03/18/2019 14:47

Bạn bè có tốt có xấu vậy bạn đã biết phân biệt ai là "bạn" và ai là "bè"?

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Chẳng ai sống mà không có bạn bè. Thế nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, có bạn tốt thì đương nhiên sẽ có bạn xấu. Hãy xem 10 dấu hiệu dưới đây để biết, những người xung quanh bạn, ai thực sự là bạn và ai chỉ là "bè".

Đừng để những người không xứng đáng tồn tại trong cuộc đời bạn quá lâu. Hãy nhận diện và tách xa họ càng sớm càng tốt theo những dấu hiệu nhận diện đơn giản sau đây:

Bestie ban tot

Bạn tốt luôn chúc mừng cho thành công của bạn. Trong khi đó, người giả tạo lại ghen tị với những gì bạn có được. Những người bạn tốt thậm chí còn tìm cách ăn mừng thật lớn để thể hiện họ tự hào như nào khi có bạn làm bạn. Trong khi những người bạn xấu thì ngược lại hoàn toàn. Họ sẽ tỏ ra khó chịu ra mặt nếu thấy bạn tiến bộ hơn họ, đi đường dài hơn họ, được nhiều người quan tâm hơn họ…

Bestie ban tot

Một người bạn tốt luôn tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của bạn. Còn bạn xấu muốn bạn phải dành tất cả thời gian cho họ. Bạn tốt biết khi nào thì để bạn một mình sẽ tốt cho bạn, còn bạn xấu thì chỉ chăm chăm kéo bạn vào những vấn đề của họ, ngay cả khi bạn đang phải đối mặt với hàng tá vấn đề của riêng mình.

Bestie ban tot

Dấu hiệu nhận biết tình bạn rõ nhất và cũng chính xác nhất là hãy xem họ quan tâm tới bạn đến đâu. Bạn tốt thường không vì khoảng cách mà xa nhau, còn bạn xấu đương nhiên sẽ chỉ xuất hiện khi họ cần sự giúp đỡ của bạn. Trong khi bạn tốt quan tâm, thấu hiểu bạn thì những người bạn giả tạo chỉ biết chê bai bạn.

Bestie ban tot

Thay vì cố gắng tranh luận để giành phần thắng về mình, bạn tốt thường cùng bạn phân tích, thảo luận ý kiến. Nếu là bạn tốt, họ sẽ lắng nghe bạn nói, sau đó đưa ra ý kiến để cả hai cùng thảo luận. Còn nếu là những người bạn đểu, họ chỉ biết đến ý kiến của riêng mình họ mà thôi.

Bestie ban tot

Bạn tốt luôn dành cho bạn sự tôn trọng và biết trân quý tình bạn của hai người. Trong khi đó, kẻ giả tạo dễ dàng nổi nóng, khiến mối quan hệ lúc lên lúc xuống. Những người bạn tốt luôn đặt tiêu chí tôn trọng lẫn nhau lên hàng đầu. Đối với họ, sự tự tôn của mỗi người là ngang nhau và họ sẽ không bao giờ làm gì khiến bạn cảm thấy bị hạ thấp hay coi thường. Trong khi đó, nhiều người bạn xấu sẽ luôn tỏ ra không hài lòng với bạn, chấp nhặt và khiến bạn thấy mất tự tin.

Bestie ban tot

Những người bạn thật sự sẽ tin tưởng điều bạn nói, chẳng bao giờ nghi ngờ hay đề phòng. Bạn tốt sẽ thường cảm thông và chia sẻ cùng bạn với những băn khoăn mà bạn đang có. Còn đối với nhiều người, chỉ cần bạn làm họ phật ý thì họ lập tức tìm cách khiến bạn thấy dằn vặt và áy náy.

Bestie ban tot

Bạn tốt gọi điện chỉ đơn giản vì nhớ bạn, nhưng những người giả tạo chỉ gọi bạn khi có việc cần giúp đỡ.

Bestie ban tot

Thay vì tìm cách thay đổi bạn theo cách nhìn của họ, bạn tốt sẽ muốn bạn sống thật với chính mình và tự tin thể hiện cá tính. Những người bạn tốt chắc chắn sẽ để bạn được sống thoải mái và tự tin khi là chính mình. Và đối với họ, cá tính thật của bạn mới là điều đáng quý, bạn chẳng cần phải cố gắng thay đổi gì cả. Trong khi đó, những người bạn xấu sẽ luôn muốn kiểm soát bạn, muốn bạn thay đổi, gần như trở thành một bản sao của một ai đó để họ thấy hài lòng.

Bestie ban tot

Bạn tốt hiểu rằng mỗi người đều có những mối quan hệ riêng, họ tôn trọng, không trách móc bạn vì điều đó. Trong khi đó, người giả tạo không muốn bạn chơi với bất kỳ ai ngoài họ. Những người bạn tốt sẽ không phán xét về những người bạn khác của bạn. Trong khi những người bạn xấu lại rất khó lòng có thể hòa nhập với bạn bè của bạn. Đơn giản vì họ sợ hãi vị trí của họ sẽ bị lung lay bởi ai đó.

Bestie ban tot

Bạn tốt luôn biết giữ bí mật. Song bạn xấu thường đi kể với người khác những điều không nên nói.

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Thay vì giúp đỡ bạn phát triển, những người giả tạo thường ghen tị, thích chê bai bạn và chỉ quan tâm đến tâm trạng của họ. Vì thế hãy để ý đến các dấu hiệu phân biệt giữa 'bạn tốt' và 'bạn đểu' trên đây để bàn thân không phải tổn thương vì những người không xứng đáng làm bạn nhé.

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top