03/11/2019 23:07

Cách nặn mụn an toàn và không khiến mụn lây lan bạn đã biết chưa?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hình ảnh nhân mụn từ từ trồi lên sau một cú nặn mạnh luôn gây ra cảm giác kích thích tột đỉnh. Thế nhưng bạn cần phải tuân theo thứ tự chỉ dẫn an toàn dưới đây để đảm bảo vệ sinh và không khiến mụn lây lan nhé.

Những nốt mụn đáng ghét luôn khiến đôi tay của chúng ta ngứa ngáy vô cùng và chỉ muốn nặn quách chúng đi cho xong. Tuy nhiên theo các bác sĩ da liễu thì hành động nặn mụn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại, chẳng hạn như gây ra sẹo rỗ, sẹo thâm, khiến mụn lây lan ra khắp mặt hay thậm chí gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Vậy nên trong trường hợp muốn đích thân giải quyết đốm mụn một cách an toàn thì các bạn cần tuân thủ chỉ dẫn nặn mụn an toàn dưới đây.

Lựa chọn thời điểm chuẩn xác để nặn mụn

Cách nặn mụn an toàn và không khiến mụn lây lan bạn đã biết chưa?

Nguyên tắc đầu tiên đó là bạn phải chờ cho nhân mụn thật già, như vậy thì mới dễ dàng loại bỏ chúng và ít gây tổn thương cho da. Bên cạnh đó, khoảng thời gian nặn mụn tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi lúc này làn da sẽ có một khoảng nghỉ đủ dài để kịp hồi phục những thương tổn trong quá trình nặn mụn.

Làm sạch da mặt

Loại bỏ bủi bẩn bám trên da trước khi nặn mụn là việc làm cần thiết. Sau khi làm sạch với sữa rửa mặt thì bạn sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào nước ấm và thoa lên vùng da bị mụn khoảng 2 phút để làm mềm da.

Khử trùng dụng cụ nặn mụn

Cách nặn mụn an toàn và không khiến mụn lây lan bạn đã biết chưa?

Vệ sinh bàn tay sạch sẽ, đối với dụng cụ nặn mụn như kim khâu thì cần hơ nóng qua lửa rồi rửa lại bằng cồn y tế khoảng 70 độ. Sau khi dùng xong thì phải vệ sinh thật kỹ và cất giữ nơi sạch sẽ, khô ráo.

Vệ sinh vùng da mụn bằng cồn y tế

Cách nặn mụn an toàn và không khiến mụn lây lan bạn đã biết chưa?

Dùng bông tẩy trang thấm cồn y tế 70 độ lau qua đốm mụn và vùng da xung quanh để tránh vi khuẩn xâm nhập sau khi đã nặn mụn xong.

Nặn mụn

Cách nặn mụn an toàn và không khiến mụn lây lan bạn đã biết chưa?

Dùng kim đã sát khuẩn chọc nhẹ vào phần nhân chín bên trên để giúp mụn thoát ra dễ dàng hơn.

Sử dụng 2 chiếc tăm bông nhẹ nhàng ấn xung quanh nốt mụn cho đến khi nhân mụn trồi ra hết rồi lau lại bằng nước muối sinh lý. Cuối cùng các nàng có thể thoa các sản phẩm trị mụn để triệt tiêu mọi cơ hội lây lan mụn trên da là được.

Đã đời xem video nặn mụn ẩn

Dù các bạn có thể nặn mụn ở nhà nhưng đối với trường hợp đốm mụn mọc tại các vị trí hiểm hóc như khóe môi, chóp mũi hoặc nốt mụn có trạng thái to và gây đau nhức bất thường, cộng thêm dấu hiệu viêm nhiễm thì phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ da liễu. Còn đối với các trường hợp mụn mọc đơn giản thì chỉ cần chờ nó chín muồi là ra tay xử lý theo như hướng dẫn trên đây là được.

Ảnh: Bright side

Video có thể bạn quan tâm
Siêu cấp kích thích: cận cảnh nhổ lông “khuyến mãi” thêm cả cồi mụn to tướng_Voice_Vi
Scroll to top