03/16/2019 18:41

Làm được 15 điều này, bạn sẽ không còn là một "bánh bèo vô dụng"

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Thật may mắn nếu bạn sinh ra đã là một cô gái mạnh mẽ. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa có được những điều như vậy vì bạn hoàn toàn có thể rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn giữa cuộc đời này.

Hãy đừng để bản thân trở thành một "bánh bèo vô dụng" với những mách nhỏ dưới đây:

1. Dù đêm qua bạn có khóc đến sưng mắt, nhưng sáng mai thức dậy, bước ra đường phải thật xinh đẹp. Đừng để bộ dạng luộm thuộm kia làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.

2. Phụ nữ đừng quá yểu điệu hay tự biến mình thành "bánh bèo" vô dụng trong mắt đàn ông. Bởi khi đó, anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm lo cho một đứa con nít to xác, suốt ngày mè nheo, nhõng nhẽo. Điều đàn ông cần là một người phụ nữ đủ mạnh mẽ có thể cùng anh ấy chia sẻ những áp lực trong cuộc sống.

15 điều giúp bạn sẽ không còn là một bánh bèo vô dụng

3. Những cô nàng mạnh mẽ, độc lập luôn biết đứng lên để tự bảo vệ cho quyền lợi và hạnh phúc của chính bản thân mình chứ không chỉ biết trông chờ vào số phận hay vào sức mạnh của người khác. Khi cô đơn, mệt mỏi, chùn chân lỡ bước, đừng vội ngã vào vòng tay của gã đàn ông khác. Hãy về nhà, có cha mẹ đang chờ.

4. Có thể tự "cung cấp" mọi thứ cần thiết cho chính mình. Đây là cách mà bạn độc lập theo đúng nghĩa đen của từ này. Hãy tự tìm kiếm và mang đến cho mình bất cứ thứ gì mà bạn cần, dẫu đó có là tiền bạc, một ngôi nhà hay thậm chí là hạnh phúc. Điều này cũng cũng giúp bạn có thể đỡ đần cho gia đình và người đàn ông và mình yêu thương, chứng minh cho anh ấy biết rằng bạn yêu không phải vì tiền tài, danh vọng mà yêu chính con người anh ấy.

5. Đừng dành tất cả thời gian của mình để loay hoay bên cạnh một ai đó hay một điều gì đó. Vì ai cũng cần có một cuộc sống riêng, một không gian riêng dành cho mình để nghỉ ngơi và tìm lại hơi thở sau chuỗi ngày tất bật với công việc và các mối quan hệ. Hãy có một cuộc sống riêng cho bản thân và bạn sẽ trở nên thực sự độc lập.

6. Tự giải quyết mọi vấn đề cá nhân của mình. Tuy hỏi ý kiến hay tham khảo lời khuyên của người khác thì vẫn luôn cần thiết nhưng hãy nhớ rằng nút do bạn thắt lại thì chỉ có mình bạn có thể gỡ ra được. Đừng bao giờ biến người khác thành công cụ rà soát và sửa lỗi cho mọi vấn đề của cuộc đời bạn. Vấp ngã ở đâu, đứng lên chỗ đó, đừng trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Phụ nữ phải mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, bởi chẳng có ai mãi bên cạnh để đỡ bạn những khi gục ngã đâu.

7. Hãy lờ đi những người chỉ mang đến sự tiêu cực. Những kẻ tiêu cực có mặt ở khắp mọi nơi: từ trường học, công sở đến cả trên các trang mạng xã hội mà bạn tham gia. Tuy chẳng bao giờ ta có thể thực sự thoát khỏi họ nhưng những cô nàng mạnh mẽ, độc lập luôn chọn cách phớt lờ và không để lời nói, hành động và cả nguồn năng lượng tiêu cực của những người này ảnh hưởng đến mình. 

15 điều giúp bạn sẽ không còn là một bánh bèo vô dụng

8. Phải luôn giữ được sự bình tĩnh. Phát điên và cáu tiết với một chuyện sai trái nào đó quả thật rất dễ dàng, dễ hơn việc giữ bình tĩnh rất nhiều. Nhưng những cô nàng mạnh mẽ, độc lập thì không làm như vậy vì họ có thể giải quyết tất cả mọi tình huống khủng khiếp nhất với một trái tim bình thản nhất và một tâm thế đĩnh đạc nhất.

9. Trong từ điển của những cô nàng mạnh mẽ, độc lập không có chỗ cho sự bốc đồng vì nó khiến bạn trở nên trẻ con và non nớt. Bất kỳ một cô nàng độc lập này cũng đều suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động dù đó là chuyện nhỏ hay thực sự lớn. Vì họ tin rằng: cuộc sống là kết tinh của tất cả những quyết định, vì thế đừng bốc đồng với bất kỳ một sự lựa chọn nào.

10. Con gái mạnh mẽ, độc lập không chỉ ngồi đó và chờ đợi. Họ làm việc chăm chỉ để theo đuổi những giấc mơ và đam mê của bản thân. Hãy thức dậy thật sớm, ở lại thật muộn, làm việc thật chăm chỉ và đón nhận thành công rơi vào lòng mình. Tiền bạc có thể quyết định mọi thứ trong cuộc sống nhưng không quyết định nhân cách của một con người. Là phụ nữ phải giỏi kiếm tiền nhưng đừng để đồng tiền chi phối và thay đổi con người bạn.

11. Dù cho đó là công việc hay cuộc sống của bạn, đừng bao giờ đứng yên và chấp nhận những điều nhỏ bé hơn những gì mà bạn xứng đáng có được. Nếu không thực sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, hãy bước tiếp. Đó là câu thần chú của những cô nàng mạnh mẽ, độc lập.

12. Để trở thành một người con gái mạnh mẽ, độc lập thì không chỉ là việc chăm lo về mặt tinh thần mà bạn còn phải có một vẻ ngoài và sức khỏe thực sự vững vàng. Hãy đến phòng tập gym, ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày. 

15 điều giúp bạn sẽ không còn là một bánh bèo vô dụng

13. Hãy thực tế trong cuộc sống và các mối quan hệ. Cô gái mạnh mẽ, độc lập biết rằng cuộc sống không phải là những câu chuyện cổ tích để mơ mộng mà là những thử thách để vượt qua và trưởng thành hơn mỗi ngày dù đó có là các mối quan hệ bạn bè, tình cảm hay công việc đi chăng nữa. Thực tế là cách duy nhất để bạn có thể thực sự cảm thấy hạnh phúc.

14. Đừng cố gắng trở thành người phụ nữ quá xinh đẹp mà hãy tự trau dồi cho mình vốn tri thức tuyệt vời. Bởi sắc đẹp có thể mất đi, chỉ có trí tuệ là tồn tại mãi. Bạn phải học cách để tự cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thỏa mãn với tất cả những gì mình có để trở thành một người con gái thực sự mạnh mẽ, độc lập. Hãy bỏ qua những điều có thể làm bạn buồn phiền, hướng đến một cuộc sống mà bạn hằng ao ước. Đó là điều tuyệt diệu nhất mà một cô gái có thể có được trong cuộc đời này.

15. Hãy tôn trọng chính mình. Đây là điều quan trọng nhất mà một cô gái nhất định phải có để có trở nên mạnh mẽ và độc lập. Trên tất cả, bạn phải tự yêu quý và trân trọng chính bản thân mình. Vì nếu bạn không trân trọng mình thì chẳng ai có thể làm như vậy và hình ảnh về một cô gái mạnh mẽ, độc lập cũng không thể tồn tại.

 

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Và cuối cùng điều mà phụ nữ tuyệt đối ghi lòng tạc dạ là “Thanh xuân có giới hạn, hoa nở rồi sẽ tàn”, đừng phí phạm tuổi xuân của mình vào những chuyện không đáng. Khi cơ hội đến hãy biết nắm bắt, đừng đắn đo rồi hèn nhát rụt tay. Bởi trong cuộc đời này, điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến hai lần, thanh xuân của người phụ nữ cũng vậy. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, tuổi thanh xuân của phụ nữ còn ngắn hơn. Vì vậy hãy nhớ 15 điều trên đây để luôn có cuộc sống an nhiên và hạnh phúc nhé!

Ảnh: Dispatch/Instagram

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG
Scroll to top