02/02/2019 20:38

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, quen nhau 3 tháng đã kết hôn - Nhân duyên chính là như vậy!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Tình yêu thực ra không nhất thiết phải đo đếm bằng thời gian. 5 năm, 10 năm hay thậm chí chỉ 3 tháng cũng không quan trọng, bởi nếu cả hai cảm thấy yêu đủ rồi thì hôn nhân sẽ tự tới.

Phải chăng tình yêu thời nay chỉ còn tính bằng tháng?

Người ta thường bảo: "Chuyện vợ chồng là duyên là nợ, có duyên mới gặp nhau có nợ mới ở với nhau trọn đời” quả đúng chẳng sai chút nào.

Có những người dành cả tuổi thanh xuân để yêu nhau, họ bên nhau 9, 10 năm khiến ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ. Ngần ấy thời gian đủ để khiến họ biến tình yêu thành tình thân hoặc thứ gì đó không thể tách rời nhưng cuối cùng là mỗi người 1 ngả. 

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, quen nhau 3 tháng đã kết hôn
Có những chuyện chúng ta dường như chẳng thể nào giải thích nổi.

Cũng có những đôi yêu nhau rồi lấy nhau, nhưng kết hôn rồi cuộc hôn nhân ấy lại chóng tàn đến mức khiến ai cũng nuối tiếc. Khi yêu thì mặn nồng cưới nhau về thì suốt ngày cãi vã. Họ thấy đối phương nhàm chán đến mức như ăn đi ăn lại 1 món cơm đã nguội. Sau cùng con đường họ đi lại chia thành đôi ngả, không ai cùng ai bước chung nữa.

Còn có những cặp vợ chồng khác gặp nhau 1 vài lần đã xác định cưới. Hơn nữa còn chung sống rất hạnh phúc. Thế mới nói, vợ chồng đến được với nhau là cái duyên còn ở được bên nhau hay không là do nợ.

Chẳng có gì là không thể xảy ra!

Yêu nhau lâu năm như vậy lại vẫn chia tay ư? Có rất niều nguyên nhân, trong đó có thể do đôi bên đã hiểu quá rõ về nhau gây ra nhàm chán, do hai người không còn tin tưởng nhau nữa, do đã quá yên tâm về nhau mà ngưng cố gắng, cũng lười giao tiếp hơn thuở ban đầu, bất đồng quan điểm hoặc... có người thứ 3 chen vào. Rõ ràng, độ mở trong xã hội hiện nay dẫn đến chúng ta có nhiều sự lựa chọn, xã hội càng hiện đại thì dễ kéo theo những rủi ro trong quá trình duy trì mối quan hệ.

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, quen nhau 3 tháng đã kết hôn
Đừng nghĩ cứ yêu nhau lâu thì cưới nhau về sẽ hạnh phúc mãi mãi, cũng đừng khinh quen nhau có mấy ngày lấy nhau về thì sẽ sớm tan vỡ.

Chuyện vợ chồng có bền lâu hay không đôi khi không phải do yêu dài hay yêu ngắn mà quan trọng là 2 người có hiểu nhau hay không? Có vì nhau mà cố gắng và nhường nhịn hay không mà thôi.

Cưới nhau về rồi bản chất của đối phương mới bộc lộ ra, khi yêu thì lúc nào cũng thấy điều tốt nên cô gái nào cũng thấy ở đối phương những điểm: “Tích cực, tích cực, tích cực”. Lấy về rồi thì ôi thôi “Tiêu cực, tiêu cực, tiêu cực”. Lúc đó lại phải xác định lại, nếu muốn đi tiếp với nhau thì học cách chấp nhận con người nhau và cố gắng thích nghi mà thôi. Con người không có ai thực sự hoàn hảo cả, 2 vợ chồng với nhau giống như trái tim chia đôi, mỗi người 1 nửa ghép lại cùng chung nhịp đập, chứ không phải là 1 cộng 1 bằng 2.

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, quen nhau 3 tháng đã kết hôn
Tình yêu vốn không dùng thời gian để đo đếm, chỉ cần hiểu nhau và thấy hợp thì có thể kết hôn.

Nếu như thời xưa, chúng ta cho rằng việc yêu nhau là cần quá trình tìm hiểu lâu dài, thì hiện nay các bạn trẻ lại cho rằng tình yêu không nhất thiết phải đo đếm bằng thời gian, cho nên nếu các bạn cảm thấy yêu đủ rồi thì tiến đến hôn nhân. Yếu tố thứ 2 là điều kiện, ngày xưa không có điều kiện để tương tác, gặp gỡ nhau nhiều nên cần nhiều thời gian hơn. Còn bây giờ thì hoàn toàn ngược lại, dù yêu xa cũng có những phương tiện hiện đại hỗ trợ để liên hệ thường xuyên nên có nhiều điều kiện để hiểu nhau và từ đó rút ngắn thời gian yêu nhau hơn.

Chính vì thế, yêu nhanh rồi cưới cũng được, miễn sao đừng để tình yêu của chúng ta quá non sẽ không có đủ sự thấu hiểu để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn sau này. Còn nếu yêu lâu rồi kết hôn và sống hạnh phúc thì quả thực rất viên mãn đúng không nào.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG CÓ YÊU BẠN HAY KHÔNG

Vậy nếu bạn đã may mắn tìm được người mình yêu thương, cảm thấy đã đủ yêu, đủ thấu hiểu rồi thì hãy giữ người đó thật chặt, đừng câu nệ thời gian mà lưỡng lự chuyện hôn nhân bởi không phải tự dưng giữa hơn 8 tỷ người 2 người lại gặp gỡ và nên duyên vợ chồng đâu, tất cả là do nhân duyên cả đấy!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH
Scroll to top