03/16/2019 15:02

"Ác mộng" tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Người yêu cũ của người yêu là một thứ gì đó rất khó để chấp nhận, nhất là khi anh ấy thậm chí còn không quên được người ta! Cùng phân tích 14 biểu hiện cho thấy chàng chưa quên tình cũ để có cho mình nhìn nhận đúng đắn nhé.

1. Chàng mặn nhạt thất thường 

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
Chàng không chắc chắn với tình cảm tự thân và chỉ đưa bạn vào danh sách những sự lựa chọn của mình thôi. (Ảnh: Pinterest)

Nếu một người thành tâm yêu thích bạn, anh ấy sẽ nhất nhất quan tâm và lo lắng đến bạn. Nhưng nếu chàng còn đang mơ hồ với cảm xúc chính mình, bạn sẽ không nhận được sự nhất quán từ cách hành xử của chàng.

Chàng nhiều ngày bỏ lơ bạn rồi đột nhiên xuất hiện, ban phát chút “tình yêu” mông lung hời hợt, rồi lại bặt vô âm tín. Nó nói lên gì chứ? Chàng không chắc chắn với tình cảm tự thân và chỉ đưa bạn vào danh sách những sự lựa chọn của mình thôi.

2. Chàng hay vô tình nhắc tên cô ta

Khi thích một ai đó, chúng ta thường vô thức đưa tên người ta vào cuộc chuyện trò, ấy là vì tâm tư đặt nơi người đó thôi. Nếu tên tình cũ cứ ngẫu nhiên xuất hiện trong cuộc trò chuyện với đối phương, bạn thừa hiểu được vị trí đầy vơi của nàng ta trong lòng anh rồi đấy.

Ngoài việc vô tình nhắc tên, chàng cũng có thể đôi lần lơ đễnh mà hỏi vu vơ trước bạn những câu kiểu như: “Sao dạo này cô ấy mập hơn”, "Hình như cô ấy ốm đi nhiều phải không?" "Chỗ làm của cô ấy đâu phải ở đây em nhỉ?..." thì nhất định chàng rất quan tâm đến người cũ.

3. Chàng còn giận cô ta rất nhiều

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
Tận cùng của hết yêu không phải là thù ghét mà là chẳng mảy may bận lòng. (Ảnh: Pinterest)

Càng yêu lại càng hận, sự tức giận chỉ chứng tỏ chàng còn tình cảm dai dẳng và chưa chấp nhận được việc chia tay, là minh chứng cho nỗi đau và thương tổn vẫn còn âm ỉ bám lấy chàng khi tình yêu tan vỡ. Một người còn giận tình cũ, hẳn là chàng ấy chưa quên được mối tình năm xưa.

4. Chàng tỏ ra căng thẳng, hồi hộp khi gặp người cũ

Có thể đôi lần, bạn và chàng tay nắm tay khi đi trên phố thì bất ngờ gặp người cũ của chàng. Chàng bỗng run, bỏ bàn tay đang nắm tay bạn ra, đổ mồ hôi hay căng thẳng... thì nhất định, người yêu cũ vẫn là một người khiến trái tim chàng bị loạn nhịp. Nếu chàng coi người yêu cũ là bạn, thì hà tất chàng phải căng thẳng đến như thế. Vì vậy, đây cũng chính là biểu hiện khi chàng chưa quên được tình cũ mà bạn phải cân nhắc.

5. Vẫn giữ những món quà kỷ niệm

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
Nếu chàng vẫn để món đồ kỷ niệm với tình cũ trước bàn học mỗi ngày, ngắm nghía chúng thường xuyên, thì bạn cần xem xét lại tình cảm của chàng nhé! (Ảnh: Pinterest)

Không ai bắt mỗi người phải quên kỉ niệm, quá khứ. Tuy nhiên, nếu việc chàng cứ giữ khư khư bên mình những đồ vật là minh chứng cho tình yêu của chàng đối với người cũ, thì chàng chưa toàn tâm toàn ý ở bên bạn.

6. Khó chịu khi người cũ có tình yêu mới

Khi biết được người cũ có người yêu mới, dù đang có bạn là người yêu hiện tại mà chàng vẫn thể hiện nỗi bực tức, khó chịu thì nhất định bạn phải cân nhắc. Vì nếu đã quên người cũ, hạnh phúc bên bạn thì chàng luôn muốn người cũ cũng hạnh phúc giống mình. Khi chàng chưa quên được người cũ thì việc người cũ có người yêu khiến chàng khó chịu sẽ chỉ tố cáo chàng đang ghen mà thôi.

7. Chàng còn quan tâm đến cuộc sống của cô ta rất nhiều

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
(Ảnh: Pinterest)

Chàng tìm hiểu mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống người cũ bằng mọi cách, dù là thăm dò bạn bè thân quen hay theo dõi mạng xã hội. Bên cạnh đó còn bày tỏ cảm xúc với mọi trạng thái và hình ảnh của người cũ đăng. Đó là báo động đỏ cho việc chàng còn tình cảm bám víu và ôm hy vọng nối lại tình xưa.

Nếu coi trọng người mới hơn tình cũ, chàng sẽ không làm như thế vì biết đâu bạn thấy được sẽ buồn hoặc suy nghĩ lung tung thì sao. Sau chia tay vẫn là bạn bè không phải là điều khó chấp nhận. Nhưng bạn hãy sáng suốt để biết đâu là nhẹ nhàng đâu là ám ảnh đến mức chàng quan tâm mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của tình cũ.

8. Hay so sánh bạn với cô ta

Chàng đem bạn ra so sánh với người cũ, dù có đặt bạn lên cao hơn người cũ thì bạn cũng nên cẩn thận. Chàng đã so sánh bạn được với người khác tức là chàng không hề để ý đến cảm xúc của bạn, đằng này lại so sánh với người yêu cũ.

Dù chàng không cố ý và chỉ buộc miệng so sánh trong vô thức nhưng đó là điều khó lòng chấp nhận. Bạn là người độc nhất vô nhị trên thế gian, vậy nên, hãy ở bên một người trân trọng bản sắc riêng mình thay vì một anh chàng nhìn đâu cũng thấy hình ảnh phản chiếu người tình cũ.

9. Chàng hay nhắc về người cũ, dù tốt hay xấu

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
(Ảnh: Pinterest)

Sẽ thật tuyệt khi chàng ấy chú ý đến bạn hơn, giành cho bạn những lời khen có cánh thay vì cứ nhắc về tình cũ trong mọi cuộc trò chuyện. Nếu mọi điều nhỏ nhặt từ cách ăn mặc, hương nước hoa, chốn đến đi hay giọng nói tiếng cười đều khiến chàng nhớ đến cô ta, thì hiển nhiên, chàng còn quyến luyến tình cũ vô ngần.

Nếu chàng thường xuyên nói với bạn, dù chuyện đó là nỗi buồn hay kỉ niệm đẹp của chàng với người cũ thì bạn nên cân nhắc nhé! Biểu hiện này chứng tỏ chàng chưa quên được mối tình xưa của mình. Lúc nào chàng cũng nghĩ về người cũ, hoài niệm quá khứ, vấn vương kỉ niệm; và chỉ khi sống với quá khứ thì chàng mới vui vẻ mà thôi.

10. Chàng sẵn sàng chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với cô ta, còn bạn thì không

Người ta sẽ có xu hướng chia sẻ mọi chuyện với người mà họ thực sự gần gũi, tin tưởng. Nếu chàng chia sẻ những ước mơ, đam mê hay cuộc sống thường nhật với tình cũ nhiều hơn cả với bạn. Điều đó chỉ chứng tỏ mối tình giữa 2 bạn chưa thực sự thoải mái và gắn bó như nó nên là.

11. Chàng chần chừ trước những lời hứa với bạn

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
Khi yêu, người ta gửi trao lời hứa hẹn như một cam kết lâu bền cho mối quan hệ này. (Ảnh: Pinterest)

Dù hẹn hò đã lâu mà chàng vẫn ngần ngại trao bạn đôi lời hứa hẹn, thì hoặc là chàng vẫn còn mông lung với tình cảm của chính mình, hoặc chưa buông bỏ được tình cũ. Khi bị đặt những câu hỏi xác nhận vị thế đôi bên mà chàng cũng cố tình né tránh trả lời, có lẽ chàng không mấy thiết tha phát triển cuộc tình này.

12. Chàng vẫn giữ liên lạc với gia đình cô ta

Khi bạn yêu đương nghiêm túc, sẽ thật bình thường khi liên lạc với bạn bè và gia đình đối phương. Nhưng ngay khi mối quan hệ kết thúc, mối liên lạc ấy cũng sẽ nhạt nhòa theo những cảm tình đã cũ.

Vậy nên, nếu đối phương vẫn còn chuyện trò thường xuyên với gia đình người yêu cũ, không loại trừ khả năng anh ấy vẫn đang cố gắng tìm hiểu đời tư người ta, gây thiện cảm với phụ huynh và tìm kiếm một cơ hội quay lại.

13. Chàng vẫn trò chuyện, thậm chí đi chơi cùng cô ta nhưng giấu bạn

Ác mộng tình cũ: 14 dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn chưa quên được cô ta
Đôi khi người ta vẫn giữ liên lạc sau chia tay, nhưng lén lút đi chơi cùng thì lại là chuyện khác (Ảnh: Pinterest)

Đôi khi người ta vẫn giữ liên lạc sau chia tay, nhất là trước khi hẹn hò họ từng là bạn bè thân thuộc. Nhưng, việc chàng đi chơi với người yêu cũ mà không hề đả động gì đến bạn, đó là sự thiếu trung thực trong mối tình này. Nếu mối quan hệ với chàng và tình cũ trong sáng và chàng chẳng may may có ý đồ quay lại thì đã khẳng khái kể cho bạn nghe rồi.

14. Chàng không cam tâm khi chia tay người cũ

Có cuộc chia tay nào là dễ dàng, nhất là nó không phải điều bạn lựa chọn. Kẻ ở lại nhìn đối phương ngoảnh mặt quay lưng luôn phải đối mặt với một quá trình chấp nhận khó nhằn.

Tâm trí chàng mãi rối ren tự vấn, rằng mình đã sai ở đâu, kết cục này không xứng đáng với mình, làm cách nào để cứu vãn… Nếu chàng ấy vẫn ngày ngày vật lộn cùng những câu hỏi trên, ắt hẳn lòng vẫn chưa buông bỏ. Lẽ ra chàng cần một thời gian để điều hòa lại cảm xúc trước khi dấn thân vào một mối quan hệ mới.

Bí kíp yêu: Làm gì để quên tình cũ?

Nếu bạn thấy mình đã hết lòng vun vén nhưng mối quan hệ tình cảm vẫn mãi bế tắc, rất có thể vì đối phương vẫn còn vấn vương tình cũ. Sau khi phân tích 14 biểu hiện nêu trên hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình cách nhìn nhận đúng đắn nhé.

Củng xem thêm các bài viết thú vị khác tại Bestie.vn

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cảnh báo stress đang tàn phá ngoại hình của bạn
Scroll to top