03/18/2019 16:53

Chân lý rút ra từ Friendzone: Làm gì có chuyện “tớ thích cậu nhưng làm bạn thôi là đủ rồi"

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Bạn thân là đứa chỉ cần lên tiếng, chúng nó sẽ có mặt. Nhưng khi mỗi người đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, thì vẫn cần có những giới hạn nhất định để giữ gìn tình bạn và cả tình yêu mà đôi bên đang có.

Vạn vật sinh ra trên đời đều có một giới hạn nhất định của riêng nó, cảm xúc của con người cũng vậy. Vừa muốn có tình bạn vừa đòi hỏi tình yêu, buộc cả hai điều đó phải song hành trong cuộc sống liệu các cô gái có quá ích kỉ và tham lam?

Những ngày qua, cơn bão Friendzone – bộ phim đang gây “sốt” tại Thái Lan chính thức khiến giới trẻ Việt Nam sục sôi. Có vẻ như chưa từng có một bộ phim nào nói đúng tâm tư giữa tình yêu và tình bạn thân khác giới như thế, nên bộ phim được đón nhận mạnh mẽ cùng rất nhiều vấn đề bên lề xoay quanh câu hỏi: “Bạn đã từng yêu nhầm đứa bạn thân?”.

Bạn là bạn, mà yêu là yêu

Nếu bạn muốn hỏi: “Trên đời này có tồn tại hay không tình bạn thân khác giới?”, xin thưa: “Có”, nhưng chắc chắn đã là khác giới thì nhất định luôn có giới hạn dù là bạn thân.

Không thể quy chụp tất cả, nhưng trên thực tế nhiều cô gái vẫn đang tham lam muốn có được cùng lúc cả chàng trai mình yêu và một thằng bạn thân sẽ xuất hiện ngay lập tức mỗi khi gặp biến cố. Kể cả khi cô ấy đã có hạnh phúc riêng nhưng vẫn không muốn chia sẻ đứa bạn thân khác giới cho cô gái nào khác. Đó thật sự là suy nghĩ rất ích kỉ!

Đã yêu là không thể chúc người ấy hanh phúc bên người khác
Cần có những giới hạn nhất định để giữ gìn tình bạn và cả tình yêu mà đôi bên đang có.

Bạn thân là đứa chỉ cần lên tiếng, chúng nó sẽ có mặt. Nhưng khi mỗi người đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, thì vẫn cần có những giới hạn nhất định để giữ gìn tình bạn và cả tình yêu mà đôi bên đang có.

Bạn là bạn, mà yêu là yêu, tuyệt đối đừng để hai thứ đó nhập nhằng với nhau. Vấn đề này vẫn thường xuất phát điểm từ sự vô tư của nhiều cô nàng, dù đã có người yêu nhưng vẫn muốn đứa bạn thân khác giới chiều chuộng mình như thuở còn độc thân, chỉ có tao – mày và tình bạn tuyệt vời của chúng ta. Đây thật sự là chuyện vô cùng tế nhị, nó không chỉ gây khó xử cho đứa bạn thân mà còn khiến người yêu của bạn cảm thấy khó chịu đấy.

Đã yêu là không thể chúc người ấy hanh phúc bên người khác
Chỉ khi ở cạnh cậu bạn thân Palm, Gink mới cảm thấy ổn vì cô được sống với con người thật của mình.

Nếu cậu bạn thân đã có người yêu thì việc cô ấy lúc nào cũng phải “chia sẻ” sự quan tâm của người yêu cho cô gái khác với danh nghĩa “tụi anh là bạn thân” cũng dễ làm tình yêu rạn nứt dần. Đơn giản vì khi yêu, tính ích kỉ của tất cả các cô gái đều tăng đột biến, chẳng ai muốn nhìn cảnh chàng trai của mình suốt ngày phải lo lắng cho đứa con gái gọi “bạn thân”, đôi khi còn nhiều hơn cả người yêu anh ta.

Kể cả khi cậu bạn ấy vẫn còn độc thân thì bạn cũng không thể tham lam muốn cả hai người đàn ông cùng quan tâm đến mình được. Bạn có hạnh phúc riêng, thì cũng phải để cho bạn thân của mình đi tìm nơi cư trú trái tim. Cứ bắt cậu ta ế ẩm như thế để bạn có nơi tìm về trút xả nỗi buồn, sự tức giận thì chẳng phải quá bất công sao?

Nếu đã là yêu, đừng lấp lửng và lãng phí thời gian trong hai chữ “bạn thân”

Trong Friendzone, cô nàng Gink không còn là chính mình khi yêu Ted. Cô luôn phải gồng mình diễn trọn vai một cô bạn gái rộng lượng, lúc nào cũng phải kìm nén những cơn ghen để hiểu cho “đặc thù công việc” của một nhạc sĩ như Ted. Chưa kể, khi bước vào cuộc sống của Ted, Gink còn phải là một cô gái tinh tế và xinh đẹp.

Đã yêu là không thể chúc người ấy hanh phúc bên người khác
Trong Friendzone, cô nàng Gink không còn là chính mình khi yêu Ted.

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh ấy, chỉ khi ở cạnh cậu bạn thân Palm, Gink mới cảm thấy ổn vì cô được sống với con người thật của mình. Gink thoải mái nói với Palm về những viễn cảnh dở hơi do cô tưởng tượng ra, trút hết mọi cảm xúc tiêu cực, được gào thét và ghen tuông lồng lộn. Đặc biệt, Gink cũng chẳng phải lo chuyện đẹp xấu khi ở bên Palm.

Liệu ngoài đời có người bạn thân như Palm tồn tại?

Thật ra, tất cả những đứa bạn thân đều giống như cách mà Gink bên Palm, "bung xõa hết nấc" con người thật của mình. Nhưng với một đứa bạn thân khác giới thì đôi khi điều đó chỉ tồn tại khi chúng ta cùng ế, nếu một trong hai đã có người yêu thì mọi thứ sẽ có giới hạn. Trừ khi, trong tình bạn này có tình yêu. Và Palm trong Friendzone chính là một bằng chứng điển hình, Palm yêu Gink.

Đã yêu là không thể chúc người ấy hanh phúc bên người khác
Chẳng thể có chuyện bạn thân khác giới: “Tớ thích cậu nhưng chỉ cần làm bạn thôi là đủ”.

Có những người đang ngộ nhận tình bạn bên trong tình yêu, nghĩa là yêu đấy nhưng cứ nghĩ rằng: “Mình là bạn thân”. Một người bạn bước bên cuộc sống của đối phương, sẵn sàng là cái “sọt rác” để ai kia giải tỏa mọi muộn phiền, tất nhiên cả những giận hờn trong tình yêu.

Lạ đời, đến bạn thân cùng giới con gái với con gái còn chưa chắc làm được như thế, vậy mà một thằng con trai lại có thể âm thầm chia sẻ tất cả. Chỉ có thể là tình yêu mới khiến người ta làm những điều vô lý như thế. Nhưng đã yêu thì sao còn có thể là bạn?

Tình yêu bền vững được xây dựng khi cặp đôi xem nhau là bạn đồng hành, nhưng tình bạn thì không thể tồn tại trong tình yêu. Đừng quên, bản chất của tình yêu là không thể chia sẻ được, nên loài người mới kịch liệt phản đối và xóa bỏ chế độ “đa thê”.

Thế nên, chẳng thể có chuyện bạn thân khác giới: “Tớ thích cậu nhưng chỉ cần làm bạn thôi là đủ”. Nếu đã yêu thì hãy nói ra để đối phương biết tình cảm của mình, biết đâu người ta cũng đang chờ điều này để hồi đáp lại.

Hoặc là cả hai chỉ dừng lại ở mức tình bạn và luôn có một giới hạn không cần nói ra, tự ngầm hiểu lấy, hoặc là nói ra tất cả cảm xúc thật, nhất định đừng lấp lửng lãng phí thời gian của đôi bên và cả những người liên quan. Vì yêu là yêu, mà bạn là bạn, cả hai tình cảm này đều đáng được trân trọng và nhất định không thể tùy tiện đùa cợt!

Nói lên quan điểm về “bạn thân khác giới” của bạn trai, cô gái trẻ khiến mọi người phải vỗ tay ầm ầm

Trên đây là một phần quan điểm về chuyện bạn thân khác giới, nếu bạn có lập luận bác bỏ điều này thì hãy cùng chia sẻ để có cái nhìn đa chiều nhé!

Ảnh: Pinterest/Friendzone

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top