03/16/2019 23:29

Đâu là bản án dành cho "Seungri và những người bạn" sau vụ bê bối rúng động Kbiz?

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Scandal của Seungri và những ca sĩ Kpop thời gian gần đây cho thấy sự thật trần trụi đằng sau vẻ ngoài lộng lẫy của thế giới showbiz. Và sau mỗi vụ bê bối bị phát hiện là cái giá mà các nghệ sĩ phải trả bởi những hành vi của mình.

Với những tội danh đang có, những mức án dành cho Seungri và những người liên quan đang được dư luận thắc mắc vô cùng.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Seungri và Jung Joon Young đã "làm nên" một vụ chấn động làn giải trí xứ củ sâm. (Ảnh: Naver)

Bất kỳ lĩnh vực nào của giới giải trí đều có những bí mật. Bê bối rúng động của Seungri (Big Bang) và “nhóm chat dục vọng” đang phơi bày mặt trái đen tối, giả dối nhất trong ngành công nghiệp Kpop. Hơn 1 tháng khởi phát và điều tra, cho đến hơn 1 tuần nay, vụ bê bối tình dục của Seungri và những người bạn liên tiếp đưa ra những diễn biến mới. Với tình tiết ghê rợn, nhiều người còn coi là hành động biến thái, bệnh hoạn và mất nhân tính, dư luận cũng đang rất thắc mắc về những bản án sẽ dành cho những thần tượng biến chất này sẽ như thế nào.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Vụ bê bối tình dục của "Seungri và những người bạn" liên tiếp đưa ra những diễn biến mới. (Ảnh: Naver)

Seungri và những người bạn mắc liên tiếp nhiều tội danh liên tiếp với nhau, bao gồm môi giới mại dâm, buôn bán chất sử dụng chất ma tuý, quay lén, xâm phạm đời tư cá nhân… Với những tội danh như buôn bán trái phép, sử dụng chất ma túy thì người phạm tội sẽ phải chịu mức án tù cao nhất là tù chung thân. Mặc dù pháp luật Hàn Quốc chưa bỏ đi mức án tử hình nhưng vào những năm gần đây, mức án này đã không được áp dụng mà thay vào đó sẽ là mức án tù chung thân không ân xá.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Seungri và những người bạn mắc liên tiếp nhiều tội danh liên tiếp với nhau, bao gồm môi giới mại dâm, buôn bán chất sử dụng chất ma tuý, quay lén, xâm phạm đời tư. (Ảnh: Naver)

Chụp hình, quay lén người khác trong khi chưa được sự đồng ý của họ và những hình ảnh đó gây ra ảnh hưởng xấu đến người bị hại hình phạt lên đến 5 năm tù giam và phạt tiền lên đến 8.000 đô la (185.6 triệu đồng). Trốn thuế tùy theo mức độ nặng nhẹ hình phạt từ 3-7 năm tù giam và bồi thường số tiền đã trốn thuế. Tổ chức bán dâm và môi giới mại dâm hình phạt từ 6 tháng đến 7 năm. Hối lộ tùy theo mức độ nặng nhẹ và số tiền hối lộ, hình phạt sẽ nằm trong khoảng phạt tiền từ 2.000 đôla (46.4 triệu đồng) và nghiêm trọng hơn sẽ phạt tù 20 năm.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Đến thời điểm hiện tại, mức án mà Joon Young có thể sẽ phải đối diện là 7 năm 8 tháng tù giam. (Ảnh: Naver)

Với Joon Young, việc vi phạm điều 13 bộ luật hình sự về tội phạm tình dục, nếu như bị cáo có hành động quay lén, chụp hình mà gây ra ảnh hưởng xấu đến người bị hại có thể lãnh án tù 5 năm và phạt tiền lên đến gần 8.000 đô la. Theo ghi nhận từ tin nhắn trong group chat từ phía cảnh sát, có đến 10 clip được ghi nhận. Vậy nên Joon Young có thể đối mặt với án phạt lên tới 50 năm tù giam và phạt tiền gần 90.000 USD (2.1 tỷ đồng) nếu như người bị hại lên tiếng và kiện Joon Young. Đến thời điểm hiện tại, mức án mà Joon Young có thể sẽ phải đối diện là 7 năm 8 tháng tù giam.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Theo tình hình hiện tại, hình phạt dành cho Seungri có thể lên đến 17 năm tù. (Ảnh: Naver)

Với Seungri, tình hình sẽ mang tính chất nghiêm trọng hơn vì gom rất nhiều tội ở mức án hình sự như tổ chức bán dâm, trốn thuế, tấn công tình dục, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, hối lộ, tổ chức buôn bán và sử dụng ma túy. Vậy theo tình hình hiện tại, hình phạt dành cho Seungri có thể lên đến 17 năm tù. Tuy nhiên đây vẫn là tiên đoán vì mức độ sẽ tùy thuộc vào ý kiến của thẩm phán và những tình tiết có liên quan hoặc giảm nhẹ tội.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Con số ước chừng 17 năm cũng đủ làm công chúng "hãi hùng". (Ảnh: Naver)

Nhưng vụ án vẫn còn trong quá trình điều tra nên mức án 17 năm chỉ là con số ước chừng. Tuy nhiên, khả năng lớn những con số ở trên sẽ còn tiếp tục tăng lên nếu từ giờ cho đến khi vụ án được điều tra trọn vẹn, Seungri và những người liên quan có thêm nhiều tội danh khác bị “bóc phốt”. Hiện tại mặc dù chưa công bố chính thức trong các điều luật nhưng luật tử hình đã gần như được bãi bỏ. Vậy nên, mức án cao nhất mà Seungri có thể nhận là chung thân không được ân xá nếu kết quả theo như cáo buộc đưa ra trước đây là đúng.

Hàn Quốc cũng giống những nước châu Á khác như Việt Nam và Trung Quốc, vốn là một quốc gia mang nhiều ảnh hưởng của Nho giáo, vậy nên đạo đức, lối sống luôn luôn được mọi người quan tâm và nhìn nhật rất nhiều. Áp lực từ phía dư luận cũng là một phần làm cho khả năng quay lại Kbiz của các nghệ sĩ khi gây ra những scandal lớn như vậy gần như là bằng 0, thậm chí còn tệ hơn cả mức đó.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Jang Suk Woo bị kết án 8 năm tù do sử dụng trái phép chất ma túy. (Ảnh: Naver)

Trong quá khứ, với cùng một tội danh là sử dụng trái phép chất ma túy mà các sao Hàn như Jang Suk Woo bị kết án 8 năm tù, ca sĩ Go Young Wook bị cải tạo không giam giữ 3 năm và bị công chúng ngăn không cho trở lại làng giải trí vĩnh viễn.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Go Young Wook bị cải tạo không giam giữ 3 năm. (Ảnh: Naver)

Cựu thành viên nhóm nhạc huyền thoại H.O.T Lee Jae Won bị nghi vấn cưỡng dâm mặc dù đã cật lực minh oan nhưng netizen Hàn vẫn không chấp nhận và hình ảnh của ca sĩ tuột dốc không phanh trong lòng người hâm mộ, đến nay anh vẫn chưa thể quay lại làng giải trí trong 10 năm vừa qua.

Bản án dành cho Seungri và những nghệ sĩ sau vụ bê bối?
Lee Jae Won bị nghi vấn cưỡng dâm mặc dù đã cật lực minh oan nhưng netizen Hàn vẫn không chấp nhận và hình ảnh của anh.(Ảnh: Naver)

Với scandal của Seungri gần đây, họ đã đi từ bất ngờ, thất vọng cho đến phẫn nộ. Với một "bê bối" lớn của một thần tượng có liên quan trực tiếp đến nhân cách con người và thể diện của Đại Hàn Dân Quốc như vậy thì liệu công chúng có sẵn lòng tha thứ?

Video xem thêm: Seungri nhắc về Big Bang

Những bản án và tiền phạt chắc mới chỉ là những hình phạt ban đầu. “Seungri và những người bạn” của anh sẽ còn phải đón nhận nhiều “bản án và hình phạt” khác ngay khi mọi thứ của vụ lùm xùm được khai thông, kết tội và tuyên án. Nó không chỉ dừng lại sau 1, 2 năm, nó có lẽ sẽ còn bắt đầu tiếp tục khi họ thụ án xong bản án của toà án và ra trại, tiếp nhận tiếp bản án của dư luận và cuộc đời.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top