỏa thuận" cuộc đời mình gắn liền với hai từ hi sinh. Từ nhỏ đến lớn, cô ấy chưa ăn một hạt cơm nhà anh nhưng vì yêu anh, yêu chính con người anh mà rời xa bố mẹ đã vất vả nuôi mình khôn lớn để theo anh về nhà làm vợ, làm mẹ, để hiếu kính với cha mẹ anh. Đổi một cảm xúc nhất thời lấy sự hi sinh cả thời thanh xuân, cả tình yêu, tuổi trẻ của một người con gái đã dành trọn tình cảm cho anh, liệu có đáng không?

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

Các anh có biết rằng việc một cô gái chấp nhận sinh cho một đứa con tức là cô ấy phải chịu muôn vàn đau đớn, khó khăn và cả nguy hiểm hay không? Bạn đã bao giờ hình dung được nỗi đau khi sinh nở được ví bằng việc bị đánh gãy 20 chiếc xương sườn cùng lúc. Những gì cô ấy hi sinh liệu có đáng để được nhận từ anh sự tử tế?

Sự thành công của người đàn ông không phải là nhiều tiền lắm bạc, không phải nhiều đàn bà mà khi anh gặp sóng gió vẫn còn một người phụ nữ ở bên cạnh anh. Bởi suy cho cùng, điều làm người đàn ông tự hào không phải là đã từng qua đêm với bao nhiêu cô gái mà là có một người nguyện cùng anh ta qua đêm cả đời. Điều làm phụ nữ tự hào không phải là có bao nhiêu bạn trai mà là người đàn ông của cô ấy đã từ chối bao nhiêu cô gái.

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

Và để chống đỡ sự quyến rũ ấy, có lẽ đàn ông “ăn thua” cũng nằm ở bản lĩnh và sự trưởng thành. Đàn ông khi ngoại tình thường viện trăm ngàn lí do. Đổ thừa do rượu bia dẫn lối, do nhu cầu sinh lí, thậm chí đổ thừa mọi tội lỗi cho nhân tình dụ dỗ.  Nhưng mọi lí do họ đưa ra đều chỉ nói lên một điều: Đàn ông quá kém! Kém khi không thắng nổi dục vọng tầm thường. Kém khi chà đạp tình nghĩa vợ chồng để thỏa mãn xác thịt. Kém khi không đủ bản lĩnh nói lời từ chối.

Đàn ông bản lĩnh nhất chính là dám nói lời từ chối, dám nói không với những người đàn bà khác ngoài vợ. Đàn ông hơn nhau chính là ở nụ cười của người đàn bà đi cùng.

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?

Trong gameshow “Sao hỏa, sao kim”, đạo diễn Đức Thịnh và chồng của nữ diễn viên Ốc Thanh Vân từng thống nhất quan điểm rằng, cách giúp đàn ông vượt qua sự cám dỗ tốt nhất là sự xuất hiện đúng lúc của người phụ nữ để giúp họ “ra khỏi cơn mê”. Yêu chồng, quan tâm đến chồng theo cách “quản mà không quản” là cách tốt nhất để mình giúp chồng vượt qua mọi cám dỗ. Một người phụ nữ thông minh có thể yêu cuồng nhiệt, dám hi sinh, có thể tha thứ nhưng cũng sẵn sàng từ bỏ những thứ không cần thiết. Thậm chí, cũng có những lúc cũng phải chấp nhận sự cô đơn để không làm tan vỡ gia đình của người khác.

Muon hanh phuc: Dan ong phai chong do su quyen ru, phu nu chap nhan duoc co don?
Đã là người, ai cũng có quyền hạnh phúc.

Trong cuộc sống hôn nhân, khi hai người độc lập đến với nhau, ngoài chữ yêu họ còn có thêm một chữ tình, một chữ nhẫn và một chữ thương. Bởi suy cho cùng, một chữ “vợ chồng” mà bao hàm rất nhiều ý nghĩa, hai người xa lạ gắn kết cuộc sống với nhau, còn từ ngữ nào thân thiết mà rất đỗi dung dị hơn hai chữ “vợ chồng”.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top