03/20/2018 10:57

Bạn thân hội con gái: Đã ghét ai thì cả hai cùng ghét, chẳng cần biết lí do

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình bạn của con gái thường bắt đầu từ việc cùng ghét một đứa con gái, đây cũng là lí do đầu tiên để cả hai có chuyện để tám, để có cớ nói xấu người khác và sau đó là dính nhau như sam.

Bạn có bao giờ túm tụm với con bạn thân của mình để nói xấu một đứa con gái mà cả hai cùng ghét cay ghét đắng không? Chắc là có đúng không? Cảm giác có "đồng minh" thật thích thú, bất cứ hành động gì của kẻ đáng ghét đó đều là khiến hai bạn "gai mắt" hệt như câu chuyện của 2 cô gái dưới đây.

Linh và My bình thường ở chỗ làm hai người cũng không thân thiết gì mấy, gặp nhau cũng chỉ chào qua loa mà thôi. Bỗng một ngày, công ty có nhân viên mới, trông cô nàng Khánh này khá xinh xắn mà mọi người biết rồi đấy, con gái không ưa gì những người đẹp hơn mình. Hơn nữa, Khánh cũng biết cách cư xử nên được lòng mọi người và các sếp. Thế là sau một lần thấy ánh mắt lườm nguýt, ghen tị của Linh với Khánh, My biết rằng, mình đã có đồng minh trong việc tẩy chay Khánh. Thế là hai người suốt ngày săm soi Khánh, xem cô ấy nay mặc gì, đánh son màu gì rồi bình phẩm, nhận xét. Thế đấy, từng ngày từng ngày, hai người trở nên thân thiết lúc nào không hay, đi đâu cũng dính lấy nhau, trong công ty có sự kiện gì, người này không đi thì người kia cũng ở nhà. Thậm chí đến khi cả hai hiểu được Khánh, hết lí do ghét Khánh rồi nhưng Linh và My vẫn là một cặp bài trùng.

Thế đấy, có một đứa bạn thân là điều may mắn mà ai ai cũng phải trân trọng. Mặc dù có không ít lúc, nó đáng ghét đến độ bạn chỉ muốn "cạch mặt" nó luôn thì sau tất cả, bạn thân vẫn là người sẽ luôn ở bên bạn trong những lúc khó khăn nhất, là người cổ vũ, động viên bạn làm những việc bạn vẫn muốn làm, chọc cho bạn vui những lúc bạn buồn... Nói chung, bạn thân là một sinh vật vừa dễ thương vừa "dễ ghét".

Không chỉ có thế, đôi bạn này còn cùng nhau làm ti tỉ điều chẳng ai hiểu nổi như:

Thường thì thì hai đứa con gái chơi chung với nhau, đã ghét ai thì cả hai cùng ghét

Bạn thân hội con gái: Đã ghét ai thì cả hai cùng ghét

Dù chơi thân nhưng mỗi người sẽ có một số mối quan hệ riêng. Và khi bạn không hài lòng về một người nào đó và kể với đứa bạn thân. Dù chưa nghe hay gặp mặt người kia lần nào nhưng sau một thời gian nghe bạn rỉ tai về con người đó thì họ cũng chuyển qua thấy ghét luôn, “mày không thích nó thì tao cũng không thích”. Nghe có vẻ vô lí nhưng một khi bạn thân đã ghét ai thì mình cũng phải ghét mới vui. Đơn giản là vì những đứa bạn thân luôn có cách nhìn và suy nghĩ giống nhau. Có thể không hâm mộ cùng một người nhưng chắc chắn phải ghét cùng một người. Đó cũng chính là một trong những câu châm ngôn bất hủ của hội bạn thân.

Bạn và cô ấy luôn xuất hiện cùng nhau, như hình với bóng

Bất kể là đi học hay đi chơi, đi ăn, đi mua sắm, đi xem phim... hai bạn cũng đều dính với nhau như sam. Nếu thiếu một trong hai thì đứa còn lại nhất định sẽ không đi.

Sẵn sàng dùng chung đồ, trao đổi váy áo với nhau mà không hề thấy bất tiện

Bạn thân hội con gái: Đã ghét ai thì cả hai cùng ghét

Sẽ chẳng lạ lùng gì khi mọi người luôn nhìn thấy hai bạn ăn chung một cái bánh, dùng chung tai nghe khi nghe nhạc hay mặc quần áo giống nhau. Thậm chí hai bạn còn đổi quần áo cho nhau để... làm mới bản thân. Bạn và "cạ cứng" của mình còn có thể thay quần áo cùng nhau mà chẳng bao giờ ngại ngùng hay xấu hổ.

"Ba mẹ của mày cũng là ba mẹ của tao, tiền của mày cũng là tiền của tao!"

Bạn luôn nhắc đi nhắc lại như thế với bạn thân của mình. Bạn đến nhà cạ cứng chơi và xưng hô với ba mẹ người ta y hệt như họ cũng là ba mẹ của mình. Bạn có thể tự tiện lục tủ lạnh tìm đồ ăn mà không cần phải ngại ngùng hay xin phép. Hơn hết, bạn có thể tự mở ví nó ra và trả tiền nước cho mình mà không cần xin xỏ hay nài nỉ. Sau đó nó sẽ tổng-sỉ-vả bạn vài câu nhưng chưa thấy nó đòi lại tiền bao giờ.

Nó sẽ là đứa tình nguyện làm những chuyện điên rồ cùng bạn

Bạn thân hội con gái: Đã ghét ai thì cả hai cùng ghét

Những đứa bạn thân sẽ luôn kêu trời đầu tiên mỗi khi bạn nảy sinh những ý tưởng điên rồ nhưng sau đó cũng sẽ cam chịu thực hiện chúng cùng bạn. Có thể trong mắt họ bạn như một con hâm làm trò ngớ ngẩn một mình thật tội nghiệp, nhưng tuyệt vời nhất chính là họ đã không bỏ lại bạn một mình. Tình bạn thật sự chính là không nỡ để ai ở lại, càng không nỡ để ai đó làm trò ngu ngốc một mình.

Các bạn luôn có những câu chuyện cười mà chỉ 2 đứa mới hiểu

Những người bạn tốt luôn có những câu chuyện cười “bất hủ” mà chỉ các bạn mới biết. Đó cũng là cách khiến các bạn luôn cảm thấy vui vẻ khi ở bên nhau và là một sợi dây liên kết giữ cho tình bạn của cả hai luôn bền chặt. Có thể bạn nghĩ rằng sau một thời gian xa cách, ngọn lửa giữa hai bạn sẽ không còn được như xưa nhưng nếu là bạn thân thực sự, cả hai vẫn sẽ cười không kiểm soát về "trò con bò" của nhau.

Bạn thân có thể hiểu chúng ta chỉ qua một cái liếc mắt

Bạn thân hội con gái: Đã ghét ai thì cả hai cùng ghét

Một kiểu trao đổi bằng mắt, vì hai bạn nhiểu nhau đến từng cen-ti-mét nên không cần đến ngôn từ để diễn tả. Chỉ cần nhìn ánh mắt hay cử chỉ của nó thì bạn biết nó đang vui hay đang buồn. Nó biết chắc rằng bạn đang hạnh phúc hay đau khổ dù bạn chỉ im lặng mà không nói gì. Hai bạn hiểu rõ suy nghĩ của nhau, hay thậm chí nó còn hiểu rõ bạn hơn chính bản thân bạn nữa kìa. Đến lúc bạn có người yêu, và chẳng ai khác, nó lại là người phát hiện đầu tiên. Thay vì chúc mừng cho tình cảm mới chớm nở này, nó lại càu nhàu, cằn nhằn, thậm chí giận hờn vì nghĩ rằng mình mê bồ bỏ bạn.

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Thế đấy, bạn thân đơn giản chỉ là mối quan hệ khắng khít giữa những đứa con gái khác biệt, có cách suy nghĩ và hành động khác với những người bạn bình thường. Ấy vậy mà hai từ “bạn thân” quan trọng lắm đấy! Vì thiếu một đứa bạn thân thì ai sẽ cùng bạn làm những trò điên rồ, ai sẽ cùng bàn luận về những chàng trai 6 múi không hồi kết và ai sẽ mãi mãi bên cạnh không lí do. Vậy nên, hãy giữ cho tình bạn thân mãi trọn vẹn bạn nhé, chỉ cần chân thành và tin tưởng lẫn nhau thì tình bạn thân của bạn sẽ mãi lâu bền.

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
10 kiểu bạn bè bạn nên nói lời tạm biệt càng nhanh càng tốt
Scroll to top