02/26/2019 11:18

"Tây lương nữ quốc" đời thật: Nơi phụ nữ "khát chồng" nhưng lại đặt đủ điều kiện khắt khe

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sự khát khao có được một tấm chồng của những phụ nữ ở Noiva do Cordeiro nổi tiếng đến mức nhiều người gọi đây là thị trấn “khát” chồng, là Tây lương nữ quốc ngoài đời thật.

Thị trấn Noiva do Cordeiro thuộc Brazil từ lâu đã được xem như phiên bản đời thật của "Tây lương nữ quốc" khi đa số người dân ở đây là phụ nữ, đàn ông chỉ chiếm 10%. Các chị em phụ nữ ở đây luôn mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” nhưng thị trấn luôn trong tình trạng thiếu vắng đàn ông nên cơ hội lập gia đình rất ít. Nam giới tại nơi này đa số đã có vợ hoặc đi xa. Cuối tuần họ mới tạt về nhà nên đấng mày râu trở nên quý hiếm. Do thiếu đàn ông nên hầu hết mọi việc đều đến tay phụ nữ, từ làm nông, xây dựng cho tới quy hoạch phát triển. Các chị em cùng lao động, làm việc xây dựng nên một thị trấn phát triển thịnh vượng.

Thị trấn toàn là phụ nữ

Người đã sáng lập ra thị trấn này là Maria Senhorinha de Lima. Bà Maria đã bị đuổi khỏi ngôi làng nơi mình sinh sống vì bỏ người chồng mà bố mẹ ép lấy. Sau đó, bà Maria đã lập ra thị trấn Noiva do Cordeiro dành cho những người phụ nữ bị người làng xa lánh, những bà mẹ đơn thân và họ cùng nhau sống trong cảnh biệt lập với thế giới bên ngoài và cả những người đàn ông.

Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Không có đàn ông thì các chị em tự xắn tay áo lao động để nuôi sống bản thân. Ảnh: Daily Mail
Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Phụ nữ ở thị trấn Noiva do Cordeiro, Brazil. Ảnh: Daily Mail

Năm 1940, một mục sư tên là Anisio Pereira đã lấy một cô gái 16 tuổi trong thị trấn làm vợ và thành lập một nhà thờ bên trong cộng đồng này. Sau đó, ông ta tìm cách áp đặt những quy định đạo đức rất nghiêm khắc và cấm phụ nữ ở đây uống rượu, nghe nhạc, cắt tóc hay sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Khi mục sư Anisio qua đời vào năm 1995, những người phụ nữ ở Noiva do Cordeiro quyết định rằng họ sẽ không bao giờ để đàn ông cai trị cuộc sống của họ một lần nữa. Một trong những điều đầu tiên mà họ làm là giải tán tổ chức tôn giáo ưu tiên đàn ông mà mục sư này lập ra.

Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Rất nhiều phụ nữ nơi đây chưa lập gia đình. Ảnh: Daily Mail

Sau đó, thị trấn Noiva do Cordeiro gần như theo chế độ nữ quyền. Phụ nữ đảm nhiệm mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ làm nông đến xây dựng, quy hoạch và tôn giáo.

Mỗi người mỗi việc nhưng họ sống rất đoàn kết và biết nhận lỗi khi làm tổn thương người khác. Người làm thợ may, người làm nhà thiết kế thời trang. Một nhóm khác thành lập công ty sản xuất đồ lót. Để gắn kết và giúp đỡ nhau, các cô xây dựng một hiệp hội để tìm kiếm hợp đồng bán sản phẩm tới siêu thị. Họ cùng nhau tạo nên một thị trấn phát triển thịnh vượng mà không cần đàn ông.

"Chúng tôi chia sẻ mọi thứ và làm mọi việc cùng nhau. Phong cách sống này thật tuyệt. Khi tôi chán quần áo của mình, tôi lập tức mang sang phòng cô khác và chọn đồ của cô ấy mà không cần hỏi. Chúng tôi cùng giúp nhau làm đẹp để tất cả đều rạng ngời".  "Nếu tôi làm điều gì đó tổn thương người khác, tôi sẽ viết thư và đọc to trước mọi người. Đó là lý do vì sao những mâu thuẫn được hóa giải một cách nhẹ nhàng", mọi người hào hứng chia sẻ.

Thị trấn "khát" chồng

Do "âm thịnh dương suy" nên những cô gái nơi đây luôn khao khát có một tấm chồng. Một cô gái tên Nelma Fernandes tâm sự: "Ở đây, lũ con gái chúng tôi chỉ toàn gặp đàn ông đã có vợ hoặc là họ hàng, hầu như ai cũng là anh em con chú con bác với nhau. Đã rất lâu rồi tôi không biết đến nụ hôn của đàn ông là như thế nào" hoặc "Lâu lắm rồi tôi chưa được hôn người đàn ông nào. Tất cả chúng tôi đều khao khát tình yêu và hạnh phúc", một người phụ nữ trong thị trấn chia sẻ.

Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Họ làm mọi việc trong sự vui vẻ mà không cần sự giúp đỡ của đấng mày râu. Ảnh: Daily Mail

"Bọn tôi ai cũng khao khát được yêu và được lấy một anh chàng nào đó làm chồng. Nhưng chúng tôi chỉ thích sống ở thị trấn yên bình này và không muốn rời khỏi đây để đi kiếm chồng", một phụ nữ chia sẻ

Selma Fernandes, người đã kết hôn, thừa nhận rằng thiếu đàn ông là một trong những điểm yếu của thị trấn. "Tất cả các cô gái ở đây đều muốn kết hôn và có gia đình riêng. Nhưng họ không có cơ hội".

Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Nhiều cô gái trẻ xinh đẹp nhưng vẫn phải chịu cảnh côi cút đi về, không có đàn ông bên cạnh. Ảnh: Daily Mail

Sau khi thông tin về thị trấn "khát" chồng được đăng tải trên truyền thông, rất nhiều chàng trai đã bày tỏ sự hào hứng. Tuy nhiên, không phải vì "ế" chồng mà các cô gái tại Noiva do Cordeiro dễ dãi. Họ có những điều kiện khắt khe đặt ra cho nửa kia.

"Đàn ông đến thị trấn tìm bạn đời cũng cần biết mọi thứ ở đây rất khác. Chồng phải rửa bát, giặt đồ, nấu ăn, dọn nhà vệ sinh. Chúng tôi bình đẳng", một cô gái trong thị trấn chia sẻ. "Tất cả chúng tôi đều tự do. Chúng tôi sống bằng trái tim và không ai là chủ của ai. Bất kỳ người đàn ông nào quan tâm đến các cô gái của chúng tôi cần hiểu điều đó. Nếu bạn muốn tới đây, bạn cần phải sống như chúng tôi".

Có nhiều anh chàng độc thân khi nghe qua điều kiện đã lập tức bày tỏ mong muốn được "làm rể"

- “Xin chào, tôi là một thanh niên 31 tuổi, muốn đến thị trấn của các bạn để kết hôn”.

- “Tôi đang cần sự giúp đỡ vì tôi muốn kết hôn với một cô gái ở Noiva do Cordeiro. Tôi 21 tuổi và đến từ Serbia. Xin hãy giúp tôi liên lạc với các cô gái”.

- “Tôi sẽ đến đó để công việc đồng áng và gặp người phụ nữ trong mơ để kết hôn, đồng thời học cách sống của các bạn”.

Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Dù không để cho đàn ông ngắm, họ vẫn đặt việc làm đẹp lên hàng đầu. Ảnh: Daily Mail
Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Các cô gái thường tổ chức lễ hội trong thời gian rảnh rỗi. Họ ăn mặc gợi cảm, quyến rũ, cùng nhau nhảy múa.Ảnh: Daily Mail
Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Hai cô gái trong một bữa tiệc tại thị trấn. Các cô sống cùng nhau rất thoải mái và dễ dàng trong việc mượn hay đổi đồ cho nhau. Ảnh: Daily Mail
Tây lương nữ quốc ngoài đời thật, thèm đàn ông, thèm hôn
Nụ cười, tiếng hát, tinh thần đoàn kết khiến cho cuộc sống tại thị trấn nhỏ rất vui tươi và tràn đầy sức sống. Ảnh: Daily Mail
Video xem thêm: Nữ vương Triệu Lệ Dĩnh hớn hở vì Tam Tạng có thai trong Tây Du Kí Nữ Nhi Quốc

Cho đến nay, thị trấn Noiva do Cordeiro vẫn là một địa điểm đặc biệt và gây tò mò cho nhiều người. Phụ nữ nơi này được sinh ra, lớn lên và già đi trong đơn độc, rất hiếm người có được tình yêu của nam giới, phần lớn thời gian họ đều dành cho bản thân và làm đẹp cùng những chị em khác. Còn bạn, bạn có thích được một lần đặt chân đến nữ nhi quốc này không?

Video có thể bạn quan tâm
5 bộ phận to kỷ lục trên cơ thể người khiến người xem giật mình
Scroll to top