03/14/2019 09:06

Bạn trai cứ mở miệng là nói triết lí, cô gái than trời chẳng biết "xử" ông cụ non ra sao

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có nhiều nguyên nhân khiến những người yêu nhau trở nên chán nhau, có thể là do ngoại tình, do khoảng cách địa lí,... thế nhưng bên cạnh đó cũng có những lí do thật khó tin như câu chuyện dưới đây.

Mệt mỏi trong tình yêu là những khoảnh khắc bạn không thể nào tránh khỏi. Mệt mỏi vì áp lực công việc, về sự nghi ngờ, ghen tuông lẫn nhau... có nhiều thứ khiến tình yêu của bạn ngày một "phai nhạt dần đều". Nhưng đối với những cô cậu trẻ, đôi khi mâu thuẫn với nhau bởi những nguyên nhân hết sức trẻ con, không tưởng. Vậy bạn sẽ làm gì để chế ngự những phút giây đó? Buông tay nhau ư? Hay sẽ vì nhau và tiếp tục?

Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ lên trang Fanpge về chuyện tình yêu cũng như lí do khiến bạn ấy cảm thấy chán nản và mệt mỏi với người yêu của mình.

Hình như anh ấy xem nhiều phim quá, đọc nhiều sách báo quá nên bị say hay sao ấy... Hôm qua em sang phòng anh ấy thấy cả tủ sách luôn mà chắc cả tuổi thanh xuân, tuổi trẻ anh ấy dùng để đọc sách nên giờ mới có em là mối tình đầu. À em k60 nhé mọi người, anh ấy thì 24 tuổi, năm nay cũng ra trường đi làm được 2 năm rồi ạ, anh là K55.

Khi hai đứa đi ăn, em chỉ hỏi là:

- Giờ nên ăn bánh mì hay ăn cơm anh nhỉ ?

Thì anh ấy quay sang em, mặt đăm chiêu:

- Em chọn 1 món thôi, đừng có đứng núi này trông núi nọ.

Lên đây học, em bảo anh ấy là:

- Đúng là đại học không như em nghĩ.

Anh ấy quay sang em:

- Đúng rồi, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng.

....

Nhóm em làm thuyết trình em có kể với anh là trong nhóm có 3 bạn không làm gì cả, thì anh ấy bảo em là:

- Em nhắc các bạn là "1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao". Cứ bảo các bạn vậy là các bạn hiểu.

...

Lâu lâu không đi chơi với bạn, bảo là:

- Hôm nay em đi chơi với bạn nha.

Anh ấy trả lời:

- Đường lâu không đi, đường đầy cỏ dại, người không qua lại thành người dưng.

1 hôm khác, em cũng bảo là hôm đó mệt quá thôi em ngồi xem phim đây thì anh bảo là "khổ trước sướng sau, thế mới giàu".

Em bảo về quê, anh ấy bảo là anh ấy nhớ ra câu: "Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn quay về, đó là gia đình".

Trượt 1 môn. báo cho anh người yêu thì anh bảo là: "Thất bại là mẹ thành công", nhiều lắm không thể đếm nổi, em nhớ cái nào thì kể cái đó thôi

 À, mới hôm qua còn nói vui vui kiểu: "Nhỡ sau này anh và em chia tay thì sao nhỉ?"

- Khi 1 cánh cửa khép lại, nhất định sẽ có một cánh cửa khác mở ra.

Làm thế nào để anh ấy hết triết lý như vậy nhỉ, nhiều khi nghe đau đầu lắm ấy, giá mà cứ đơn giản đi thì hay biết mấy. 

Thường thì khi yêu nhau, 2 con người không thể hòa hợp được nhau về tính cách, người thích sự sôi động, ồn ào, người thích yên tĩnh, người thích nói triết lí, người thì trẻ con vô tư vô lo. Điển hình là chuyện tình của hai bạn trong câu chuyện trên đây, không biết là anh chàng này thích nói những câu triết lí hay cố tình để trêu chọc người yêu của mình. Thế nhưng xem lại thì câu nào cũng đúng với hoàn cảnh, chỉ có điều, không ít bạn trẻ ngày nay thường "dị ứng" với những câu nói triết lí, cộng với việc tần suất nghe liên tục, nhất là từ người yêu của mình nên thấy không quen mà thôi. 

Nhiều người còn cho rằng, không ai là hoàn hảo cả, ai cũng có những tật xấu, quan trọng là cách người ta đối xử với bạn. Đừng chỉ vì những giận hờn nhỏ nhoi, mà đánh mất tình yêu thực sự. Đừng tính toán quá nhiều, cũng đừng suy nghĩ quá nhiều, những gì có thể bỏ qua được thì cứ bỏ qua. Thật ra, đó đều chỉ là những sắc thái trong một mối quan hệ bạn cần phải trải qua, để biết được mình yêu nhau bao nhiêu, hiểu nhau đến mức độ nào mà thôi.

Câu chuyện cô gái mệt mỏi vì người yêu sống quá đạo lý này cũng nhận được khá nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Có người cho rằng điều đó là bình thường nhưng cũng có người phản đối gay gắt "thời nào rồi còn sống triết lí như vậy nữa"

Cô gái mệt mỏi vì người yêu sống quá đạo lý
Cô gái mệt mỏi vì người yêu sống quá đạo lý
Cô gái đứng nhìn đám cưới người yêu cũ, tưởng được thương cảm nào ngờ nhận không ít "gạch đá" từ CĐM

Có nhiều nguyên do đến dẫn tới việc cảm xúc dần phai nhạt, cách thể hiện quan tâm chẳng còn nồng nàn như trước, gọi tắt là chán yêu. Có thể là yêu nhau một thời gian, người ta lười thể hiện tình cảm và cảm xúc, trong mắt đối phương, bạn giảm dần sức hút. Thậm chí khi bạn quá ngoan, bạn quá hiền, bạn quá đơn giản, hay quá triết lí như anh chàng trên đây cũng là một cái cớ để chán nhau... Nếu bạn là cô gái trong trường hợp này, bạn sẽ giải quyết thế nào, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top