03/17/2019 23:21

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn, chỉ nghe thôi cũng thấy nhẹ lòng

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Một chuyện tình dang dở sẽ là chuyện tình buồn. Thế nhưng chúng ta cũng không thể đắm chìm trong nỗi buồn ấy quá lâu. Hãy tự xoa dịu trái tim để bắt đầu tìm cho mình một người biết trân trọng bạn hơn.

Trong tình yêu, không phải lúc nào mọi chuyện cũng sẽ được như ý. Duyên phận có thể khiến bạn đau khổ nhưng chính nó lại là bài học giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

1. Khi muốn quyết tâm để quên đi một người thì cách tốt nhất là luôn giữ khoảng cách và cố gắng đừng để bị lung lay vì một câu nói hay hành động gì của họ. Giữa hai người nếu đã có những khoảng cách không thể hàn gắn thì tốt nhất đừng nên níu kéo hay làm bản thân tổn thương thêm nữa.

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn

2. Để dứt khoát thì phải học cách im lặng, khi muốn chấm dứt một chuyện gì đó thì cách tốt nhất là giữ im lặng và đừng bao giờ mềm lòng.

3. Với một vài người, “đừng đi” là một câu nói thể hiện sự yếu đuối và bất lực. Nhưng thực ra, con người phải can đảm và yêu thương lắm mới có thể nói ra được hai tiếng xé lòng "Đừng đi"

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn

4. Có những câu nói chỉ thích hợp để giữ lại trong tim, có những nỗi đau chỉ thích hợp để quên đi trong im lặng. Rất nhiều thay đổi mà bản thân bạn chẳng cần nói ra, người khác cũng có thể nhìn thấy thấu đáo. Bởi vậy mà dù đã không còn bên nhau nữa thì vẫn có những thói quen khó lòng mà bỏ được. Nhưng bạn vẫn nên thử một lần thay đổi, hãy sống bằng những suy nghĩ mới mẻ và tích cực, đừng nhìn về quá khứ, hãy hướng về tương lai. 

5. Khi ở bên một ai đó mà bạn vẫn cảm thấy cô đơn thì điều đó có nghĩa là bạn không yêu họ hoặc người đó sẽ không bao giờ thuộc về bạn. Thế nên không có gì phải buồn cả, bởi vì cảm giác cô đơn khi đang yêu một ai đó, thật ra còn tệ hơn cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình. 

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn

6. Đừng bao giờ hy vọng chia tay rồi sẽ làm bạn. Đằng sau một tình bạn có thể là tình yêu. Nhưng đằng sau một tình yêu sẽ chẳng có thứ tình nào cả. Nếu đối phương đề nghị muốn làm bạn, hãy từ chối khi bạn thấy không thoải mái. 

7. Đừng tự lừa dối cảm xúc của mình, hãy làm theo những gì con tim mách bảo. Bạn có thể yêu hoặc ghét, thích hoặc không thích, nhưng chỉ cần bạn hãy luôn thành thật với cảm xúc của mình, bạn sẽ luôn thanh thản.

8. Bạn có thể khiến một cô gái rơi nước mắt, nhưng không được khiến cô ấy im lặng. Bởi im lặng chính là tiếng khóc đau khổ nhất của người con gái. 

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn

9. Đúng hay không đúng thời điểm không quan trọng. Đúng hay sai người cũng không quan trọng. Quang trọng là có thương hay không thương. Đã thương rồi thì chẳng còn gì là trở ngại nữa.

10. Có biết bao người trái tim cùng chung một nhịp đập nhưng lại không thể nắm tay nhau đi cùng một con đường. Duyên phận tuy có lúc sẽ khổ đau, nhưng sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ.

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn

11. Có lúc bạn sẽ rất muốn lao nhanh đến bên một người để kể lể về những điều vụn vặt trong cuộc sống. Nhưng rồi bạn chợt nhận ra, người ta đã trở thành một người khác mất rồi. Bởi ai rồi cũng sẽ thay đổi.

12. Cái gì đã qua thì hãy để nó yên lặng trôi qua. Đừng bao giờ đặt tên cho những điều đã trở thành quá khứ vì sẽ chỉ càng khiến bản thân bạn không muốn buông tay. Mối quan hệ đã kết thúc rồi, hãy để quá khứ ngủ yên.

13. Quan trọng là bạn biết đã đến lúc mình phải bắt đầu cuộc sống mới. Cuộc đời mình còn rất dài, còn nhiều thứ đang chờ mình khám phá. Cuộc sống sẽ chẳng vì ai mà dừng lại. Nếu đã buồn xong rồi, thì bước tiếp đi thôi.

13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn
Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã kéo chúng ta xuống. Có ai cứ sống mãi với quá khứ được đâu, nếu cứ day dứt và luyến tiếc quá khứ thì làm sao biết trân trọng hiện tại để hướng về tương lai?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CHIẾM TRỌN CẢM TÌNH CỦA NGƯỜI KHÁC
Scroll to top