01/29/2019 14:00

Nên xịt nước hoa vào vị trí nào trên cơ thể để giúp lưu hương thơm lâu nhất?

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Nên xịt nước hoa vào vị trí nào trên cơ thể để hương thơm có thể khiến bạn tươi mát hơn trong mùa hè, nồng nàn hơn giữa mùa đông, trẻ trung hơn giữa mùa thu và lãng mạn, gợi cảm hơn khi xuân về... bạn biết chưa?

Để chắc chắn rằng mùi hương dễ chịu sẽ theo bạn cả ngày dài thì hãy tham khảo những vị trí trên cơ thể giúp khuếch tán hương thơm từ nước hoa mãnh liệt nhất dưới đây bạn nhé! 

Tóc

Nghe có vẻ khó tin nhưng theo các chuyên gia, những sợi tóc có ích hơn rất nhiều so với làn da trong việc lưu giữ hương thơm từ nước hoa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới cách xịt nước hoa tại vị trí này, theo đó, thay vì xịt nước hoa trực tiếp lên tóc thì hãy xịt lên lược rồi dùng lược chải tóc. Bằng cách này, nước hoa vừa được phân tán đều hơn vừa không gây ảnh hưởng xấu lên mái tóc của bạn.

Xịt nước hoa vào vị trí nào trên cơ thể để giúp lưu hương lâu nhất?

Ảnh: Look 4 Trends

Phía sau tai

Vị trí phía sau tai cũng được xem là “điểm mạch” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn các vùng da khác nên giúp mùi hương thêm nồng nàn. Không như những bộ phận ở phần dưới cơ thể, xức nước hoa vào những vị trí này sẽ đem lại hiệu quả tức thì. Và nếu bạn đeo trang sức, cách này sẽ tốt hơn so với cách bạn xịt nước hoa lên cổ vì nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của dây chuyền.

Lưng 

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng theo chuyên gia nước hoa Chandler Burr chia sẻ, xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và mọi người xung quanh sẽ cảm thấy mùi hương không quá nồng. Chuyên gia nước hoa Chandler Burr khuyên rằng, hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa phần áo và lưng của bạn. Nếu hương thơm nhẹ, hãy làm 2 lần. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn (hay những người xung quanh) cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn.

Xịt nước hoa vào vị trí nào trên cơ thể để giúp lưu hương lâu nhất?

Ảnh: Greatis

Phía bên trong khuỷu tay

Đây là một điểm mạch rất ít được chú ý tới nhưng là một vị trí thay thế cho cổ tay rất hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, để tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử hương, hãy dưỡng ẩm cánh tay (hoặc các bộ phận khác trên cơ thể) trước khi xịt nước hoa nhé!

Phía sau đầu gối

Giống như khuỷu tay, vị trí sau đầu gối là một trong những điểm mạch, vì thế nơi này là điểm hợp lý nhất để xịt nước hoa trên đôi chân của bạn. Nhiệt sẽ giúp ích cho sự khuếch tán, do đó, xịt nước hoa vào đâu đó ở phần dưới cơ thể và để hương thơm lan tỏa trong cả một ngày là điều rất hợp lý.

Vùng rốn

Đây là một mẹo nhỏ được Liv Tyler (một diễn viên và người mẫu người Mỹ) - người kế thừa bí quyết này từ cha mình là Steven Tyler. Liv Tyler đã từng trả lời phỏng vấn của trang Into the Gloss rằng: “Tôi nhỏ vài giọt nước hoa lên ngón tay và xoa chúng vào vùng dưới cánh tay và vào rốn”.

Xịt nước hoa vào vị trí nào trên cơ thể để giúp lưu hương lâu nhất?

Ảnh: Bustle

Mắt cá chân

Bạn càng di chuyển nhiều, mùi hương trên cơ thể bạn càng sẽ lan tỏa theo từng bước đi. Và đó cũng là lý do nên xịt nước hoa lên hai mắt cá chân của mình. Và như thế, bạn sẽ tỏa hương quyến rũ “từ đầu đến chân” luôn rồi nhé!

Beyonce là ngôi sao thành công nhất với nước hoa của mình

Đừng nghĩ rằng tất cả những gì cần làm khi sử dụng nước hoa là chỉ cần ấn nhẹ lên chiếc nắp chai cho chúng bay ra hoặc xịt lên cổ tay sau đó chà xát nhẹ nhàng... mà từ tóc cho đến mắt cá chân đều có những điểm thiết yếu bạn cần xịt nước hoa để hương thơm được lưu giữ thật lâu. Thế đấy, nếu vẫn giữ thói quen xịt nước hoa lên cổ tay, sau đó chà xát nhẹ thì hãy nhanh nhanh sửa đổi ngay bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top