03/26/2019 13:07

Dù thương chồng đến bao nhiêu phụ nữ cũng tuyệt đối đừng ôm hết đau thương vào lòng

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Có nói đời người đàn bà hơn nhau ở tấm chồng cũng chẳng phải là sai. Với nhiều người phụ nữ, lấy chồng dường như là một "canh bạc" bởi chỉ khi kết hôn rồi người ấy mới biết mình may mắn hay không.

Thế nhưng, đôi khi hạnh phúc của phụ nữ không phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng ấy tốt hay xấu mà còn một phần ở chuyện người đàn bà “vun vén” hạnh phúc gia đình như thế nào. Người phụ nữ hạnh phúc không phải là người luôn luôn được người đàn ông chở che, mà là người có thể làm được tất cả nhưng vẫn có người đàn ông muốn làm tất cả cho cô ấy. Thử nghĩ mà xem, một người phụ nữ không thể mua được một thỏi son nhưng có người tặng, còn một người luôn phải tự mua son cho mình và một người phụ nữ có thể mua trăm thỏi son nhưng vẫn có người mua tặng cho cô ta thì ai hạnh phúc hơn ai?

Sở dĩ phụ nữ cũng phải luôn luôn nỗ lực không phải vì cô ấy thiếu nhan sắc hay kém may mắn, mà phụ nữ cần phải nỗ lực là để lúc có thể yếu mềm thì yếu mềm, lúc cần mạnh mẽ thì có thể mạnh mẽ. Thậm chí, có thể là chỗ dựa cho người đàn ông của mình khi anh ta cần. Để khi mình muốn yêu, mình chỉ cần anh ta yêu mình thôi, chứ không cần anh ta phải che chở hay lo được cho mình. Bên một người đàn ông xuất sắc, phụ nữ càng phải xuất sắc để xứng đôi với anh ấy. Bên một người đàn ông không có gì nổi trội, phụ nữ càng phải xuất sắc để lo được cho tương lai của cả hai người.

Đó cũng là lý do người ta bảo nhau rằng, có những điều mà phụ nữ đừng dại ôm hết vào thân, dù cho có thương yêu chồng nhiều đến bao nhiêu. 

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Đó là đừng chấp nhận nghe theo mọi lời chồng nói. Vì bất kỳ một mối quan hệ nào, sự tôn trọng lẫn nhau là điều tối thiểu cần có. Trong hôn nhân cũng vậy, khi vợ chồng không còn tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau thì mối quan hệ ấy rất khó để tiếp tục. Nếu miễn cưỡng chấp nhận sống chung thì hạnh phúc của cả hai cũng không thực sự trọn vẹn.

Ở một số gia đình, nhiều người phụ nữ tự cho rằng, khi mình “ngoan ngoãn” nghe theo bất kỳ ý kiến, hành động nào của chồng thì gia đình sẽ ấm êm, chồng sẽ cưng chiều mình hết mực. Nhưng thực tế,  người phụ nữ ấy không thể tự nhận ra rằng, chính sự cam chịu ấy đang dần dần phá vỡ hạnh phúc gia đình.

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Đầu tiên, có thể chồng bạn không có tính gia trưởng, nhưng về lâu dài, chính bạn lại nuôi dưỡng những mầm mống để chồng bạn dần dần xuất hiện bản tính ấy. Chưa kể, nếu sống trong một môi trường lâu dài như vậy, những người con của bạn liệu sẽ ra sao?

Phần nữa, không phải cứ răm rắp nghe lời là sẽ được chồng cưng mà ngược lại, sự tôn trọng và yêu thương chồng dành cho vợ dần dần sẽ biến thành coi rẻ, khinh thường, có mà như không có. Đến lúc ấy, người chồng quen với việc ra mệnh lệnh, còn vợ thành kẻ phục vụ. Hạnh phúc thực sự liệu có tồn tại?

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Đừng giành làm tất cả việc nhà. Đây trở thành thói quen của rất nhiều phụ nữ. Phần sợ chồng đi làm về mệt, phần vì thương chồng, phần vì bản tính cầu toàn, thích hoàn hảo, thế nên một số người đàn bà thường ôm hết mọi công việc trong gia đình. Không nỡ san sẻ cùng chồng con công việc nhà và tự đày đọa bản thân trong chuỗi công việc không đầu không kết. 

Thế rồi, lâu dần, trong chính gia đình, chồng mất hết vai trò của chồng. Nhởn nhơ xem ti vi chẳng buồn phụ vợ con, không có trách nhiệm với gia đình khi cho rằng không có mình vợ vẫn làm tốt. Về phần con cái, ỷ có mẹ “cân cả thế giới”, tính tự lập lúc này cũng chỉ là khái niệm xa vời. 

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Sau khi làm việc vất vả, cực khổ thì thứ người đàn bàn nhận được đôi khi lại chính là sự vô tâm của người chồng. Chồng chẳng những không cảm kích mà còn xem mọi thứ vợ làm là trách nhiệm, bổn phận phải thế. 

Thực tế công việc nhà cũng có niềm vui riêng của nó, nếu bạn làm trong chịu đựng nó sẽ thành áp lực, nếu bạn làm trong trải nghiệm sẽ rất vui. Bạn có nhớ lần đầu được cùng bố mẹ ngồi nặn bánh không, những hình thù quái dị nhưng bạn đã rất vui. Bạn có nhớ lần đầu được vào bếp không, món ăn thực ra không ngon nhưng bạn đã ăn rất ngon. Bạn có nhớ ba của mình đã từng tâm đắc như thế nào khi nấu món ăn ngon dù rằng nó chẳng hợp khẩu vị chút nào. 

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Vậy thì tại sao bạn không san sẻ niềm vui ấy cho chồng con? San sẻ việc nhà là chia sẻ niềm vui, bạn bớt gánh nặng và giúp cả nhà yêu thương, gắn kết. Phải làm thì chồng bạn mới hiểu bạn đã khổ như thế nào! Phải làm để sau này, con bạn dù không có bố mẹ ở bên có thể tự chăm sóc chính mình. Đúng không nào?

Phụ nữ cũng đừng dễ dàng tha thứ. Tình yêu đúng là thứ cảm xúc khó có thể kiểm soát được và biết trước được sẽ thay đổi ra sao. Thế nhưng, hôn nhân lại khác. Hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp, có thể đã nhiều năm, dành cả thanh xuân bên nhau, khi 2 con người tự nguyện gắn kết với nhau. Hôn nhân không chỉ còn là tình yêu không thôi mà còn cả tình nghĩa và trách nhiệm. Đó là trách nhiệm với cuộc đời của người bạn đời, đặc biệt là khi đã có những đứa con chung, đó còn là trách nhiệm đối với con cái, để cho chúng một gia đình toàn vẹn có cả bố lẫn mẹ. Chính vì vậy, trong hôn nhân, chuyện ngoại tình là điều thật tồi tệ và khó có thể chấp nhận.

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Và khi phát hiện hiện người mình thương ngoại tình, phản bội ta thì đừng dại mà tha thứ quá dễ dàng. Khi người yêu, người chồng của bạn phản bội bạn 1 lần là lỗi do họ. Nhưng nếu họ tiếp tục phản bội bạn nhiều lần nữa thì là lỗi do bạn. Người ta vẫn thường biện minh cho việc phản bội bằng những lý do như: lỡ "say nắng", lỡ "trúng tiếng sét ái tình", "tình yêu không có lỗi", đó chỉ là phút yếu lòng, nông nổi,… Thậm chí, khi người đàn ông ngoại tình, thay vì kết tội đàn ông, người ta lại cho rằng, tại người vợ không biết giữ chồng… Với vô vàn những lý do hợp lý trên, vô tình kẻ phản bội lại nghiễm nhiên trở thành "nạn nhân". 

3 dieu du thuong chong den may phu nu tuyet doi khong om het vao than

Thế nhưng, nếu nhìn một cách lý trí, chuyện ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình. Việc dễ dàng tha thứ, bỏ qua cho lỗi lầm đó có thể sẽ tạo cơ hội cho "kẻ phản bội" có quyền làm tổn thương ta thêm nhiều lần nữa. Hãy tỉnh táo và đừng dễ dàng tha thứ cho kẻ phản bội để họ có cơ hội làm tổn thương bạn thêm một lần nào nữa.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất.

Sau tất cả, phụ nữ nên nhớ, không phải cứ tận tụy là chồng sẽ yêu thương, tôn trọng. Đôi khi sự hy sinh của bạn chỉ khiến người chồng cảm thấy chán ngán và mệt mỏi mà thôi. Thế mới nói, để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, không phải đong đếm bằng nhan sắc hay bằng số tiền có trong túi, càng không phải đong bằng thành công và tình yêu của người đàn ông bên cạnh, mà là ở sự tinh tế và tự chủ trong cuộc sống. Hay nói cách khác, phụ nữ muốn an vui và hạnh phúc thì đừng hy sinh một cách vô nghĩa!

Ảnh: Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bỗng lên chức bố khi còn... vợ chồng son, chú chó khủng hoảng không thèm nhận con!
Scroll to top