03/25/2019 15:05

Cô gái chỉ cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ai ăn cũng phải khen

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Cách làm bánh bông lan đơn giản bằng lò vi sóng bạn có thể tự tay làm ở nhà mà không cần phải ra ngoài mua. Bạn có thể làm cho cả nhà vào những lúc hội họp gia đình hay những buổi cắm trại, picnic.

Vũng Tàu là quê hương của bánh bông lan trứng muối nhưng Sài Gòn mới là nơi mà món bánh này nở rộ và trở thành trào lưu ăn uống trong cả giới trẻ lẫn dân công sở. Từ chiếc bông lan trứng muối đơn giản của Vũng Tàu chỉ gồm phần bánh thêm miếng trứng muối ở trên thì giờ đây sau khi đi khắp các thành phố lớn khác của cả nước, món bánh này đã được biến tấu để trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bánh bông lan trứng muối nghiễm nhiên trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Với những nguyên liệu làm bánh đơn giản như bột mì, trứng, sữa,… người ta đã làm nên những chiếc bánh bông lan có nhiều hương vị khác nhau, như bánh bông lan hương dâu, bánh bông lan hạt nho khô, bánh bông lan trà xanh... Đặc biệt với nguyên liệu trứng muối lại làm nhiều người yêu thích hơn cả. Khi kết hợp với trứng muối sẽ có vị mặn nhè nhẹ quyện với vị ngọt của bánh mang đến cho bạn mới lạ ngon hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến món bánh này người ta chỉ nghĩ ra ra ngoài tiệm mua về chứ không hề biết hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Thậm chí, không cần lò nướng chuyên nghiệp, cô gái dưới đây cũng có thể làm nên những chiếc bánh thơm ngon cùng với chiếc lò vi sóng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Nào, bây giờ hãy cùng xuống bếp làm bánh bông lan đơn giản bằng lò vi sóng ngay nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

- 3 quả trứng gà.

- 6 lòng đổ trứng muối.

- 100 g đường.

- 80 g bơ lạt.

- 150 g bột mì.

- 100 ml sữa tươi không đường.

-10 ml vani.

- 30 ml dầu ăn.

- 1 thìa bột nở.

- Rượu trắng.

Cách làm

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Bước 1: Trứng muối bạn tách bỏ lòng trắng đi, phần lòng đỏ bạn đem ngâm với rượu trắng trong khoảng 20 phút, làm như vậy sẽ giúp lòng đỏ mất đi vị tanh và khi nướng lên sẽ dẻo và trông hấp dẫn hơn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Bước 2: Sau khi ngâm lòng đỏ xong thì bạn vớt ra rồi đem lòng đỏ trứng trộn đều với dầu ăn sau đó đem nướng hoặc hấp sơ qua trong khoảng 5-8 phút cho trứng chín. Cho đường vào bơ vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ và đường hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Bước 3: Đập trứng gà ra rồi cho bơ vào, dùng máy đánh bông đều lên. Sau đó trộn bột mì, vani, muối và bột nở thật đều. Đổ từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và bông.

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khay nướng bánh rồi đặt lòng đỏ trứng muối ở chính giữa, bạn không nên đổ quá đầy vì khi nướng bột sẽ nở ra. 

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng
Cho khay vào lò vi sóng nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngon khó cưỡng

Giờ chúng ta chỉ cần lấy bánh bông lan trứng muối ra khỏi lò là có thể thưởng thức ngay rồi. Vị bùi bùi của trứng muối với vị thơm béo, bông xốp của bánh bông lan sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng với thành quả của mình đấy.

Xem thêm: Thế giới đang phát cuồng vì bánh bông lan phô mai

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng không còn quá xa lạ với các bà nội trợ Việt hiện đại. Bởi lẽ, các dòng sản phẩm lò vi sóng ngày càng được nâng cấp, tích hợp thêm chức năng nướng bánh rất tiện dụng. Nếu sở hữu một chiếc lò vi sóng gia đình, ngoài hâm, chế biến thức ăn, giờ đây bạn còn có thể làm bánh nữa. 

Ảnh: pinterest/dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất
Scroll to top