03/17/2019 10:55

23 lời khuyên vàng của cụ bà Do Thái 100 tuổi giúp có được cuộc sống an yên không hối tiếc

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

"Cuộc đời đôi khi rất đơn giản, quan trọng là nhân sinh quan và thái độ sống của bạn...". Trải qua bao "hỉ nộ ái ố" của đời người, đây là những lời khuyên vàng của cụ bà người Do Thái giúp chúng ta có cuộc sống an yên, viên mãn...

"Hãy nhìn vào bên trong tâm hồn và tìm kiếm chính mình. Tất cả chúng ta đều có điều đặc biệt và chúng ta cần sống bằng sự giúp đỡ của nó"... đó là một trong những quan niệm sống của cụ bà nổi tiếng Mireille Knoll (100 tuổi, người Do Thái) đã truyền cảm hứng sống cho nhiều thế hệ trên toàn thế giới. Dưới đây là những lời khuyên vàng của bà giúp chúng ta có cuộc sống an yên, viên mãn... Mời các bạn cùng tham khảo nhé! 

- Tiếp tục và đừng bao giờ bỏ cuộc.

- Tiếp tục hoạt động.

- Hãy bận rộn, làm những việc mà bạn chưa từng có cơ hội.

23 lời khuyên vàng của cụ bà người Do Thái để có cuộc sống viên mãn

Ảnh minh họa: Pinterest

- Dù khó khăn đến đâu, dù vất vả cỡ nào, nhưng khi bạn đã thực hiện được nó, sẽ không còn điều gì có thể ngăn cản bạn. Đừng lo lắng và hãy hài lòng với những gì bạn có. Sẵn sàng chia sẻ với bạn bè và những người kém may mắn hơn.

- Trở nên tốt hơn, đừng phàn nàn. Đứng dậy và làm việc. Tiếp tục làm việc và tiếp tục tạo ra những quãng thời gian có ý nghĩa.

- Nhìn vào bên trong tâm hồn và tìm kiếm chính mình. Tất cả chúng ta đều có điều đặc biệt và chúng ta cần sống bằng sự giúp đỡ của nó.

- Tiếng cười giúp bạn khỏe mạnh. Bạn có thể sống sót khi nhìn thấy những điều hài hước xung quanh.

- Đừng nhìn vào lịch, hãy cứ ăn mừng mỗi ngày qua đi.

- Ăn ngon miệng, có nhiều bạn bè và luôn bận rộn.

- Luôn lắng nghe người khác, bạn sẽ học được điều gì đó từ họ.

23 lời khuyên vàng của cụ bà người Do Thái để có cuộc sống viên mãn

Ảnh minh họa: Pinterest

- Giữ một tâm hồn cởi mở.

- Ngủ trưa mỗi ngày.

- Tôi không thích căng thẳng. Nếu ai đó nóng giận, tôi sẽ đi. Tôi thích ở cạnh những người tích cực, những người có thể nâng đỡ bạn và không làm bạn thất vọng.

- Bạn có một gia đình, vì vậy hãy gắn bó với những người thân.

- Hãy trung thực. Khi bạn trung thực với mọi người, bạn cũng sẽ được nhận lại điều tương tự, mọi người sẽ sống chân thành với bạn.

- Cố gắng hiểu con người bạn, chấp nhận bản thân và khi bạn nhận ra mình cần thay đổi, hãy làm điều đó

- Giữ một trí óc thông suốt, năng động và hiểu biết.

- Hãy yêu những gì bạn làm, nếu tìm được một công việc bạn yêu thích, bạn sẽ không bao giờ phải làm việc dù chỉ một ngày trong đời.

- Tôi không bao giờ uống rượu, hút thuốc. Và tôi không cho phép bất cứ điều gì làm tôi thất vọng, đặc biệt là giao thông.

- Hãy tự mình đi bộ mỗi ngày.

- Tôi ra ngoài mỗi ngày, thậm chí chỉ để đi bộ xung quanh các khối nhà. Chìa khóa khỏe lâu là hãy tiếp tục di chuyển.

23 lời khuyên vàng của cụ bà người Do Thái để có cuộc sống viên mãn

Ảnh minh họa: Pinterest

- Hãy uống trà. Nó đã giúp tôi trông trẻ trung hơn. Tôi thường uống trà vào giờ ăn trưa và một lần nữa vào buổi chiều cùng bánh quy và buổi tối khi tôi ngồi đan len.

- Tập thể dục mỗi sáng. Tôi có một chiếc máy. Nó là sự kết hợp giữa kiểu chèo thuyền và đạp xe. Tôi luyện tập 150, 200 vòng mỗi sáng. Tôi cần chiếc thắng chiếc phòng ngủ để làm được điều này.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Quả thật, còn điều gì tuyệt vời hơn nếu chúng ta có thể sống thật lâu với nhiều điều ý nghĩa. Cuộc đời chúng ta, hoặc là người cầm lái, hoặc là người bị lái - tất cả đều do thái độ sống của chúng ta quyết định! Hãy cứ tưởng tượng rằng: cuộc sống chẳng khác nào danh sách làm việc của một ngày, chỉ khi biết cách sắp xếp hợp lý, chúng ta mới có một cuộc sống vui vẻ, thoải mái đúng như chúng ta mong muốn.

Hi vọng những bài học nho nhỏ về cuộc sống như trên sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top