02/20/2019 13:04

Lệ Quyên nhắn nhủ: “Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

“Nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên mới đây vừa gây xôn xao với thông điệp mà nhiều chị em phải gật gù công nhận: “Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”.

Ngấp nghé ngưỡng 40 cùng với sự từng trải, "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên luôn chuyển tải nhiều câu nói thú vị về tình yêu, hôn nhân gia đình mà phải là một phụ nữ giàu tình cảm như cô mới có thể đúc kết được sâu sắc đến thế. Từng có thời gian, phát ngôn thẳng thắn của Lệ Quyên về người thứ 3 gây sốt nhiều diễn đàn và trở thành điểm tựa vững chắc về tinh thần cho nhiều chị em phụ nữ cùng hoàn cảnh: "Người ta hay đổ lỗi tình yêu làm bạn mù quáng. Tại sao ngoài kia một nghìn, một vạn người không mù quáng mà bạn mù quáng? Bạn càng đổ lỗi chỉ càng làm cho những người có nhận thức khó tha thứ cho bạn hơn".

Mới đây nhất, "nữ hoàng nhạc xưa" tiếp tục có đôi lời nhắn nhủ đến chị em phụ nữ về sự có hạn của tuổi xuân và ngay lập tức trở thành hiện tượng viral mạng xã hội.

“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”

"Một cuộc tình đi qua, thường thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Nuối tiếc? Đau khổ hay vui mừng? Cuộc tình ấy, dù buồn hay vui, gây cho bạn bao nhiêu cảm xúc đi nữa thì bạn hãy thừa nhận đi, đấy đã là một-phần-của-cuộc-đời-mình". (Ảnh: FBNV)

“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”

"Có một sự thật nghiệt ngã mà chúng ta phải chấp nhận rằng, khi một cuộc tình kết thúc, phần thiệt thòi luôn thuộc về phái yếu. Vì sao? Vì một cuộc tình 10 năm, yêu nhau từ thuở đôi mươi, khi dừng lại người đàn ông vẫn có thể bắt đầu lại với một cô gái 20. Còn phụ nữ lại khác, khi đã ngấp nghé 30 tuổi, nhiều người đã cho rằng bạn không còn trẻ trung nữa. Thanh xuân của đời người không dài, thanh xuân của phụ nữ lại càng ngắn ngủi hơn". (Ảnh: FBNV)

Đúng như những diễn giải của "nữ hoàng nhạc xưa", phụ nữ khi đã bước qua tuổi băm rất khó để có thể vãn hồi tuổi thanh xuân đã một đi không trở lại. Ấy vậy mà, người đàn ông dù đã ở ngưỡng tứ tuần, hay thậm chí ngũ tuần họ vẫn có thể "yêu lại từ đầu" với một thiếu nữ trẻ trung mà không phải chịu nhiều những điều tiếng, xì xầm như phụ nữ luôn bị gán mác. Sự bất công đó vẫn mãi tồn tại dù người phụ nữ có đạt được vị thế trong xã hội. Vì lẽ đó, thanh xuân phụ nữ không phải là tài nguyên vô tận, mà đó là kho báu có hạn sử dụng.

“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”

"Bên cạnh đó, định kiến xã hội luôn đè nặng lên vai người phụ nữ Việt Nam rất nhiều thứ: phải tề gia nội trợ, phải biết chiều chuộng người yêu, phải dịu dàng, phải biết nhịn nhục… Tôi nghĩ một cuộc sống hiện đại, chúng ta luôn kêu gọi sự bình đẳng giới thì cũng phải chia sẻ cả với nhau mọi thứ, ví dụ như người đàn ông tại sao không thể phụ chăm con, không thể cùng vợ rửa chén, lau dọn…". (Ảnh: FBNV)

Tuổi xuân ngắn đã đành, phụ nữ lại phải gồng gánh trên đôi vai biết bao nhiêu là thứ mang tên trách nhiệm, nghĩa vụ. Mà nói theo cách của Lệ Quyên thì đó là "định kiến xã hội luôn đè nặng lên vai người phụ nữ Việt Nam". Có quá nhiều điều người phụ nữ phải học "phải tề gia nội trợ, phải biết chiều chuộng người yêu, phải dịu dàng, phải biết nhịn nhục" trong khi đó, người đàn ông vẫn có thể vô tâm, vô tư với vợ/ bạn gái.

“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”

"Ai cũng đều từng trải qua ít nhất một cuộc tình. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã có người yêu mới hay đã kết hôn, thi thoảng, trong một khoảnh khắc nào đó, những ký ức về tình cũ chắc chắn vẫn sẽ ùa về. Đó không phải là lúc bạn muốn quay lại với ngày xưa vì đó là điều không thể. Đó là lúc mà bạn cần nhìn lại mình đã từng đau đớn như thế nào để rồi học cách yêu bản thân mình hơn, trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại. Không ai trên đời này được phép làm mình tổn thương cả!”. (Ảnh: FBNV)

Lệ Quyên không quên gửi lời nhắn nhủ với những chị em đã từng trải qua ít nhất một lần đổ vỡ cần nhìn lại sự đớn đau của những cuộc tình đã trải qua trong quá khứ để nhắc mình phải "học cách yêu bản thân mình hơn, trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại. Không ai trên đời này được phép làm mình tổn thương cả!".

“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm”
"Tình yêu không thành, chỉ giản đơn là hết duyên hết nợ, chứ chẳng phải lỗi do ai!”. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện tình yêu bất thành cũng nên ngừng suy xét lỗi thuộc về ai. Với Lệ Quyên, khi tình cảm đổ vỡ chẳng phải do ai sai, ai đúng mà chỉ là do giữa hai người đơn thuần hết nợ hết duyên. Việc mãi cứ loay hoay không thoát ra khỏi mớ bòng bong của chuyện tình đã cũ, chỉ càng khiến thanh xuân vốn ngắn của phụ nữ thu hẹp dần mà thôi. Như thế thì chẳng phải phái đẹp lại tiếp tục chịu đựng sự thiệt thòi đó sao?

Đạo lý về tình yêu giúp bạn tránh được những bất hạnh không đáng có.

Mượn lại lời chia sẻ thấm thía của "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên“Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng lãng phí cho kẻ vô tâm” để tạm kết cho chủ đề muôn thuở này của phái yếu. Thanh xuân phụ nữ vốn hữu hạn thì chẳng việc gì ta cứ phải đốt hết thời gian tuổi xuân, tình yêu chân thành cho người không xứng đáng, có phải không?

Lệ Quyên

LỆ QUYÊN >>

Lệ Quyên là một nữ ca sĩ rất thành công với dòng nhạc nhẹ và trữ tình. Từ khi còn là sinh viên khoa Quần chúng trường Đại học Văn hóa Hà Nội cô đã bắt đầu con đường ca hát. Đến khi phát hành album đầu tay "Giấc mơ có thật", Lệ Quyên mới được nhiều khán giả biết đến qua các ca khúc "Giấc mơ có thật", "Thôi đừng chiêm bao" và "Hãy trả lời em". Ngoài ra, Lệ Quyên còn nổi tiếng với các ca khúc nhạc xưa và cho phát hành nhiều album chuyên trị dòng nhạc này.

Thông tin tiểu sử Lệ Quyên:

  • Tên thật: Vũ Lệ Quyên
  • Ngày sinh: 02/04/1984
  • Chiều cao: 1.55 m
  • Ca khúc tiêu biểu: Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Nỗi đau ngự trị, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai, Để nhớ một thời ta đã yêu

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Lộ mặt mộc khác lạ, loạt mĩ nhân Việt khiến fan ‘vỡ mộng'
Scroll to top