03/22/2019 19:07

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Không cần phải tiếp xúc quá nhiều, chúng ta mới có thể hiểu được một ai đó. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lí học, từ những cử chỉ, hành động nhỏ bên ngoài, cũng phần nào biết được nét tính cách đặc trưng của ai đó. 

Theo đó, khi bạn mỉm cười chân thành, nếp nhăn xuất hiện quanh môi và mắt của bạn, nhưng nếu bạn chỉ đang giả vờ, hầu như chỉ có phần miệng bạn thay đổi... và còn nhiều biểu hiện khác khiến người khác nhìn thấu nội tâm của bạn:

Cách kiểm tra điện thoại

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Nếu nhìn thấy một người suốt ngày chăm chăm vào điện thoại, lướt Facebook, kiểm tra email hay làm bất cứ điều gì cũng chỉ xoay quanh chiếc "dế"... khả năng lớn là người đó đang cảm thấy chán nản, tìm kiếm những sự hứng thú bên ngoài.

Thói quen khi nói chuyện

Khi một người thường xuyên sử dụng từ "tôi" khi kể lại một câu chuyện, nhiều khả năng họ đang nói sự thật, họ chứng kiến hoặc đã trải qua, là chủ thể của sự việc. Ngược lại, nếu họ thường xuyên dùng từ "chúng tôi", chứng tỏ họ nghe ngóng được nhiều từ các nguồn tin từ bên ngoài xã hội. Đặc biệt, điều thú vị là khi già đi, người ta có xu hướng dùng động từ ở thì quá khứ ít hơn, trong khi những động từ ở thì tương lai sẽ được dùng nhiều hơn.

Khi cầm điện thoại khi chụp ảnh "tự sướng"

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Những người cầm điện thoại từ bên dưới khi chụp ảnh "tự sướng" có xu hướng nhìn mọi việc tích cực. Với những người nghiêm túc, hiếm khi khoe ảnh họ đi đâu, làm gì trên các mạng xã hội. Nếu chụp ảnh lúc nào cũng chỉ có động tác quen thuộc như chu môi, nháy mắt, bạn thường khá căng thẳng trong cuộc sống.

Cách người ấy chào hỏi

Những người chủ động bắt tay trước thường là người hướng ngoại, bày tỏ cảm xúc rõ ràng. Nếu người ta đặt tay lên vai bạn khi gặp nhau có nghĩa họ thực sự có cảm tình, ấn tượng tốt với bạn. Nếu họ nắm tay bạn bằng cả hai bàn tay, người đó đang có một yêu cầu cho bạn hoặc có thông điệp muốn gửi gắm.

Khi cười và thể hiện cảm xúc

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Khi một ai đó mỉm cười chân thành, nếp nhăn xuất hiện quanh môi và mắt của họ. Ngược lại, khi một người đang bị choáng ngợp bởi những cảm xúc mạnh mẽ, đôi mắt của họ sẽ ướt hơn và họ nuốt nước bọt nhiều hơn. Khi họ cười gượng, không thoải mái, hay buộc phải cười, nếp nhăn chỉ xuất hiện quanh môi.

Cách họ xử lý thức ăn trên bàn

Những người có thói quen cắt tất cả mọi thứ trên đĩa thành từng miếng nhỏ có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và cố gắng sống theo kế hoạch của riêng mình.

Những người trộn hết mọi thứ, ăn kèm với nhau thường có một tính cách mạnh mẽ. Họ cũng đảm nhận nhiều trách nhiệm, có những suy luận xác đáng.

Những người kết thúc bữa ăn nhanh thường sống khá vội, hiếm khi lỡ hẹn, làm việc nhanh nhẹn. Trong khi những người ăn chậm có xu hướng sống nhàn nhã, biết làm thế nào để tận hưởng cuộc sống.

Cách ăn bỏng ngô

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người hướng nội có xu hướng ăn từng mẩu bỏng ngô. Trong khi đó những người hướng ngoại thích ăn cả nắm một lúc.

Loại cà phê yêu thích

Theo nghiên cứu, các nhà lãnh đạo thường thích cà phê Espresso. Những người yêu cà phê latte thường cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định và có thái độ bình thản chờ đón mọi việc. Những người hòa đồng và sáng tạo thích cà phê cappuccino, trong khi người ưa mạo hiểm lại thích frappucino. Cà phê đen americano thường được đặt hàng bởi những người thẳng thắn, hiếm khi làm bất cứ điều gì khác thường. Những người đang tìm kiếm kinh nghiệm thường có xu hướng thêm đường và kem vào cà phê của họ.

Hướng nhìn khi dùng đồ uống

9 cử chỉ vô tình dễ khiến người khác đọc vị được nội tâm của bạn

Người có thói quen nhìn chằm chằm vào cốc trà họ uống thường chu đáo và tập trung, ít có khuynh hướng mơ mộng. Trong khi những người nhìn về phía trên cùng của cốc dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, hay bất cẩn, nhưng họ lại nhận thức rất rõ về thế giới xung quanh. Còn nếu họ nhắm mắt khi uống, có thể họ đang khó chịu điều gì đó, tìm cách để thư giãn.

Chìa Khóa Thành Công: "Đọc vị" đối phương bằng ngôn ngữ cơ thể

Quá dễ dàng phải không nào, đôi khi không cần phải tiếp xúc quá nhiều, bạn mới có thể đọc vị được một ai đó, mà chỉ từ những cử chỉ, hành động nhỏ bên ngoài, bạn cũng phần nào biết được nét tính cách đặc trưng của họ. 

Ảnh: Naver/pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 thủ thuật tâm lý giúp bạn đọc chính xác đối phương đang có suy nghĩ gì
Scroll to top