03/11/2019 23:26

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn rất thông minh, dấu hiệu thứ 6 gây ngạc nhiên nhất

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chúng ta thường cho rằng người thông minh sẽ đi kèm với sự hoàn hảo, ví dụ như họ luôn đạt thành tích tốt nhất và nói không với lối sinh hoạt cẩu thả chẳng hạn. Vậy nhưng có thể bạn sẽ phải thay đổi quan điểm khi đọc bài viết này.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có chỉ số IQ cao khá lập dị và có nhiều thói quen kỳ lạ, được thể hiện qua 7 dấu hiệu tiêu biểu dưới đây.

Có xu hướng lười

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh, dấu hiệu thứ 6 gây ngạc nhiên nhất

Người có chỉ số IQ cao thích đắm chìm trong suy nghĩ riêng của bản thân và ít hoạt động. Trong khi đó nhóm người có chỉ số IQ trung bình dễ có cảm giác nhàm chán và luôn cố gắng tất bật với lịch trình của mình. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng sự lười biếng đồng nghĩa với thông minh.

Hay quên những sự việc nhỏ nhặt

Đồng ý là người thông minh thường có một trí nhớ tuyệt vời vậy nhưng 2 nhà nghiên cứu ở Đại học Toronto (Canada) đã chứng minh rằng việc hay quên là dấu hiệu thể hiện một cấp độ cao của trí tuệ.

Cụ thể điều này được giải thích rằng não bộ chúng ta sẽ quên đi những sự việc lặt vặt vì 2 lý do, một là điều đó giúp ta nhanh chóng thích nghi với điều kiện mới, thứ hai là việc bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt sẽ hỗ trợ não bộ tổng hợp các thông tin đắt giá và có cái nhìn bao quát về vấn đề cần làm rõ.

Vậy nên đừng vội trách bản thân nếu vô tình quên đi thứ gì đó không quan trọng nhé, vì rất có thể bộ não của bạn vừa tạo không gian cho những ý tưởng sáng tạo mới đấy.

Tin tưởng người khác

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh, dấu hiệu thứ 6 gây ngạc nhiên nhất

Khá nhiều người cho rằng người thông minh sẽ chỉ tin tưởng chính mình và luôn đặt dấu hỏi trong bất cứ vấn đề khả nghi nào. Sự thật là các nhà khoa học chứng minh họ có niềm tin rất lớn vào những người xung quanh. Đối với họ cuộc sống thực sự rất tốt đẹp. Những ai tin tưởng người khác thường có thần kinh thép và ít khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Giàu ý tưởng và sự sáng tạo

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh, dấu hiệu thứ 6 gây ngạc nhiên nhất

Người thông minh thường nghĩ ra nhứng điều mới lạ, đến mức khi họ chưa nghĩ xong ý tưởng thứ nhất thì đã có ý tưởng thứ 2, thứ 3 chực chờ chen vào, khiến họ càng phải tập trung suy nghĩ nhiều hơn.

Không thích thịt đỏ

Những cuộc khảo sát gần đây cho thấy người có chỉ số IQ cao thích ăn thịt gia cầm, cá và rau hơn các loại thịt đỏ. Kết quả khảo sát này không bao gồm những người có vấn đề về sức khỏe, người có tôn giáo và nơi sinh sống khác biệt so với đa số phần còn lại trên trái đất.

Nuôi một con mèo

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh, dấu hiệu thứ 6 gây ngạc nhiên nhất

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng kết quả của một số nghiên cứu cho thấy người thích mèo thường bình tĩnh, nhạy cảm và có chỉ số thông minh cao hơn.

Đối với người thích chó thì ngược lại, họ thường chủ động, cởi mở và ưu tiên làm việc theo nguyên tắc.

Ngủ ít

Người thông minh có xu hướng thức khuya bởi buổi tối là thời điểm tuyệt vời để tư duy và sáng tạo. Kết quả là họ ngủ ít vì buối sáng còn phải đi học hoặc đi làm.

Tuy nhiên việc trở thành “cú đêm” không đồng nghĩa với thông minh đâu nhé. Điều quyết định chính là việc bạn dành thời gian thức khuya để làm gì.

Video xem thêm: HỌA - PHÚC TỪ MIỆNG MÀ RA, LÀ NGƯỜI THÔNG MINH THÌ ĐỪNG PHẠM PHẢI 4 LOẠI "XÀ KHẨU" NÀY

Nếu bạn có vài dấu hiệu được nêu trên đây thì xin chúc mừng, bởi rất có thể bạn đang nằm trong tỉ lệ người có chỉ số IQ cao chót vót, chỉ là sự thông minh đó đang được khai thác như thế nào mà thôi. Hãy đi tìm câu trả lời bằng cách vạch ra những ý tưởng sáng tạo cho công việc ở hiện tại để bước đến gần hơn sự thành công trong tương lai nào. Hay ít nhất thì điều đó giúp cũng cố niềm tin nhiều hơn nữa vào cuộc sống và con người xung quanh để mỗi ngày trôi qua đều thật vui vẻ và ý nghĩa nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top