03/16/2019 17:24

10 câu nói truyền cảm hứng của bà Michelle Obama, càng đọc càng tâm đắc

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Cựu Tổng thống Obama đã có tất cả khi vợ của ông, phu nhân Michelle luôn khiến ông cảm thấy tự hào và hạnh phúc. Cựu đệ nhất phu nhân của nước Mỹ được tôn vinh là 1 trong những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.

Với mỗi người đàn ông, điều quý giá nhất trong cuộc đời không phải là sự nghiệp vẻ vang hay công danh sáng láng mà chính là có được gia đình hạnh phúc. Cựu Tổng thống Obama đã có tất cả khi vợ của ông, phu nhân Michelle luôn khiến ông cảm thấy tự hào và hạnh phúc. Từng có 1 câu chuyện về cặp đôi quyền lực này có lẽ những ai đã biết đến sẽ phải nhớ mãi: Trong một chuyến công tác, tổng thống Mỹ Barack Obama cùng vợ vào ăn tối tại một nhà hàng địa phương. Ông chủ nhà hàng muốn nói chuyện riêng với Michelle vì vô cùng hâm mộ bà và Michelle cũng vui vẻ đồng ý. Kết thúc bữa ăn tối, tổng thống Obama thắc mắc: “Tại sao ông ấy lại thích thú muốn nói chuyện với em đến như thế?”. Bà Michelle thành thật, thuở trước ông ấy là người đã yêu bà say đắm.

Tổng thống Obama đùa: “Nếu em kết hôn với ông ấy, thì bây giờ em đã là bà chủ của nhà hàng tuyệt vời này rồi!”. Bà Michelle trả lời: “Không, nếu em kết hôn với ông ấy, ông ấy bây giờ đã là Tổng thống Mỹ rồi”.

Câu trả lời đây tự tin ấy đã truyền cảm hứng cho không ít những người phụ nữ trên khắp thế giới, phải biết làm mình trở nên có giá trị và chọn những gì tốt nhất cho bản thân.

10 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của bà Michelle Obama

 Dưới đây là những câu nói của bà Michelle khiến ai nghe đều nể phục

1. Không có quyết định đúng đắn nào mà lại được gây dựng trên nền tảng của nỗi sợ hãi và hồ nghi. Lòng tin luôn là thứ quyết định mọi thứ và đưa những quyết định đó đến bến bờ của sự thành công.

2. Đừng mất thời gian cho những người khiến bạn thấy giá trị của mình thấp kém đi. Hãy tìm người mang lại niềm vui và gắn bó với họ mãi mãi. Một mối quan hệ tốt sẽ mang lại cảm giác tích cực và không gây đau đớn. Đây không chỉ là nguyên tắc hàng đầu trong việc chọn vợ chồng mà còn áp dụng với cả quan hệ bạn bè nữa.

3. Mỗi người đều nên có ba người bạn sau trong đời: một người đi trước để chúng ta noi theo, một người ngang hàng để cùng chia sẻ và một người theo sau để hỗ trợ lẫn nhau. Có 3 người bạn này chắc chắn bạn sẽ thành công trong cuộc sống.

10 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của bà Michelle Obama

4. Với những kẻ độc ác và tàn nhẫn, chúng ta không dùng lý lẽ. Phương châm của tôi là ghi nhớ nguyên tắc: kẻ xấu tính lóp ngóp dưới bùn, chúng ta ngẩng cao đầu đi trên cầu. Với từng loại người nên có cách cư xử khác nhau, đó mới là khôn ngoan.

5. Ai cũng cần giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng phụ nữ càng cần phải chú ý hơn. Đơn giản là vì bạn đã quá bận rộn với vô vàn việc không tên trong ngày. Phụ nữ nên biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình, không ai có thể yêu bạn bằng chính bản thân bạn đâu.

10 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của bà Michelle Obama

6. Tôi chưa bao giờ bỏ học vì bất cứ lý do nào. Tôi thích được điểm 10. Tôi thích cảm giác tự thấy mình giỏi giang. Đó là cảm giác tuyệt nhất trần gian. Học hành và tri thức chính là thứ làm nên giá trị của mỗi con người. Hãy ghi nhớ điều này và không ngừng nỗ lực để làm nên giá trị bản thân.

7. Một bài học quan trọng đã theo tôi trong suốt quá trình trưởng thành là người ta nói gì kệ họ, mình chỉ cần tập trung vào mục tiêu của mình. Vững tâm, quyết chí sẽ làm nên nghiệp lớn.

10 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của bà Michelle Obama

8. Những người đàn ông dùng sức mạnh của bản thân để đàn áp phụ nữ chỉ là những gã hèn. Không một quốc gia nào có thể thực sự phát triển nếu đàn áp tiềm năng của những người phụ nữ và tước đoạt đi khả năng đóng góp của một nửa thế giới này.

10 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ của bà Michelle Obama

9. Bạn sẽ không muốn yêu một chàng trai quá ngu ngốc không biết trân trọng một cô gái trẻ thông minh. Hãy biết giá trị của mình ở đâu.

10. Bạn chính là người phụ nữ góp phần xây dựng thế giới này, viết nên chương tiếp theo của lịch sử không phải cho riêng bản thân bạn mà còn cho rất, rất nhiều thế hệ về sau.

8 câu nói này sẽ giúp bạn nhìn thấu người khác và hiểu rõ bản thân mình!!!!

Không chỉ có vốn kiến thức rộng mà bà Michelle Obama còn có cả sự thấu hiểu của người phụ nữ. Có lẽ chính nét đẹp trong tính cách, con người của Michelle là điều đã "khóa chặt" trái tim của người đàn ông từng quyền lực nhất nước Mỹ.

Ảnh: Daily Mail

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top