03/13/2019 23:07

Cả tuần ăn cơm hoài cũng ngán, cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Những miếng thịt gà thơm ngon hòa quyện cùng vị cay the của lá é. Tạo nên một hương vị lạ, độc đáo, hấp dẫn khó quên. Nếu như trong tuần cả nhà đã ngán cơm thì đây chính là một gợi ý không gì tuyệt vời hơn.

Lá é là một loại rau có mùi và hương vị đặc trưng, khi kết hợp với thịt gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra một món lẩu rất thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo cả nhà khi nếm thử sẽ nhớ mãi không thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt gà: 1kg.

- Lá é: 300gr (Lá é trắng).

- Măng tươi: 300gr.

- Nấm bào ngư: 300gr.

- Ớt: 50 gr (Ớt xiêm xanh).

- Sả: 5 cây.

- Tỏi:  2 củ.

- Hành tím: 2 củ.

- Hạt nêm: 8 muỗng canh.

- Nước mắm:  3 muỗng canh.

- Đường phèn: 5 muỗng canh.

- Đường trắng:  3 muỗng canh.

- Muối: 1 muỗng cà phê.

- Tiêu: 1 muỗng cà phê.

- Dầu: ăn 2 muỗng canh.

Cách nấu:

Bước 1

Thịt gà làm sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước. Măng tươi mua về luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, cắt thành khúc nhỏ. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.

Cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà

Bước 2

Chuẩn bị gia vị ướp gà: giã nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà

Bước 3

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm. Nếu có nước khoáng nhạt thì nên thay nước lọc bằng nước khoáng nhạt để nước lẩu có được vị ngọt thanh.

Cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà

Bước 4

Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 muỗng canh hạt nêm và 5 muỗng canh đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100gr lá é cắt nhỏ cùng 15gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

Cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà

Bước 5

Chuẩn bị thêm một dĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một dĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhúng lá é đến đó. Bữa tiệc lẩu gà lá é đã sẵn sàng để chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào. Từ giờ có thèm lẩu gà lá é thì cũng không cần phải lặn lội đi Đà Lạt nữa rồi nhé, tự chế biến ở nhà vừa đơn giản vừa chất lượng, quá tuyệt vời đúng không?

Cuối tuần nấu lẩu gà lá é vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà
Cho thêm vào nồi ít ớt là bạn đã có nồi lẩu ngon thưởng thức. ăn cùng bún hoặc mỳ tôm.
Xem thêm: Làm món gà nấu chanh ngon và lạ miệng cho tối cuối tuần

Vây là đã hoàn thành món lẩu gà lá é. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt tạo nên một hương vị đặc biệt vừa hấp dẫn vừa khó quên. Với cách nấu lẩu gà lá é cực kỳ đơn giản dễ làm tại nhà mà Bestie đã hướng dẫn, sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm một món ăn ngon,độc lạ và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?
Scroll to top