02/23/2019 11:51

Không phải size 1 mét, cô gái sở hữu 4 đặc điểm này ở mông mới gọi là có vòng ba lý tưởng

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Không ít chị em nghĩ rằng, một cặp mông đẹp chỉ cần to. Số đo vòng mông càng lớn thì càng đẹp... Nhưng liệu bạn có biết thế nào là cặp mông đẹp chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Thực tế, một cặp mông phụ nữ được gọi “hoàn hảo” là sự kết hợp với rất nhiều các yếu tố khác. Chúng ta cùng xem phân tích của các chuyên gia để biết thế nào là cặp mông đẹp:

Tỷ lệ vòng eo - hông (WHR)

Vòng ba các nàng được gọi chuẩn và đẹp phải có các tiêu chuẩn nào?

Ảnh: Better Butt Challenge

Theo kết quả khảo sát 9.000 bác sĩ thẩm mỹ ở 40 quốc gia trên trang Better Butt Challenge cho thấy, tỷ lệ vòng eo - vòng hông của phụ nữ được đánh giá lý tưởng và quyến rũ là 0,7. Để tính được tỷ lệ này, chị em chỉ cần dùng số đo vòng eo chia cho số đo vòng hông.

Ví dụ, nếu bạn có vòng eo 65 cm và vòng hông 92 cm thì tỷ lệ WHR sẽ là 65 : 72 = 0,7.

Tỷ lệ 2:1

Vòng ba các nàng được gọi chuẩn và đẹp phải có các tiêu chuẩn nào?

Ảnh: Better Butt Challenge

Qua phân tích hơn 1.300 bức ảnh phụ nữ khoe trọn cơ thể thì các nhà nghiên cứu đã tìm ra các điểm A, B, C, D (một cách đánh giá tính thẩm mỹ của mông khác là xác định điểm mốc và tỷ lệ của các điểm đó) và tỷ lệ chuẩn được tính theo CA:AB là 2:1.

Theo đó, các điểm A, B, C, D được xác định theo vị trí các khớp xương. Trong đó, A là đầu xương đùi, B là mặt trước của xương mu, C là điểm phía sau cùng của mông và D là phần phía trước của xương chậu hoặc xương hông.

4 điểm "vàng" của vòng ba

Vòng ba các nàng được gọi chuẩn và đẹp phải có các tiêu chuẩn nào?

Ảnh: Better Butt Challenge

Ngoài các đặc điểm như trên thì theo các chuyên gia, nàng nào sở hữu 4 đặc điểm này ở mông cũng được đánh giá có vòng ba lý tưởng và quyến rũ:

- Phần lõm hai bên mông.

- Lúm đồng tiền sau lưng.

- Đường ngấn ở mông dưới.

- Nếp nhăn hình chữ V ở trên khe mông.

Nếu không sở hữu vòng 3 được xem là đẹp thì dưới đây là một số bài tập dành cho các bạn. Hy vọng có thể giúp cải thiện vòng 3 của chị em phần nào:

- Nếu bạn là người “eo to hông nhỏ” thì cần kết hợp các bài tập để giảm mỡ quanh eo, lưng và tập trung các bài tập cho phần cơ mông gluteus medius.

- Nếu bạn là người “mỡ nhiều hơn cơ” thì cần kết hợp các bài tập cardio để đốt mỡ thừa và kết hợp các bài tập tạ để tăng phần cơ mông.

- Nếu bạn là người “đùi to mông nhỏ” thì vẫn là kết hợp các bài tập cardio và tạ, tuy nhiên hãy hạn chế các bài tập tác động vào cơ đùi.

Vòng ba các nàng được gọi chuẩn và đẹp phải có các tiêu chuẩn nào?

Lưu ý là trường hợp do gen mà chị em có phần khung xương to sẵn hay phần cơ đùi trội hơn cơ mông thì việc cải thiện sẽ không đáng kể, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chán nản. Hãy nhớ một điều quan trọng là có tập luyện vẫn đẹp hơn là chúng ta không tập luyện nhé!

6 loại thực phẩm ăn thường xuyên giúp vòng 3 lép kẹp trở nên căng tròn bốc lửa

Đến đây thì hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thế nào là cặp mông đẹp rồi chứ! Vậy nên nếu mình còn có thiếu những điểm nào chưa thật hoàn hảo thì hãy khắc phục nó ngay bằng các bài tập thôi để có vòng 3 hấp dẫn thôi nào. Chúc các nàng nhanh sở hữu cho mình một vòng 3 như ý nhé!

Video có thể bạn quan tâm
6 loại thực phẩm ăn thường xuyên giúp vòng 3 lép kẹp trở nên căng tròn bốc lửa
Scroll to top