03/11/2019 15:53

Cuộc đời bình yên mãi thì chán lắm, thăng trầm mới là đề thi để kiểm tra khả năng của mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Ước mơ là một nguồn động lực, bạn vẫn còn nhớ ước mơ thuở ban đầu của mình là gì chứ? Nếu bạn có ước mơ thì phải nhớ không được từ bỏ chúng mà nỗ lực hết mình để thực hiện nó. Có như vậy cuộc sống của bạn mới càng thêm ý nghĩa. 

Ước mơ là một giá trị hiện thực. Bernice Siegel đã từng có một câu nói rằng: “Tôi cho rằng, bất luận bạn giành được giải thưởng lớn hay khi bạn biết mình sắp phải nói lời tạm biệt với thế gian này, thì bạn cũng đều phải đón nhận những chuyện tương đồng trong 12 tháng. Như vậy bạn mới được xem như đã có một cuộc đời chân chính thuộc về mình. Và ở giây phút đó, bạn mới sống càng thêm ý nghĩa hơn”

Bạn có còn nhớ ước mơ thuở ban đầu của mình là gì không?

Ước mơ là một nguồn động lực. Nếu bạn được làm một việc mà bản thân mình thực sự thấy hứng thú hoặc là thông qua những kế hoạch đó mà nhận biết được rằng, những khổ cực tạm thời trước đây của bản thân mình chính là vì để tương lai có thể làm được điều mình yêu thích hay hứng thú hơn. Từ đó bạn mới có được những thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Bắt tay vào thực hiện những nguyện vọng sâu thẳm trong tâm hồn mình, mỗi một người đều sẽ có những cảm xúc mãnh liệt cho điều này.

Khi chúng ta sinh ra đời đã có rất nhiều khó khăn và trở ngại, dĩ nhiên những điều đó rất đáng sợ. Nhưng đồng thời cũng có một câu nói có thể làm động lực giúp bạn dám nhìn thẳng vào chúng: “Không cần biết khó khăn nhiều cỡ nào, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ càng có nhiều cách để giải quyết chúng hơn”.

Bạn có còn nhớ ước mơ thuở ban đầu của mình là gì không?

Trên đời này thực ra cũng có rất nhiều niềm vui và thành công, điều này rất tốt nhưng cũng có một câu nói rằng: “Đừng nên mải đắm chìm trong những niềm vui hay ngủ quên trên chiến thắng”. Hãy tiếp tục cố gắng không ngừng và làm việc thật chăm chỉ. Làm chủ vận mệnh của chính mình, cho dù sự cố gắng đó không thể giúp bạn thành công nhưng nếu như bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được mình thất bại như thế nào.

Đời người có rất nhiều con đường quanh co khúc khuỷu cũng giống như thủy triều lên xuống không ngừng. Nhưng như vậy mới khiến cho cuộc đời càng thêm hấp dẫn, phong phú. Nếu bạn cứ vô tri vô giác mà sống bình yên cả đời, như vậy thì bạn thật sự đã đến thế gian này một chuyến vô ích rồi. Chính bởi vì quanh co, thăng trầm mới là đề thi để bạn kiểm chứng cho khả năng của bản thân mình. Có thể nắm chắc vận mệnh, nắm chặt không buông thì bạn có thể chiến thắng nó. Còn như bỏ cuộc thì chẳng khác gì bạn sẽ trở thành nô lệ của nó.

Nước nhỏ lâu ngày sẽ hoá thạch, sự cố gắng mỗi ngày của bạn – cho dù chỉ là một hành động rất nhỏ thôi, nhưng nếu kiên trì bền bỉ thì nó cũng sẽ trở thành nền móng của thành công mai này. 

Bạn có còn nhớ ước mơ thuở ban đầu của mình là gì không?

Đời người là một quá trình, thành công cũng là một quá trình. Nếu như bạn dễ dàng thỏa mãn trước những thành công nhỏ bé, vậy thì sẽ rất khó để thúc đẩy những thành công to lớn. Có thành đại sự hay không thì cần phải hiểu rõ quá trình gian khổ từ nhỏ cho đến lớn. Cho nên sau khi chạm tới những thành công nho nhỏ rồi, muốn biết bạn có thể mở được chiếc túi bí mật của cuộc đời hay không, thì phải xem bạn có đón nhận được những thành công lớn hay không.

Dựa vào trí tuệ, sự phấn đấu và kiên trì không ngừng của chính mình, bạn có thể đặt ra ước mơ và thay đổi số mệnh. Hãy cứ ôm ấp lấy những giấc mơ và khát khao đó. Trong lòng ngập tràn những niềm vui và hạnh phúc để nhìn về phía trước, như thể ở đó giấc mơ đang vẫy gọi và truyền cảm hứng để chúng ta có thể phấn đấu đạt được mọi thứ.

Video xem thêm: Bà cụ 89 tuổi vẫn trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Nguồn cảm hứng ước mơ là đây
Bạn có còn nhớ ước mơ thuở ban đầu của mình là gì không?

Cuộc đời là một con đường không có kết thúc, đừng cố níu giữ những cơn mơ đã qua đi mà hãy nắm chặt vận mệnh trong tay mình. Trên con đường đời gian khổ phía trước, nhất định sẽ có thật nhiều hi vọng và thành công đang chờ đợi bạn. Cuộc sống này là của riêng bạn, nếu có ước mơ thì phải nhớ không được từ bỏ chúng mà nỗ lực hết mình để thực hiện nó. Có như vậy cuộc sống của bạn mới càng thêm ý nghĩa. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top