02/21/2019 22:00

Tất cả sự lựa chọn hãy vì 2 chữ hạnh phúc, đừng gắng gượng bởi sẽ tự làm đau mình mà thôi

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Ta không sai khi có lựa chọn sai lầm. Ta chỉ sai khi không dám từ bỏ lựa chọn đó để đi đến 1 lựa chọn khác mà thôi. Cũng giống như mẩu chuyện nhỏ về bóng bay gặp xương rồng dưới đây vậy.

Sau bao năm chung sống trên người bóng bay đầy vết thương nhưng bóng bay vẫn nghĩ sẽ cố gắng đến ngày nào đó cả 2 sẽ được hạnh phúc. Sau bao năm vất vả đau đớn, bóng bay buông xuôi và bỏ đi, và rồi bóng bay gặp bông gòn.

Tất cả sự lựa chọn hãy vì 2 chữ hạnh phúc
Ảnh: Lucas Levitan

Khác với khi ở cạnh xương rồng, mỗi lần bóng bay và bông gòn ôm nhau đều cảm thấy quá đỗi yêu thương ấm áp. Bóng bay nhận ra rằng không chỉ có cố gắng và nhẫn nhịn sẽ mang lại hạnh phúc mà lựa chọn đúng đắn mới đem lại tất cả.

Câu chuyện trên chỉ là một phép ẩn dụ cho sự lựa chọn cuộc sống của chính chúng ta. Chắc chắn chẳng có mấy ai trong đời không 1 lần thốt lên câu quen thuộc: “Thôi thì cái duyên cái số” hay “Số trời đã định vậy rồi”. Thế nhưng có phải thực sự mọi thứ đã được trời định hay không hay chúng ta hoàn toàn có khả năng tạo ra hạnh phúc cho riêng mình?

Tất cả sự lựa chọn hãy vì 2 chữ hạnh phúc

Thực ra gặp gỡ được nhau thì đúng là thiên duyên thật thế nhưng vui hay buồn, hợp hay tan, đi hay ở, đón nhận hay chối bỏ có chăng đều là do người định, quyết định đều nằm ở chính bản thân mỗi người mà ra.

Đúng là nhiều người vẫn đưa ra lời khuyên rằng, muốn có một tình yêu, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì nhẫn nhịn và chịu đựng là điều nên làm. Nhưng khi đến một giới hạn nào đó, mọi nỗ lực đã làm hoàn toàn có thể vỡ tan. Cũng giống như câu chuyện của xương rồng và bóng bay vậy. 2 thứ rõ ràng không thể hòa hợp, nhưng vẫn cố gắng bên nhau, rốt cuộc sẽ khiến 1 bên bị tổn thương.

Tất cả sự lựa chọn hãy vì 2 chữ hạnh phúc

Khi con người đã được trả lại quyền tự do, hạnh phúc từ bao lâu nay, chả có lý do gì để bạn phải tự trói buộc mình trong cái còng của sự đau khổ cả. Hạnh phúc thật sự xuất phát từ chính bản thân mình. Hạnh phúc chẳng có chân đâu nên chính bạn phải là người đi tìm nó.

Bóng bay biết tìm và gặp được bông gòn, 1 thứ có nhiều điểm chung, có thể dung hòa được những đặc điểm của nhau, cùng trải qua quãng thời gian êm ả, bình yên. Bạn cũng sẽ vậy. Đừng cứ cố chấp với những điều khiến bản thân đau khổ chỉ vì ngại tìm đến 1 điều gì mới.

Dù yêu đến mấy nhưng một khi tim đã chất đầy bi thương thì hãy can đảm buông tay. Bởi nhiều lúc chọn rời đi cũng chính là giải thoát bản thân khỏi những nỗi buồn đau không điểm dừng. Bức tranh tình yêu cũng sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì nếu như chỉ có một người cố gắng.

Tất cả sự lựa chọn hãy vì 2 chữ hạnh phúc

Những lựa chọn đưa ra lúc đó có thể đúng, có thể sai. Nhưng điều đó không thành vấn đề mà điều quan trọng là bạn phải lựa chọn. Bởi vì nếu không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn và vì thế sẽ không thể xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử bạn đã lựa chọn sai, cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm để rồi lại lựa chọn tiếp.

Học cách buông bỏ để đời hạnh phúc hơn

Có câu nói rất hay như thế này: “Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được người nào là duyên may. Nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn”. Hạnh phúc chỉ đến khi mình tìm cho bản thân đối tượng hòa hợp về mọi mặt mà thôi.

Ảnh: instagram

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top