03/09/2019 15:44

Chia tay rồi có nên quay lại hay không?... câu trả lời của Bảo Anh khiến fan bất ngờ

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Khi bạn đứng trước câu hỏi nên hay không nên quay lại với người cũ, nghĩa là bạn đang đứng trước sự lựa chọn của trái tim và lý trí. Nhưng nếu đó thật sự là mong muốn từ hai phía, vậy tại sao, không thử cho tình cảm đó một cơ hội?

Thời gian qua, cả cộng đồng mạng và các nghệ sĩ Việt đang rất hào hứng với một tính năng mới của Instagram. Theo đó, mọi người có thể gửi các câu hỏi đến người mình thích và các sao Việt sẽ phản hồi cực nhanh chóng. Đây cũng chính là cơ hội để các fan giải đáp những thắc mắc về thần tượng. Bảo Anh là một trong những nghệ sĩ liên tiếp nhận được rất nhiều câu hỏi từ người hâm mộ. Nội dung liên quan đến tất tần tật những đề tài xoay quanh cuộc sống, đam mê, công việc, tình cảm, bí quyết dưỡng da,... Mới đây nhất, một tài khoản đã hỏi người đẹp rằng có nên quay lại với người cũ hay không? Ngay khi đó, Bảo Anh đã có lời nhắn nhủ khiến ai đọc qua cũng hết sức bất ngờ. 

Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?
Bảo Anh cho rằng: "Nếu đó là mong muốn của cả hai. Còn duyên cứ quay về hết duyên tự khắc rời đi em ạ... Tất nhiên khi quay về hãy cố gắng nhiều hơn lúc đâu". (Ảnh: Instagram)

Để trả lời cho câu hỏi có nên quay lại với người yêu cũ hay không, theo quan điểm của Bảo Anh, yếu tố tiên quyết để quyết định đó chính là "mong muốn quay lại phải xuất phát từ cả hai". Nếu muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy tự hỏi bản thân mình còn yêu họ hay không, bạn có cần họ trong cuộc đời mình nữa không. Và quan trọng nhất, bạn phải biết được họ cũng còn yêu bạn. 

Quan điểm của Bảo Anh cho thấy chữ duyên thật quan trọng. Có lẽ, khi đứng trước câu hỏi nên hay không nên quay lại với người yêu cũ, nghĩa là bạn đang đứng trước sự lựa chọn của trái tim và lý trí. Bạn đứng trước câu hỏi nên hay không, tiến tới hay quay lưng đi. Đó còn bởi những tổn thương đang phải chịu đựng, bạn chưa có cách nào tha thứ. Chuyện tình cảm hay trong cuộc sống, người ta sẽ hối tiếc vì những gì mình không dám làm, chứ sẽ không hối tiếc về những điều mình đã thực hiện. Nghĩa là, khi người cũ quay lại, hai bạn đứng trước một cơ hội nữa, một lần nữa được hiểu nhau. Bạn đứng trước lựa chọn nên không, nghĩa là trái tim bạn vẫn còn hình bóng ấy. Vậy tại sao, không thử bước đến, cho đoạn tình cảm đó một cơ hội nữa?

Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?

Nếu một ngày nào đó chúng ta quay lại. Nếu một ngày nào đó tổn thương được xoa dịu. Nếu một ngày nào đó chúng ta tha thứ cho nhau. Nếu chúng ta còn liên lạc em vẫn muốn hỏi Anh một câu: " Mình có thể quay lại được không anh?" là câu hỏi mà ai cũng từng gặp phải. (Ảnh: FB)

Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?

Khi  cả hai còn tình cảm cho nhau nhiều thì ngại gì không cho nhau cơ hội? Yêu một người quả thật phải đi đến tận cùng nỗi đau. Nếu sau này vẫn không thể tiếp tục hàn gắn thì bạn tôi ơi hãy nói tạm biệt để giữ bình yên về phía người ấy. (Ảnh: FB)

Đúng như Bảo Anh nói, con người ta gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi nợ và chia ly do phận… Nếu đã là duyên, thì dù có xa cách thế nào cũng tìm được đường gặp lại. Nếu đã là nợ, thì dù có trốn tránh tới đâu cũng không thể thoát được. Và khi đã là phận, thì đơn giản, là không thể chống lại… Có lẽ trong đời người chúng ta đã chiêm nghiệm rất nhiều hoàn cảnh yêu và tất cả đều thấu rõ rằng: cái gì là của mình thì sẽ thuộc về mình, không là của mình thì có cố bao nhiêu cũng không có tác dụng. Còn duyên thì ở, hết duyên thì đi. Còn thương nhau sẽ có lúc quay về. Nhân tình thế thái, chuyện tình cảm khó đoán định, không có qui tắc nhất định cũng không thể chứng minh cụ thể. Tình yêu như bài toán giải có nhiều đáp số, nhiều cách làm, không biết đúng sai. Thế nên, cứ tuỳ theo cảm nhận của mình mà làm, tuỳ theo cảm xúc mà thấu rõ đối phương. Đặc biệt nhất vẫn là: tỉnh táo yêu thương chính mình! 

Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?
Là một người từng trải trong chuyện tình cảm đôi lứa, hẳn Bảo Anh hiểu hơn ai hết mối nhân duyên giữa những người yêu nhau đặc biệt thế nào. (Ảnh: FB)
Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?
Trong tình yêu hình như đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên. Duyên đến, duyên ở hay duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. (Ảnh: FB)

Thế nhưng, khi đã xác đinh nối lại tình xưa, bạn cũng nên chờ đến lúc mình đã hiểu rõ cốt lõi của mối quan hệ cũng như trách nhiệm của bản thân với người ấy. Bạn phải thẳng thắn nhìn lại xem quyết định chia tay lúc trước có phải là quyết định bốc đồng của cả hai hay không. Vấn đề mà hai bạn gặp phải trước đó có phải là vấn đề có thể giải quyết được, nhưng có phải vì cái tôi quá lớn mà bạn đã bỏ lỡ cơ hội làm lành hay không? Bạn phải tự đặt ra các trường hợp và tìm cách giải quyết chúng, cũng như nhìn lại xem bạn có đủ tự tin để đối mặt với những vấn đề ấy lần thứ 2 hay không.

Chia tay rồi vẫn có thể quay lại khi và chỉ khi bạn học được cách chấp nhận những thiếu sót của bản thân, biết rằng phải hạ cái tôi xuống, đúng sai - thắng thua không còn quan trọng, và đặc biệt là hai người cùng phải có chung suy nghĩ thay đổi để tốt lên và sẵn sàng làm mọi thứ vì tương lai chung của nhau. 

Bảo Anh chia sẻ quan điểm: Chia tay rồi có quay lại được không?
Và nhừ Bải Anh nói: "Khi quay về hãy cố gắng nhiều hơn lúc đầu". (Ảnh: FB)
Yêu lại từ đầu

Nếu còn yêu, nếu còn thương, nếu còn quan tâm, tại sao hai người phải rời bỏ nhau, quay lưng bước để bóng đổ tim tan? Chia tay, không phải là kết thúc, nếu như vẫn luôn nhớ về. “Người yêu cũ”, suy cho cùng cũng chỉ là một cái mác, mà con người vô cớ gắn cho nhau, vô cớ dựng lên cái rào cản: “Cũ rồi thì không thể dùng nữa”. Cũ nhưng còn hoài niệm, còn trân trọng thì vẫn là những điều phù hợp nhất với chính mình. Không có gì là xấu hổ hay sai trái khi yêu lại người yêu cũ... từ đầu, bởi tình cảm vốn không thể bị đưa ra phiên tòa phán xét. Yêu và sống trọn với cảm xúc của chính mình. Nếu còn yêu, hãy đứng lên và chủ động nắm lấy. Một lần tan hợp là một lần thêm hiểu nhau. Quan trọng là thay đổi vì nhau, để mọi thứ tốt hơn quá khứ. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top