03/28/2019 23:37

Bí kíp để trở nên sang xịn và thanh lịch chốn công sở mà ai cũng cần phải biết

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Làm việc trong một môi trường đông người, tính cạnh tranh cao, nếu không chịu khó ứng xử khéo léo, lịch sự ắt hẳn bạn sẽ rất dễ gây nên những tình huống không đáng có, khiến tinh thần làm việc căng thẳng và ức chế.

Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc đã khẳng định: “Khả năng truyền đạt suy nghĩ và quan điểm tốt sẽ giúp bạn thu hút được sự hợp tác và ủng hộ từ đồng nghiệp. Cách bạn dùng từ thể hiện trí tuệ cảm xúc của bạn.” Thế nên cách bạn ứng xử ở nơi làm việc sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới những gì người khác nghĩ về bạn; về năng lực làm việc cũng như khả năng tạo lòng tin và cơ hội thăng tiến của bạn.

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Cách bạn giao tiếp ở nơi làm việc trực tiếp ảnh hưởng tới những gì người khác nghĩ về bạn. Ảnh: @frantic

Ý nhị trước đồng nghiệp

Không nhìn chằm chằm vào màn hình của người khác.

Màn hình điện thoại hay máy tính thường được "mặc định" là không gian riêng tư, nơi họ có thể đang làm việc hay nhắn tin với bạn bè giờ nghỉ ngơi. Thế nhưng khi bạn vô tình hay cố ý, có thói quen vừa nói chuyện vừa nhìn chằm chằm vào màn hình của người khác, sẽ khiến cho đối phương không thoải mái và nghĩ rằng bạn thật tò mò. Nó giống như việc bạn xâm phạm điều riêng tư của người khác, vì vậy, khi giao tiếp, trao đổi hãy cứ tập trung vào vấn đề mà đối phương trò chuyện, điều này cũng giúp tăng sự chú ý đến người nghe và bày tỏ thái độ tôn trọng. 

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

 Khi giao tiếp hãy cứ tập trung vào vấn đề và đối phương trò chuyện, giúp tăng sự chú ý đến người nghe và bày tỏ thái độ tôn trọng. Ảnh: @benkolde

Không bày bừa, chiếm dụng không gian bàn làm việc

Góc bàn làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc. Bàn làm việc ngay ngắn, được trang trí và giữ gìn sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến bạn và cả đồng nghiệp thích thú, cảm thấy thoải mái khi làm việc. Thế nên, việc bày bừa, chiếm dụng không gian vừa không “thuận mắt” lại chả “được lòng” ai!

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Góc bàn làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc. Ảnh: Pinterest

Không hứa suông. Không buông lời cay đắng.

Bạn nên nhớ chỉ đôi lời hứa suông hoặc không tốt với đồng nghiệp sẽ là con dao tự cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở đấy! Hẹn ăn thì đi ăn, hẹn uống thì đi uống. Đừng hẹn rồi bỏ bom và giải thích. Vì điều này vừa mất điểm trong lòng mọi người lại vừa để lại hình ảnh không đẹp cho bản thân mình nữa đấy nhé!

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Giúp được thì giúp, không giúp được thì thôi. Cố gắng quá lại xôi hỏng bỏng không. Ảnh: @John Schnobrich

Mỉm cười và vị tha

Đồng nghiệp có thể chỉ vì một miếng bánh cũng có thể không “ưa” bạn. Chốn công sở không phải nơi giao lưu kết bạn cho nên người yêu bạn kẻ ghét bạn, hãy cứ mỉm cười và coi như chuyện thường tình.

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Cách cư xử, xử lý tốt sẽ ảnh hưởng đến đồng nghiệp rất nhiều. Ảnh: Pinterset 

Hết mình cùng công việc

Luôn tập trung

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và hiệu quả công việc chính là sự tập trung cao độ. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả một nhóm mà bạn đang chịu trách nhiệm và là thành viên. Sự chểnh mảng, thiếu tập trung sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc, đánh giá mức độ hoàn thành chỉ mang tính chất tương đối, dẫn đến chất lượng công việc chỉ đạt ở mức độ trung bình, đôi khi rơi vào trường hợp chậm trễ. Từ đó, mà gây nên xung đột, mâu thuẫn, mất sự tín nhiệm từ phía đồng nghiệp và cả sếp. Chính vì thế, hãy cố gắng giải quyết công việc trong ngày để tránh chồng chất, việc công ty vác về nhà và ngược lại.

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Hãy hành xử tế nhị bởi công sở không phải là nhà, là không gian riêng tư mà là nơi cộng đồng, tập thể. Ảnh: Helloquence

Hãy cứ chân thành và cầu thị! 

Vì con người là không hoàn hảo. Ai trong đời cũng sẽ đôi lần gặp thất bại và mắc phải lỗi lầm nhất là khi làm việc. Thế nên, nếu bạn có điều không may xảy ra tốt hơn hết hãy nhìn lại lỗi lầm và gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến đồng nghiệp, sau đó cùng tìm hướng giải quyết. Đừng đặt “cái tôi” của mình lên quá cao khi bạn đang mắc phải lỗi lầm, việc này chỉ làm mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp mâu thuẫn nhiều hơn và gặp những hệ lụy rắc rối không đáng có.

Bí kíp để trở nên “sang” và “thanh lịch” nơi chốn công sở

Ý thức cá nhân là điều quan trọng khi làm việc nơi công sở. Ảnh: Internet

Giữ lại cho mình những bí kíp trên, để bên cạnh việc sáng tạo còn có thể tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời hãy chú trọng xây dựng giá trị bản thân bằng những phương cách ứng xử văn minh và lịch sự hơn chốn công sở nữa bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top