03/07/2019 12:24

Ngỡ kho thịt bằng niêu đất đã ngon, ai ngờ cách kho bằng nồi cơm điện còn ngon mê mẩn

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Lâu nay kho thịt mình thưởng sử dụng nồ niêu đất, việc này giúp món ăn được nóng lâu và gia vị thấm hơn vào thịt. Tuy nhiên, ít ai lại biết được rằng món thịt còn được kho trong nồi cơm điện, đặc biệt là cũng ngon không kém.

Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm thôi đâu nhé, nếu biết cách tận dụng bạn sẽ nấu được rất nhiều món ăn khác nữa, ví như món thịt kho trứng sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 300g thịt ba chỉ (thịt ba rọi).

- 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt.

- 1 củ cải trắng cỡ vừa,

- 1 nhánh gừng - xắt lát, 45ml nước tương, 45g đường, 300ml nước lọc.

- Ít hành lá.

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Cách làm:

 

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông lớn tầm 2cm. Củ cải trắng rửa sạch, bào vỏ rồi cắt khúc lớn. Hành lá cắt khúc dài cỡ 5cm.

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Bước 2: Trước khi kho bạn nên chiên sơ thịt, giúp sớ thịt săn ngon hơn. Vì là thịt ba rọi đã có mỡ sẵn nên khi chiên bạn nên không cần phải cho dầu thêm nữa. Chỉ cần đợi chảo nóng và bỏ thịt vào áp chảo cho vàng thôi.

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Bước 3: Xếp thịt bạn vừa áp chảo thành vòng quanh đáy nồi cơm, để lại phần giữa nồi không có thịt. Sau khi xếp hết thịt vào thì bạn lấy 1 cốc chịu nhiệt có kích cỡ vừa đủ, đặt vào giữa nồi, cho 2 quả trứng vào. Rải hành, gừng và rót nước lọc vào phần thịt, bật nút Cook và nấu trong khoảng 1 giờ.

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn

Bước 4: Sau 1 giờ, lúc này thịt đã tương đối mềm, bạn mở nồi, lấy trứng cốc đựng trứng, hành, gừng ra, bóc vỏ trứng. Lúc này bạn cho củ cải, trứng đã bóc vào nồi cùng đường và nước tương, khuấy nhẹ, đều cho gia vị tan đều. Đậy nắp nồi lại và bấm nút Cook hầm thêm 1 giờ nữa là xong.

Cách kho bằng nồi cơm điện ngon mê mẩn
Xem thêm: Chiang Mai "níu chân" du khách nhờ loạt món ăn ngon tới "say lòng người"

Nếu chưa từng thử, chắc chắn bạn sẽ không thể hình dung ra độ ngon của món thịt kho bằng nồi cơm điện này đâu! Thịt mềm đậm đà như tan chảy trong miệng khi bạn ăn kèm với cơm. Phần nước xốt thì phải nói là ngon khó cưỡng, chỉ có thể là "thổi bay" nồi cơm thôi.

Ảnh: flick/vnfood

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top