02/25/2019 17:14

Cùng viết giấc mơ Trung Nguyên, tiếc thay ông Vũ - bà Thảo giờ chẳng đồng hành như đã hứa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tiếc vì những gì đã cùng nhau trải qua, tiếc vì đã từng có 1 chuyện tình đẹp như thế, tiếc vì đến khi có tất cả nhưng lại đánh mất nhau. Thế rồi, họ lại lỗi hẹn với nhau...

Cuộc hôn nhân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng khiến bao người ngưỡng mộ khi họ sinh được 4 người con và cùng nhau gây dựng nên một "đế chế" Trung Nguyên hùng mạnh. Vậy mà khi đã cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió, đến nay họ lại không giữ được cuộc hôn nhân ấy một cách toàn vẹn. Cả hai đưa nhau ra tòa và bắt đầu cho cuộc tranh cãi nảy lửa về việc phân chia tài sản.

Giữa những ồn ào xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ ấy, bà Thảo bất ngờ chia sẻ bức ảnh chụp lá thư viết tay do chính ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ (lúc bấy giờ là chàng trai tay trắng khởi nghiệp vì đam mê) gửi tặng cho cô văn thư bưu điện Lê Hoàng Diệp Thảo ngày nào. Tình yêu của cặp đôi Vũ - Thảo khi đó đã khẳng định một điều rằng: Trên đời này vẫn tồn tại thứ tình yêu xem nhau là cả thanh xuân, có được sự nghiệp lớn và quan trọng hơn cả là có nhau bên đời!

Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối

Bức thư tình được viết ngắn gọn, trên nền tờ giấy trắng có phần hoen ố vì thời gian. Sự chân thành dường như đã khỏa lấp hết mọi màu mè, phù phiếm... càng đọc càng thấy rõ được tình yêu mà ông vua cà phê Trung Nguyên dành cho vợ mình khi ấy. 

Nguyên văn lá thư có nội dung như sau: "Em yêu! Những ngày đầu khởi sự nỗi lo toan ngập trong mắt anh. Thế nhưng ở đó em có thấy bóng hình em cũng in đậm đâu có kém gì. (Anh cười). Anh của em - Nguyên Vũ".

Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối
Hôn nhân của họ cũng một thời hạnh phúc

Có thể thấy, bức thư được ông Vũ viết trong giai đoạn đang gây dựng sự nghiệp nên "nỗi lo toan ngập trong mắt anh". Dù có bận rộn, áp lực đến đâu đi chăng nữa thì "hình bóng em cũng in đậm đâu có kém gì". "Anh cười", "Anh của em", nghe thì đơn giản là thế nhưng là 1 người phụ nữ, ai mà chẳng muốn được nghe những lời này từ chồng mình cơ chứ?

Những câu chữ mùi mẫn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho cô gái Diệp Thảo năm xưa khiến bao người phải ngưỡng mộ. Họ đến với nhau từ lúc cả hai chưa có gì trong tay, đó là lúc tình yêu đẹp và chân thành nhất, không có bất kì tiền bạc nào có thể đánh đổi được, từng bước, từng bước khởi nghiệp cùng nhau "viết" giấc mơ Trung Nguyên.

Theo chia sẻ trên Facebook cá nhân của bà Thảo: Năm 1996, chính là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp - thời gian cơ sở Trung Nguyên ra đời với số vốn đăng ký là 2 triệu đồng. Tuy nhiên may mắn chưa đến với ông và bà Thảo khi năm 1997, cả hai đã phải trắng tay khi không đánh trực tiếp vào thị trường chính (TP.HCM) mà lại đi đường vòng xuống Long Xuyên mở quán cà phê. Cả hai quyết định làm lại từ đầu bằng một đám cưới vào năm 1998. Có thể nói rằng, thời gian 1999 đến 2000, có khoảng 500 quán cà phê Trung Nguyên trên toàn quốc đi vào hoạt động, đây là một bước đệm hoàn hảo để Trung Nguyên có được như ngày hôm nay. Vợ chồng Nguyên Vũ, Diệp Thảo cũng chọn tên Trung Nguyên cho đứa con đầu lòng của mình như nguyện ước đồng hành trong công việc và gia đình. Tiếp theo đó, vào năm 2008, Trung Nguyên Franchise ra đời với hệ thống nhận diện là hình đôi cánh bay lên. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Trung Nguyên ra thế giới. Kể từ đó, tập đoàn phát triển mạnh mẽ, doanh số tăng trưởng nhanh chóng. Bà Thảo trực tiếp kiểm soát, điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh của hệ thống Trung Nguyên từ bên trong còn Nguyên Vũ thì giữ vai trò phát triển đối ngoại – truyền thông ra bên ngoài.

Biến cố xảy đến vào năm 2014, sau khi kết thúc 49 ngày thiền và nhịn ăn tại trang trại M’dark (Dak Lak), Nguyên Vũ có những biến đổi bất thường về sức khỏe. Kể từ thời điểm này, ông lên núi ẩn tu, rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ở công ty và gia đình. Ở nhà, nhân sự trong công ty nhũng loạn, thất thoát, kết quả kinh doanh ngày càng tụt dốc.

Theo bà Thảo, hôn nhân của họ tan đàn xẻ nghé một phần cũng để bảo vệ Trung Nguyên, đứa con tinh thần mà hai người đã cùng nhau gầy dựng. Bà Thảo chia sẻ: "Tôi buộc phải làm đơn ly hôn như 1 biện pháp ngăn chặn sự thất thoát của Trung Nguyên do anh hầu như không xuất hiện tại công ty để điều hành doanh nghiệp, cũng như không hồi âm, trả lời". 

Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối

Bức thư ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối cho gia ông của ông - bà Thảo.

Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối
Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối

"Họ đã từng cùng nhau vượt qua bao gian khó, vậy mà đến lúc cùng hưởng vinh hoa lại đánh mất nhau. Để rồi hện tại trở thành những nguyên đơn, bị đơn, cãi vã quyết liệt để tranh chấp khối tài sản khổng lồ". 

"Tiếc cho cặp trai tài gái sắc đã từng có hạnh phúc đáng ngưỡng mộ, gây dựng Trung Nguyên và lần lượt đón 4 đứa trẻ chào đời. Để rồi lại xa nhau, đẩy nhau vào những tình thế khó xử".

Từng mùi mẫn biên thư cho vợ, hôn nhân vẫn bị đồng tiền chi phối
Bà Thảo hạnh phúc bên các con 
Video xem thêm: Là đàn ông, hãy thể hiện bản lĩnh phái mạnh như thế này nhé!

 "Sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Chẳng riêng gì câu chuyện của ông , bà Thảo mà hiện tại, ta có thể bắt gặp rất nhiều mối tình hạnh phúc bên nhau từ những ngày còn là sinh viên với 2 bàn tay trắng nhưng lại không thể cùng nhau đi đến một cái kết đẹp, mặc dù lúc đó kinh tế vững vàng, suy nghĩ chính chắn. Chưa cần phân biệt ai đúng, ai sai nhưng sau tất cả thứ đọng lại duy nhất chắc chắn là 2 chữ "tiếc nuối", tiếc về thời thanh xuân dốc cạn tâm tư vì nhau nhưng cuối cùng lại gạt nước mắt đặt dấu chấm hết. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kiểu tình yêu cùng nhau vượt qua bão giông nhưng không thể ở bên nhau ngày mưa tan?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top