02/12/2019 14:36

Tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ như thế nào khi được lên chức và làm sếp?

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Ai trong chúng ta cũng đều muốn làm việc dưới một vị lãnh đạo tài giỏi, tâm lý. Nhưng không phải cứ muốn là được, thế nên nếu biết sếp mình thuộc cung hoàng đạo nào, có thể bạn sẽ hiểu thêm tính cách của họ trong công việc đấy!

Bạch Dương: có khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên

Với các sếp Bạch Dương thì bạn đừng mất công kể lể những gì mình đã làm, nhiệm vụ “chân chính” của bạn là không khiến sếp bị mất mặt. Nếu bạn là người tự kiêu hay luôn muốn công sức mình được ghi nhận, thì chuyện bị sếp Bạch Dương tống cổ khỏi công ty chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặt khác, hầu hết sếp nam thuộc cung hoàng đạo này là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, và họ sẽ đưa bạn tới những lĩnh vực mới đầy mạo hiểm và khám phá.

Ngoài ra, Bạch Dương còn là những người có tính cách chăm chỉ và kiên quyết, vì vậy nên cung hoàng đạo này khi làm sếp cũng sẽ kì vọng điều tương tự ở nhân viên của mình. Sếp Bạch Dương cũng là người có khả năng truyền cảm hứng và nhìn thấy được tiềm năng của nhân viên.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ như thế nào khi làm sếp?

Ảnh: JESHOOTS

Kim Ngưu: khá khó tính

Những sếp Kim Ngưu rất coi trọng biểu tượng vị thế, không chỉ để gây ấn tượng lên người khác mà còn bởi họ rất tôn sùng những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang lại. Hình ảnh cá nhân của họ bắt nguồn từ nền tảng "tôi luôn luôn đúng", vì thế, trước khi tranh luận điều gì với sếp Kim Ngưu, hãy xem nó có đáng đánh đổi một mối quan hệ tốt trong công việc không nhé!

Bên cạnh đó, sếp cung Kim Ngưu cũng luôn bàn giao việc một cách công bằng, sẵn sàng lao vào những công việc khó khăn nhất cùng với mọi người trong công ty. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng là những người sếp khá khó tính và thường không dễ dàng chấp nhận những ý tưởng quá mới lạ.

Song Tử: người lãnh đạo có tư duy nhạy bén

Song Tử là những người ham mê thông tin, cho nên dù bạn có làm trong lĩnh vực truyền thông hay không thì sếp của bạn cũng luôn ám ảnh bởi việc thu thập và phân phát thông tin. Nếu bạn gặp vấn đề riêng, vẻ ngoài đầy tâm trạng của bạn sẽ phản lại bạn, sếp Song Tử chỉ muốn sự thật, dưới một cái vỏ chính xác. Ngoài ra, bạn cần phải tiến hành công việc với tốc độ ánh sáng nữa.

Ngoài ra, với người sếp Song Tử thì một ngày làm việc văn phòng sẽ không bao giờ tẻ nhạt bởi họ luôn biết kết hợp niềm vui và sự sáng tạo trong công việc. Song Tử cũng là những người lãnh đạo có tư duy nhạy bén, sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình bất kì điều gì. 

Cự Giải: rất cảm thông và thấu hiểu nhân viên

Sếp Cự Giải sẽ luôn dang rộng đôi cánh để bảo vệ nhân viên, cho dù họ muốn hay không. Điều này sẽ trở nên khó chịu nếu bạn là người thích làm việc độc lập, tuy nhiên, nếu bạn cần sự chỉ dẫn hàng ngày và ý kiến phản hồi, đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Ngoài ra, sếp Cự Giải cũng rất cảm thông và thấu hiểu, đặc biệt tôn trọng những vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân.

Thế cho nên khi bạn có một người sếp Cự Giải, công ty của bạn sẽ không khác gì ngôi nhà thứ hai. Tuy nhiên, sếp Cự Giải cũng có lúc để cho cảm xúc cá nhân xen vào quá nhiều khi làm việc, và điều này có thể gây ảnh hưởng cho cả đội.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ như thế nào khi làm sếp?

Ảnh: Jobs

Sư Tử: muốn mọi người phải khuất phục

Sư Tử là sếp bị nhiều người than phiền hơn bất cứ cung nào bởi Sư Tử vốn là chúa tể rừng xanh và muốn mọi người phải khuất phục. Sự tâng bốc sẽ giúp bạn được việc nhưng điều đó cũng cần khôn khéo. Một sếp Sư Tử huyênh hoang đến mấy cũng sẽ phát ngấy với những lời bợ đỡ vô vị. Để hiệu quả, lời khen của bạn cần dựa trên sự thật và phải kèm theo sự chân thành.

Bên cạnh đó, sếp Sư Tử cũng rất nhiệt huyết với công việc. Trong họ có sự tự tin và đam mê. Khi làm việc chung với sếp Sư Tử, bạn sẽ nhanh chóng được truyền cảm hứng. 

Xử Nữ: yêu cầu cao ở nhân viên 

Bản thân Xử Nữ không phải là những người đứng đầu, tuy nhiên, bạn sẽ bị xét nét và đánh giá cực kỳ nghiêm khắc về mức độ hoàn thành công việc khi làm dưới trướng của họ. Nếu mọi thứ không được thực hiện một cách hoàn hảo, họ sẽ không hài lòng dù đó chỉ là một lỗi nhỏ.

Nhưng mặt tốt là khi làm việc chung với sếp Xử Nữ bạn sẽ cảm thấy mọi thứ bao giờ cũng gọn gàng, hiệu quả và có tổ chức. Những chỉ dẫn của sếp Xử Nữ luôn rõ ràng và dễ hiểu, giúp bạn có thể nắm bắt công việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi, họ cũng yêu cầu ở nhân viên quá cao.

Thiên Bình: công bằng đến mức sai lầm

Có thể nói Thiên Bình chính là cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích nhất khi làm sếp. Họ luôn có cách khiến người khác cảm nhận được sự tôn trọng và dễ chịu khi làm việc chung. Thiên Bình coi trọng việc duy trì hòa khí tại nơi làm việc vì họ xem sự thoải mái và gần gũi là cách giúp cho công việc trôi chảy và thuận lợi. 

Nếu sếp Thiên Bình của bạn không thể đưa ra một quyết định nào thấu đáo thì đó chỉ là bởi họ quá công bằng đến mức sai lầm. Thiên Bình coi trọng sự hợp tác và các mối quan hệ tốt đẹp. Để ghi điểm với sếp Thiên Bình của mình, hãy sắp xếp mọi việc với đồng nghiệp từ trước, điều đó sẽ giúp sếp giảm bớt lo lắng về việc làm thế nào để tất cả mọi người cùng vui vẻ.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ như thế nào khi làm sếp?

Ảnh: printest

Thần Nông: khơi gợi cảm hứng cho nhân viên

Những người sếp Thần Nông sẽ thu xếp mọi thứ cho nhân viên của mình, không chỉ để xây dựng đế chế mà điều đó còn mang lại cho họ cảm giác của quyền lực tuyệt đối. Tuy nhiên nếu bạn là nhân viên của Thần Nông cũng chẳng thể ỷ lại ví sếp muốn bạn là người được việc, tính hiệu quả, tầm nhìn và một đầu óc hết mình vì công ty. 

Ngoài ra, Thần Nông luôn sở hữu những phẩm chất của một người lãnh đạo thực sự. Họ có khả năng khuyến khích và khơi gợi cảm hứng cho nhân viên mỗi khi nói chuyện. Tuy nhiên, đôi khi sếp Thần Nông cũng quên mất rằng làm việc là để sống chứ không phải sống chỉ để làm việc.

Nhân Mã: rất hào phóng

Bị thống trị bởi sao Mộc nên các sếp Nhân Mã thường rất hào phóng, biết bảo vệ, có khiếu hài hước nhưng lại là người rất nóng tính. Sếp Nhân Mã luôn tìm kiếm sự thật nhưng lại luôn tự cho mình là đúng, thế nên cách tốt nhất để gây ấn tượng với sếp Nhân Mã là liên tục rèn luyện và trau dồi kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó thì sự vui tính và năng lượng tuyệt vời của sếp Nhân Mã sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình như đang không phải làm việc. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi đón nhận những thử thách và trải nghiệm thú vị trong công việc. 

Ma Kết: đầy tham vọng và không dễ tiếp cận​​​​​​​

Sếp Ma Kết là người nghiện việc, đầy tham vọng và không dễ tiếp cận. Thậm chí khi cửa phòng sếp mở, nhân viên cũng khó mà thâm nhập. Tuy nhiên, Ma Kết là người chăm chỉ, kỷ luật, thực tế, đáng tin cậy, có tài và họ cũng luôn mong đợi những phẩm chất đó ở nhân viên. 

Khi làm việc với sếp cung Ma Kết, bạn hãy sống và làm việc theo những quy định mà sếp đặt ra trước khi tự tạo ra cách làm việc của riêng mình.

Bảo Bình: rất giỏi kết nối nhân viên

Tự do, bình đẳng, bác ái là phương châm của những người sếp Bảo Bình. Bảo Bình làm việc sát cánh cùng nhân viên và tất cả đều có thể đi chơi sau giờ làm việc vào cuối tuần. Sếp Bảo Bình muốn làm bạn với tất cả mọi người và bù lại, họ sẽ bỏ qua tất cả mọi thứ trừ những lỗi lầm và sai sót nặng.

Tuy vậy, sếp Bảo Bình luôn là những người lãnh đạo rất sắc sảo. Họ có thể giúp bạn nhận ra tiềm năng của mình và khuyến khích mọi người cùng cố gắng làm việc, tìm tòi những điều mới mẻ. Họ cũng rất giỏi trong khoản kết nối nhân viên của mình với nhau để tạo ra một đội thật đoàn kết và gắn bó. 

Tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ như thế nào khi làm sếp?

Ảnh: Mimi Thian

Song Ngư: cư xử như một “người bạn giỏi giang” với nhân viên

Những người sếp thuộc cung Song Ngư thường không dừng lại ở vị trí quản lý. Hãy cẩn thận bởi Song Ngư được cho là "có mắt ở sau gáy", không có gì lọt qua khỏi tầm kiểm soát của họ. Nếu bạn định làm gì mờ ám, đừng tưởng rằng sếp Song Ngư của mình không biết!

Tuy nhiên, đôi khi sếp Song Ngư cũng thường quên mất rằng họ là một người sếp mà thường cư xử như một “người bạn giỏi giang” luôn giúp đỡ bạn. Bạn sẽ cảm thấy rằng họ luôn có thể cho bạn câu trả lời rất thú vị!

Vận trình công danh sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong năm 2019 (Phần 1) - Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải

Những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi vì mỗi người sếp, tùy vào tính cách, sẽ có cách lãnh đạo khác nhau. Nhưng nếu bạn biết được sếp của mình thuộc cung hoàng đạo nào, có thể bạn sẽ hiểu thêm một phần tính cách của họ trong công việc và điều đó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tương tác với sếp đó!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top