02/22/2019 12:30

Vợ chồng ly hôn, nhận về thiệt thòi nhiều nhất vẫn là con cái

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Đối với vụ chia tay nghìn tỷ của nhà Trung Nguyên, người đứng về phe ông Vũ, người lại bảo vệ bà Thảo nhưng cuối cùng ai cũng phải thừa nhận rằng: "Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất".

Mấy hôm nay, vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn “nóng” hơn cả cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Mỹ - Triều: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un. Người ta xôn xao từ trong nhà ra ngoài phố. Đa số đàn ông bảo vệ cho ông Vũ, phụ nữ thì đứng về phe bà Thảo. Chỉ tìm được đúng một điểm tương đồng giữa hai bên là họ chấp nhận sự thật: “Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất.”

Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất

Trước toà, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã nhiều lần cho rằng đừng lôi con cái vào việc này, có gì thì mời con lên toà mà nói vì đứa con đầu cũng đã lớn qua tuổi 18 rồi. Thật sự đối với mỗi ông bố bà mẹ khi ly hôn, mệt mỏi vì phân chia tài sản 1 thì đau khổ vì đàn con tan đàn sẻ nghé 10. Vì cuối cùng, ai cũng sống bằng trái tim. Đúng rồi, có cha mẹ nào chịu nổi khi chứng kiến đôi mắt ngơ ngác của những đứa trẻ khi đứng trước toà không hiểu chuyện gì xảy ra, đứa nhỏ không biết nên chọn ở với cha hay với mẹ, đứa lớn hơn một chút thì gào lên “Muốn ở một mình” rồi chạy ra khỏi toà. Con cái vô hình chung cũng trở thành tài sản mỗi khi bố mẹ chia tay, có người muốn tranh giành... còn có người xem như “chậu cây vứt giữa đường, ai muốn nhặt thì nhặt, thân tôi lo còn không nổi, sao có thể một mình đèo bòng thêm?”.

Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất

Hơn nữa, con cái càng không phải là công cụ để đem ra đánh đổi lấy lòng thương hại hoặc mưu đồ nào đó của người lớn. Dân cư mạng đang xôn xao về lá thư được cho là của bốn người con của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi cho chính ông Vũ, bà nội và Hội đồng xét xử để xin chu cấp tài sản. Cũng không có gì để bàn vì trên mạng vẫn có hàng tá lá thư gây xúc động của những đứa trẻ gửi cho bố mẹ khi chứng kiến và chịu đựng cảnh ly hôn. Có điều, lá thư của con nhà Trung Nguyên lại gõ bằng giấy A4 và xin trích lại như sau:

"Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina); Đặng Lê Tây Nguyên (Tini).

Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội.

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng Trung Nguyên thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa. Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!"

Tại toà, ông Vũ đề nghị không đọc lá thư này, ông sẽ đọc sau. Chẳng lấy gì làm lạ vì một người cha sẽ là người hiểu rõ con họ thiệt thòi như thế nào khi cha mẹ ly hôn và những người có học luôn tìm được cách để dung hoà, giải quyết.

Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất

Rốt cuộc thì con cái có thuộc về tay ai cũng không thay đổi được người đã sinh thành ra nó. Và dĩ nhiên bạn cũng không thể nào bắt ép được bản thân mình phải sống chịu đựng “chỉ vì con” trong một cuộc hôn nhân không còn tình yêu, không còn sự tôn trọng. Bất cứ phụ nữ nào khi đang đau khổ đứng trước ngã ba đường “bỏ hay chịu đựng” thì hãy mạnh mẽ, tự tin lên, xã hội đã hiện đại và thay đổi rất nhiều rồi. Thà mẹ và con thiệt thòi một chút còn hơn bạn phải sống một cuộc đời bất hạnh, thứ tình cảm con bạn đón nhận được chỉ là giả tạo hay tệ hại hơn sống cùng cha còn mẹ mà cứ phải chứng kiến cảnh đánh chửi nhau “ba ngày một trận nhỏ, năm ngày một trận lớn”. Biết con mình thiệt thòi hãy để dành nhiều thời gian lắng nghe con hơn một chút. Biết con mình thiệt thòi hãy để cả hai sau chia tay bỏ qua chuyện cũ mà tôn trọng nhau, tôn trọng con...  

Vợ chồng ly hôn, con cái là người thiệt thòi nhất
MS NĂM 2018 NHUỐM MÀU U BUỒN BỞI NHỮNG CUỘC LY HÔN CỦA CÁC TỔ ẤM TỪNG “ĐÁNG GHEN TỴ” NHẤT CỦA SHOWBIZ

Nên hiểu rõ ràng, rành mạch rằng, bố mẹ ly hôn, con cái sẽ chịu nhiều thiệt thòi chứ không phải là bị bất hạnh. Chúng chỉ bất hạnh khi thiếu sự quan tâm, dạy dỗ và tình thương của cha (mẹ) làm cho chúng có tâm lý lệch lạc, tự do ngang bướng, bất cần vì vậy dễ dàng bị rủ rê, lôi kéo, khó hòa nhập, trẻ trở lên hung hãn, lì lợm, xa lánh mọi người và căm ghét gia đình... Ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời, cách bạn đứng dậy, trưởng thành và thay đổi thời cuộc mới là quan trọng nhất! 

(*Bài viết theo quan điểm cá nhân.)

Video có thể bạn quan tâm
Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân mà chỉ có những người đã tan vỡ mới nhận ra
Scroll to top