03/06/2019 15:22

Nếu từng thắc mắc số phận của trang phục phim cổ trang thì đây là câu trả lời dành cho bạn

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Châu Tấn từng “chơi lớn” khi bỏ tiền túi mua 180 bộ phục trang Như Ý về nhà ngắm nghía, mặc đi mặc lại. Ngoài ra là các cách xử lý trang phục sau khi phim đóng máy ly kỳ khác.

Trang phục trong phim cổ trang Trung Quốc được xử lý thế nào sau khi phim đóng máy chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Thông thường, số phận chung của trang phục cổ trang là sang nhượng lại cho đoàn làm phim khác. Thế nhưng cũng có những giải pháp đầy bất ngờ dành cho những phục trang trong phim của màn ảnh Hoa ngữ.

Tái sử dụng cho phim khác

Thông thường để tiết kiệm chi phí, nhiều đoàn làm phim sẽ dùng lại phục trang của các phim trước. Như TVB được trao tặng danh hiệu "ông hoàng tiết kiệm" khi dùng đi dùng lại phục trang cho các phim trong suốt 16 năm. Sự lặp lại gây ra nhàm chán, hình tượng nhân vật cũng dễ hòa lẫn và không thuyết phục được khán giả khó tính.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Kim Tỏa, Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử cùng chia sẻ một chiếc áo trong cùng bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. (Ảnh: weibo)

Châu Tấn "chơi lớn” khi bỏ tiền túi mua 180 bộ phục trang Như Ý

Trong một sự kiện fan meeting, Châu Tấn có chia sẻ: "Quay phim xong, tôi đã giữ lại đến 90% số trang phục. Cho đến giờ, tôi vẫn mặc những trang phục này ở nhà để nhớ lại quãng thời gian đóng phim đó" khiến nhiều người bất ngờ. Theo nguồn tin hậu trường thì tổng số bộ trang phục mà đoàn làm phim chuẩn bị cho nhân vật của Châu Tấn lên đến con số 200. Điều này có nghĩa là Châu Tấn đã giữ lại khoảng 180 bộ phục trang Như Ý Truyện sau khi phim đóng máy.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Một trang phục của Kế Hoàng Hậu Châu Tấn trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện. (Ảnh: weibo)
1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Sau khi phim đóng máy, vì quá yêu thích nhân vật mà Châu Tấn đã quyết định bỏ tiền túi để sở hữu đến 90% trang phục trong phim. (Ảnh: weibo)

Với mức cát xê đoàn làm phim chi trả 90 triệu NDT (tương đương 326 tỷ đồng) việc Châu Tấn bỏ tiền túi để mua lại phục trang trong phim hoàn toàn không đáng là bao. Nhưng chính việc giữ lại tận 180 bộ phục trang của nhân vật đã cho thấy nữ diễn viên quả là sao hạng A "chịu chơi" nhất showbiz Hoa ngữ.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Bộ long bào trong Võ Mị Nương Truyền Kỳ cũng được Phạm Băng Băng giữ lại làm kỉ niệm. (Ảnh: weibo)
1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Thậm chí, nam diễn viên Bao Bối Nhĩ còn sử dụng phục trang trong phim cố trang hài Mật Thám Hoan Hỷ để mặc trong ngày vui của chính mình ngoài đời thực. (Ảnh: weibo)

Bán đấu giá, triển lãm phục trang trong phim

Trang phục Dương Mịch đã từng mặc trong bộ phim Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa trở thành món đồ được bán đấu giá làm từ thiện. Chính người hâm mộ của nữ diễn viên đã mua lại với giá 8501 NDT (hơn 30 triệu đồng). Nhiều trang phục khác trong các phim cổ trang Hoa ngữ được đem đi triển lãm.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Trang phục Dương Mịch đã từng mặc trong Tam Sinh Tam Thế... (Ảnh: weibo)
1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
... được mang bán đấu giá làm từ thiện và được fan mua với giá hơn 30 triệu đồng. (Ảnh: weibo)

Vĩnh viễn cất vào kho

Đặc thù của một số phim cổ trang Trung Quốc như Hậu Cung Chân Hoàn TruyệnVõ Mị Nương Truyền Kỳ hay Diên Hy Công Lược, trang phục vốn được đoàn làm phim đứng ra sản xuất. Trong Võ Mị Nương, có đến 260 bộ trang phục được đo may dành riêng cho Phạm Băng Băng. Trong khi Hậu Cung Chân Hoàn Truyện may đến 800 bộ phục trang cho toàn dàn cast chính, phụ.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Chỉ tính riêng phần chi phí cho phục trang trong Diên Hy Công Lược đã ngốn hết của ekip 853 tỷ đồng. (Ảnh: wechat)

Chính vì sự đầu tư này mà sau khi phim đóng máy, các trang phục trong phim đều được cất vào kho. Bởi nếu mang ra tái sử dụng dễ khiến khán giả nhận ra vì đã quá gắn liền với dự án trước. Từ đó, dễ nảy sinh tâm lý thất vọng trước khâu phục trang của đoàn làm phim.

1001 cách xử lý trang phục cổ trang trong phim
Mỗi bộ phục trang được thiết kế dựa trên địa vị, tính cách của nhân vật thế nên rất khó để có thể tái sử dụng cho phim khác. Vì dường như các nhân vật trong phim đã bị "đóng đinh" hình tượng với trang phục thế, dùng lại cho các phim sau chỉ khiến khán giả quay lưng. (Ảnh: ifeng)
Video xem thêm: Giải oan về lỗi phục trang Hậu Cung Như Ý Truyện của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa

Những bộ phim cổ trang gần đây của màn ảnh Hoa ngữ được đầu tư lớn. Với sự tài trợ khủng từ nhiều nhãn hàng, khâu phục trang trong phim đã dần được nâng tầm hơn trước rất nhiều. Không còn chuyện phim sau sử dụng đồ của phim trước mà giờ đây phục trang phim đã được "đo ni đóng giày" cho từng diễn viên. Chính sự đầu tư này mà khâu xử lý trang phục sau khi phim đóng máy cũng muôn hình vạn trạng. Ngoài việc bán đấu giá làm từ thiện, đem đi triển lãm thì cũng có nhiều phục trang được diễn viên mua lại làm kỉ niệm hay vĩnh viễn bị cất vào kho.

Video có thể bạn quan tâm
Top 5 diễn viên có thu nhập khủng nhất làng giải trí Hoa ngữ
Scroll to top