03/14/2019 10:57

Nếu đã bình luận Bisou trên Facebook để "xem màu đỏ hay đen" thì bạn phải biết sự thật sau

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo thông tin được cộng đồng mạng chia sẻ thì nếu dòng bình luận bisou hiện màu đỏ là facebook đang an toàn, có nhiều người tin và làm theo. Vậy thực hư là như thế nào?

Vào tối 13/3 và sáng 14/3, người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao khi bỗng dưng không thể kết nối với Facebook, không thể đăng status, gửi ảnh thậm chí gián đoạn kết nối. Tình trạng này vốn dĩ không quá xa lạ và thường xảy ra "định kỳ" trong vài tháng, nhưng vẫn ít nhiều khiến mọi người khó chịu vì không thể khắc phục hoàn toàn. Rất khó để có thể chắc chắn được Facebook sẽ khắc phục tình trạng này nhanh chóng hay không, vì có những lần thời gian chờ đợi lên tới vài tiếng đồng hồ, cũng có lần chỉ vài chục phút.

Cộng đồng mạng nháo nhào vì bị khóa Fb
Cộng đồng mạng xôn xao vì FB bị khóa. Ảnh chụp màn hình

Đi kèm với đó, phong trào bình luận “bisou” xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội này. Được biết, bình luận “bisou” được cho rằng sẽ giúp người dùng Facebook kiểm tra xem tài khoản của mình có an toàn hay không, có bị hack hay không. Theo thông tin được chia sẻ, nếu dòng bisou màu đỏ, tài khoản của bạn an toàn.

Cộng đồng mạng nháo nhào vì bị khóa Fb
Bài viết khiến mọi người lo sợ, cuống cuồng bình luận bisou để kiểm tra tài khoản. Ảnh: chụp màn hình

Vậy là dân tình nhốn nháo, xôn xao bình luận bisou để kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có an toàn hay không. Cảm giác lo sợ Facebook bị hack đã thôi thúc người người, nhà nhà bình luận, thậm chí còn chia sẻ, tag nhau vào để cùng kiểm tra độ bảo mật của trang Facebook cá nhân. Có thể nói rằng, trong buổi sáng 14/3, chữ bisou có lẽ xuất hiện nhiều nhất trên feed của người dùng Facebook tại Việt Nam. Ai thấy màu đỏ thì mừng rỡ còn không màu thì lại nơm nớp sợ bị khóa.

Cộng đồng mạng nháo nhào vì bị khóa Fb

Nhiều người lo sợ đăng đàn kêu gọi mọi người kiểm tra. Ảnh chụp màn hình 

 

Cộng đồng mạng nháo nhào vì bị khóa Fb
Nhưng cũng có người đã sáng suốt nhận ra. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, thực ra, những dòng bình luận đó chỉ là những cái reaction vui nằm trong tính năng Text Delight Animations đã được giới thiệu vào năm 2017 của Facebook thôi, chẳng phải là công cụ để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản. Bisou là nụ hôn chạm má của người Pháp, không liên quan gì tới Facebook bị lỗi. Tính năng này được xem như một hình thức diễn đạt các biểu cảm theo cách mới mẻ và đầy tính tương tác hơn.

Có những cụm từ sau khi được bình luận sẽ chuyển đổi màu sắc và thêm vài hiệu ứng vui nhộn. Những cụm từ phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như Chúc mừng, XOXO, BFF... Bạn hãy thử bình luận những bình luận trên sẽ thấy hiệu ứng ngay thôi. Thế nên đừng quá lo lắng về dòng "bisou" màu đen hay màu đỏ nữa nhé bởi mới đây, Facebook đã lên tiếng thông qua Twitter, khẳng định "vấn đề đang gặp phải là khó khăn khi kết nối với FB và chúng tôi đang nỗ lực khắc phục sớm nhất có thể".

Cộng đồng mạng nháo nhào vì bị khóa Fb

Facebook thừa nhận sự cố và cho biết đang khắc phục.

LÊ DƯƠNG BẢO LÂM TÂM SỰ CHUYỆN FACEBOOK BỊ KHÓA "QUẢ BÁO LA CÓ THẬT MỌI NGƯỜI ƠI!"

Với lượng người dùng khổng lồ, lên đến 2,5 tỷ, Facebook không thể tiến hành nâng cấp trên toàn bộ các tài khoản cùng lúc, nên có thể người này khó truy cập nhưng những thành viên khác vẫn sử dụng mạng xã hội bình thường. Còn bạn, tài khoản của bạn có gặp phải vấn đề này không?

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top