03/26/2019 15:35

Kể lể đồng nghiệp cũ làm tiểu tam muốn "cuỗm" bạn trai, cô gái đâu ngờ bị ném đá dữ dội

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Bị phản bội bởi chính người yêu và bạn thân có lẽ là cảm giác đau đớn khó tả nhất trên đời này. Ai mà ngờ được 2 người mình tin tưởng nhất, yêu thương nhất cuối cùng lại là người khiến mình tổn thương nhiều nhất.

Câu chuyện bị người yêu cắm sừng không mới, nhưng có thể nói "tự dâng mỡ đến miệng mèo" như trường hợp của cô nàng này thì đúng là hiếm có. Lại một câu chuyện "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" vừa mới được chia sẻ trên MXH và cũng như những lần trước đó, sự việc thu hút khá nhiều sự chú ý, bình luận của dân mạng.

Cô gái bị người yêu và bạn phản bội

Câu chuyện của cô gái có tên P.L, được chia sẻ trong trạng thái ức chế và muốn mọi người đua ra lời khuyên giúp mình.

Cô cho hay: "Mình có một đứa đồng nghiệp cũ, không chơi thân với nhau, vì những cuộc nói chuyện của hai người là cô bạn đều kể về những người đàn ông đang theo đuổi. Thế nhưng, dù không có nhu cầu nghe nhưng mình vẫn cố nhịn cho qua. Lúc mới quen, cô ấy mới chia tay bồ vật vã đau khổ lắm, cứ hỏi mình giới thiệu bạn bè cho. Mình mới add cô ấy vào group bạn bè, vì cũng có mấy cậu bạn "ngon nghẻ" đang ế. Cô ấy thì ngoại hình cũng cao ráo xinh xắn, nói chung chơi với mình không hợp nhưng cũng mong có thêm bạn bè vì mới chuyển đến thành phố này.

Cô gái bị người yêu và bạn phản bội

Lần nói chuyện riêng thứ 2, mình vô tình kể về người yêu, hơi khen quá đà và cô ấy phán một câu xanh rờn: "Người như anh ấy không bao giờ tán được em" (lúc đó mình nghe rất kì rồi, nhưng mặc kệ không nghĩ gì). Và sau đó cô ấy có kì thi quan trọng và mấy lần mình cũng chỉ bài cho. Nhưng cô ấy nghe mình nói thì kiểu coi thường, kiểu chị nói chả đúng gì cả. Ok im Fine. Sau đó thì cô ấy nhờ mình tìm người làm gia sư cho, nhưng cuối cùng thì không ai hợp.

Cũng vì tin tưởng và cũng muốn giúp cô ấy dù không thích mấy, nên mình đã nhờ anh người yêu qua dạy kèm. Vâng, và chuyện gì đến cũng đến. Cô ấy cứ lấy cớ là thầy dạy kèm nên đi đâu cũng dính lấy như sam. Khi mình tỏ thái độ không hài lòng thì người yêu mình bảo hay ghen, vì hắn chỉ làm theo ý mình. Mình thật sự rất mệt mỏi, không biết như thế nào".

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, cứ ngỡ cô gái sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm thương xót, nhưng ngược lại dân mạng lại lên tiếng chỉ trích cô nhiều hơn. Không ít người cho rằng, cô đã không thích đối thủ mà còn tỏ ra tốt bụng giúp đỡ hết lòng.

Cô gái bị người yêu và bạn phản bội

Các bình luận đáng chú ý như: 

"Đã không thích còn kêu người yêu giúp cho nữa là sao? Mỡ dâng miệng mèo không đớp cũng lạ".

"Sao ngu ngốc thế? Tôi mà đã không thích ai là mặc kệ. Đây mồm kêu không thích mà cái gì cũng giúp nhiệt tình".

"Trường hợp này bạn càng tốt thì người ta càng khinh. Với cả bạn không ưa thì giúp làm gì, muốn mang tiếng tốt bụng ạ. Xin tỉnh lại đi".

"Một trai một gái ngày nào cũng ở gần nhau 4 tiếng. Ơ hơ 4 tiếng ấy chắc học à? Nói đừng tự ái chứ bạn ngây thơ quá".

"Khi cô gái muốn hóa thân thành thiên thần, nhưng cánh không mọc mà sừng nhú lên".

"Ơ, còn như thế nào nữa, dành lại người yêu đi chứ, bám sát người yêu và tách hẳn cô kia ra".

Đáng nói hơn, dù biết rõ cô đồng nghiệp cũ và mình không ưa gì nhau nhưng cả hai vẫn "bằng mặt, không bằng lòng". Tuy chuyện chưa đi quá xa, nhưng xem ra vẫn là một bài học cho cô rút kinh nghiệm sau này.

Các cô gái nên nhớ rằng những kiểu "tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bạn thân" tưởng chừng như chỉ có trong phim thế mà cũng phổ biến ngoài đời lắm. Cảm giác lúc này chính là: "Tôi đã làm gì sai, tại sao lại đối xử với tôi nhẫn tâm như vậy". Chuyện ngoại tình dù không cố ý ở người đàn ông, nhưng "tiểu tam" cứ mãi ve vãn trước mặt thì đàn ông nào cũng khó giữ được lòng mình. Bất lực hơn, là mình lại vô tình là trở thành cầu nối của hai người.

Cô gái bị người yêu và bạn phản bội

Bị phản bội là nỗi đau lớn nhất, xót xa nhất, tủi hổ nhất và cũng oan trái nhất trên đời. Bởi lẽ, dù bạn không làm gì sai, nhưng kẻ phản bội đã tước đi cái quyền được tiếp tục yêu thương vô điều kiện của bạn, đẩy bạn vào tình thế phải "tuyên án" một cách công bằng cho tội lỗi mà họ gây ra, bắt bạn lựa chọn giữa lòng kiêu hãnh của bản thân và tình yêu mà bạn tưởng như không thể sống thiếu.

Nếu anh ta yêu bạn thật lòng và trân trọng bạn, sẽ chẳng bao giờ anh ta có ý định khiến bạn bị tổn thương. Đàn bà có lòng vị tha, có thể tha thứ tất cả những lỗi lầm, nhưng sự phản bội thì không thể nào. Bạn không thể ở bên một người nhưng vẫn giữ nỗi đau từng bị phản bội, vẫn đau đáu lo lắng rằng liệu anh ta khi nào sẽ rời đi, liệu rằng mình có bị phản bội lần nữa không? Và các cô gái à, hãy nhớ rằng, nếu người đàn ông thực lòng yêu bạn, nhất tâm nhất ý với riêng bạn thì dù có gặp phải muôn ngàn cám dỗ cũng sẽ không thay lòng. Ngày hôm nay có thể là cô bạn của mình, thì ngày mai cũng có thể là một cô gái vô tình quen biết, thế nên đừng níu giữ kẻ thay lòng, người ta không xứng.

Xem thếm: Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên

Chưa khi nào người ta lại thấy chuyện ngoại tình, phản bội trong tình yêu hay nói một cách trẻ hóa như các bạn ngày nay là bị “cắm sừng” lại nhiều như bây giờ. Lướt các trang mạng xã hội cứ dăm ba hôm lại thấy một bạn nào đó “than thở” chuyện thất tình, mà nguyên do chính lại là người yêu có người khác sau lưng, thậm chí không ngại tố nhau với hàng trăm người trên mạng xã hội, rồi để xảy ra biết bao nhiêu là hậu quả không đáng có. Thế nhưng các cô gái hãy nhớ rằng, dù yêu nhiều tới đâu thì cũng hãy giữ lại cho mình chút ít để dù chuyện gì có xảy ra vẫn còn một con đường lui cho trái tim mình nữa nhé. Bạn có quan điểm ra sao về trường hợp của cô gái trên đây? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Sững sờ giây phút em bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống
Scroll to top