03/17/2019 13:01

10 thói quen vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ chính xác tính cách một người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc quan sát những thói quen đơn giản, "vô thưởng vô phạt" hàng ngày có thể giúp bạn đọc vị tính cách của người đối diện một cách khá chính xác.

Những tưởng nhận định dưới đây chỉ là cảm tính, song điều đáng ngạc nhiên là trong một số trường hợp, ấn tượng ban đầu của chúng ta về tính cách một người nào đó có thể hoàn toàn chính xác thông qua một vài thói quen của họ mà không cần trải qua thời gian tiếp xúc, trò chuyện quá nhiều.

1. Thói quen viết chữ

Người có thói quen viết ấn, nét bút đậm thường là người có phản ứng khá nhanh, mạnh trước nhiều tình huống. Họ là người có tính cách thoải mái, linh động với mọi trường hợp.

Người viết chữ to thường khá cởi mở, hướng ngoại, thích được chú ý. Người viết chữ nhỏ thường là người sống nội tâm, có năng lực tập trung tốt.

Người có nét chữ nghiêng về bên phải là người thân thiện, đôi lúc khá bốc đồng, người có nét chữ nghiêng về bên trái thì có xu hướng sống kín đáo, độc lập. Người có nét chữ thẳng chứng tỏ bạn là người logic và thực tế.

2. Thói quen selfie

10 thói quen bạn vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ tính cách

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Công nghệ Nanyang chia sẻ rằng, những người có tính cách mềm mỏng thường có xu hướng chụp những bức ảnh từ góc dưới lên trên. Người tận tâm, chu đáo thì thường không để lộ nhiều không gian riêng tư trong những tấm ảnh "tự sướng" của mình. Những người cười nhiều hoặc thích tạo dáng vui vẻ, hài hước thường cởi mở với những trải nghiệm mới, trong khi người không thể hiện cảm xúc nhiều khi chụp ảnh thường có tâm lý phức tạp và không ổn định.

3. Thói quen lặp lại

Một nghiên cứu vào năm 2015 được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology đã cho thấy những người có thói quen lặp đi lặp lại, như nhổ tóc, cắn móng tay... thường là người cầu toàn và hướng đến sự hoàn hảo.

Hành động ấy là để giảm bớt sự chán chường, khó chịu và không hài lòng về mọi thứ xung quanh, bởi nó mang lại cho họ một cảm giác thoải mái hơn là việc ngồi im và không làm gì.

4. Thói quen ăn uống

10 thói quen bạn vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ tính cách

Thói quen ăn uống của mỗi người cũng là một cách thú vị để "đọc vị" tính cách của họ. Bởi khi ăn uống là lúc con người bộc lộ rõ nhất bản chất thật của bản thân.

Người ăn chậm thường là người có khả năng kiềm chế tốt, họ có khả năng kiểm soát bản thân. Còn người ăn nhanh thường thiếu kiên nhẫn và giàu tham vọng.

Nếu bạn dễ dàng trong việc ăn uống, dám thử những món mà người khác không dám thì chứng tỏ bạn là người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Ngược lại, nếu bạn e dè trong ăn uống thì chứng tỏ bạn là người khá cẩn thận và có định hướng cuộc sống khá rõ ràng.

5. Thói quen bắt tay

Người có xu hướng bắt chặt tay thường cởi mở, hướng ngoại, tự tin và rất lạc quan. Ngược lại, nếu họ thả lỏng tay khi bắt thì có thể họ thiếu tự tin, hơi ngại ngần và không ổn định trong cảm xúc.

6. Cách cầm ly khi uống

10 thói quen bạn vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ tính cách

 Cách cầm ly khi uống nước cũng thể hiện tính cách của một bạn, cụ thể:

- Vừa uống vừa nhìn vào ly: Bạn là người rất quyết tâm nhưng luôn thận trọng.

- Vừa uống vừa nhìn qua mép ly: Bạn dễ tin người, vô lo và thường dựa vào ý kiến của người khác.

7. Thói quen đi lại

Nếu trọng tâm khi đi của bạn dồn về phía trước, sải chân nhanh thì bạn là người năng động, suy nghĩ logic. Tuy nhiên, bạn hơi lạnh lùng và hiếu thắng.

Nếu bạn có dáng đi thẳng, ưỡn ngực và ngẩng cao đầu thì bạn là người vui vẻ, hoạt bát, hòa đồng.

Nếu bạn chỉ dồn lực vào chân thay vì thân trên khi đi bạn thường có xu hướng sống tình cảm, luôn trân trọng các mối quan hệ hơn là tiền tài hay sự nghiệp.

Cuối cùng, nếu bạn hay nhìn xuống dưới chân khi bước đi thì bạn là người có tính cách hướng nội và trầm tư.

8. Thói quen tắm

10 thói quen bạn vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ tính cách

Thói quen tắm tiết lộ rất nhiều về con người của bạn, cụ thể như sau:

- Thích tắm lâu: Bạn là người bình tĩnh, giải quyết mọi việc theo trình tự, bạn khá kín đáo, ít giao tiếp và dễ tính.

- Vừa tắm hoa sen vừa đánh răng: Bạn giàu năng lực, biết sắp xếp thời gian cho công việc, tuy nhiên điểm yếu của bạn là thiếu kiên nhẫn.

- Hát trong khi tắm: Bạn tự tin, cởi mở và có nhiều bạn bè.

- Tắm nhanh: Bạn quan tâm và đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích bản thân.

- Dùng bọt biển để tắm: Bạn là một người giàu tâm huyết, là một người tận tâm và đáng tin cậy.

- Mơ mộng trong lúc tắm: Bạn là người có đầu óc nghệ thuật và có khiếu hài hước.

9. Cách treo giấy vệ sinh

10 thói quen bạn vẫn làm hằng ngày nhưng có thể tiết lộ tính cách

Hành động tưởng chừng như không có sự liên quan nào đến tâm lý học này hóa ra lại tiết lộ nhiều điều về cá tính của mỗi người hơn bạn tưởng.

Nhà tâm lý học Gilda Carle đã tiến hành khảo sát trên 2000 người về cách họ treo cuộn giấy vệ sinh trong WC. Song song với đó cô cũng thực hiện một số bài kiểm tra tâm lý tính cách để đánh giá mức độ quyết đoán của họ trong các mối quan hệ.

Kết quả là những người có thói quen để cuộn giấy hướng ra ngoài có tố chất lãnh đạo hơn, trong khi những người còn lại có xu hướng phục tùng.

10. Thói quen chọn giày

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Research in Personality cho thấy, tính cách một người được lột tả rõ ràng thông qua cách họ chọn giày dép. Những người mang giày thường có tính cách thoải mái, dễ chịu, ôn hòa so với những người thích mang dép.

Trong khi đó, những người thích đi boot thường có cá tính mạnh, nóng nảy. Còn người sẵn sàng đi những đôi giày cao gót lênh khênh, thiết kế rườm rà thì có khả năng bình tĩnh rất tốt.

Người luôn muốn đôi giày của mình phải thật mới và bền thì dễ lo lắng và nao núng trong cuộc sống

Nhân viên đài truyền hình tiết lộ tính cách thật của idol: Ai cũng tốt trừ một nữ idol nhà SM

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học, mọi thói quen đều có một ý nghĩa nhất định nào đó. Những thói quen có vẻ ngẫu nhiên lại là minh chứng cho tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người mà họ đang giấu kín hoặc chưa bộc lộ.  Và khi ấy, chỉ cần biết cách quan sát một chút về đối phương qua những thói quen như trên thì chúng ta sẽ biết được người nào mình nên kết bạn tâm giao, người nào mình chỉ nên kết bạn xã giao rồi đấy!

Cùng xem thêm những bài dự đoán tính cách tại đây nhé!

Nguồn Dailypositiveinfo

Video có thể bạn quan tâm
KHÁM PHÁ TÍNH CÁCH TIỀM ẨN QUA THÓI QUEN TẮM CỦA BẠN
Scroll to top