02/22/2019 13:28

Bị hỏi "bao giờ tính làm đứa thứ 2", siêu mẫu Hà Anh nêu quan điểm khiến hội chị em gật gù

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Vừa mới sinh con gái đầu lòng cách đây hơn 7 tháng nhưng nữ siêu mẫu đã nhận được nhiều câu hỏi như: "Bao giờ sinh đứa thứ 2?". Đứng trước câu hỏi tế nhị này, Hà Anh lại một lần nữa khiến dân tình gật gù trước quan điểm của mình.

Siêu mẫu Hà Anh luôn khiến người hâm mộ nói chung và cộng đồng các mẹ bỉm sữa yêu thích vì có cuộc sống hôn nhân sang chảnh, hạnh phúc bên chồng Tây và còn rất khéo léo trong việc chăm sóc con gái đầu lòng. Cô cũng là người phụ nữ hiện đại với phong cách sống Tây khi luôn chủ động mọi việc trong cuộc sống cũng như chịu trách nhiệm với những quyết định quan trọng trong cuộc đời và với việc lấy chồng sinh con cũng vậy. Nói về chuyện sinh con, đã không ít lần nữ siêu mẫu lên tiếng khi bị "thăm hỏi quá mức" thậm chí là giục chuyện bầu bí lần hai từ những mối quan hệ giao tiếp bên ngoài. Đứng trước vấn đề này, siêu mẫu Hà Anh lại một lần nữa khiến công chúng hâm mộ phải suy ngẫm về quan điểm nói thẳng nói thật của mình.

Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp

Cô siêu mẫu sinh năm 1982 không chỉ gây ấn tượng với công chúng bởi sắc đẹp của mình, mà còn bởi sự sắc sảo trong lối sống và cách suy nghĩ. (Ảnh: FB)

Theo đó, Hà Anh vừa đăng những dòng tâm sự bày tỏ sự khó chịu khi bị nhiều người hỏi những câu riêng tư. Bà mẹ một con cho biết cơ thể cô còn chưa hồi phục hoàn toàn sau những ngày tháng mang nặng đẻ đau, vết sẹo do sinh mổ còn chưa kịp lành lặn. Thế nhưng nhiều người đã hỏi về dự định sinh con thứ 2. Cô cho rằng đó là những người vô duyên. Bài đăng này lập tức thu hút sự chú ý từ phía chị em, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sửa vừa sinh con đầu lòng.

Hà Anh tâm sự:

"Nàng vừa sinh con được gần 8 tháng; cơ thể vừa đỡ mệt rã rời một chút sau 9 tháng bị chịu đựng cân nặng, thay đổi hormone, co giãn đủ kiểu, cộng thêm gần 8 tháng thức đêm hôm cho con bú, ngủ chập chờn, thay đổi hormone một lần nữa, chưa kể tâm sinh lý, nếp sống, mối quan hệ với xã hội, vợ chồng... mới đang thấy ổn ổn một tí, khoẻ khoẻ hơn mấy tí, tận hưởng thời gian chăm con, chơi với con, dạy con được một tí, vợ chồng mới dần có thời gian lãng mạn, say đắm gần như lúc trước, công việc mới nhúc nhắc trở lại một tẹo... thì biết bao nhiêu người hỏi "bao giờ tính làm đứa thứ 2"?
Kẻ vô duyên thì bảo "Đẻ luôn đi", người lịch sự thì hỏi "cô có nghĩ tới sinh thêm con không?"

Vì nàng là siêu mẫu thân thiện nên nàng cười và trả lời "Tôi chưa nghĩ đến ngay lúc này!" Nhưng trong lòng thì muốn bất lịch sự một tí, vạch luôn vết sẹo sinh mổ còn chưa hết da non ra cho xem rồi bảo "Sẹo còn chưa lành, sinh với đẻ cái gì!" cho mất mặt! 

"Đến lúc nào người ta mới hiểu rằng chuyện riêng tư của cá nhân người ta, gia đình người ta, nếu người ta không chủ động chia sẻ, thì cũng đừng nên thóc mách, can thiệp quá sâu. Giống như chuyện ly dị nhà người ta cũng thế, người ta nghèo, hay giàu, mình cũng có xơ múi gì được đâu mà phải quan tâm. Mình có phẫn nộ hay không cũng có ảnh hưởng gì tới người ta. Mặc kệ  người ta đi!".

Chia sẻ thật lòng và có phần thẳng thắn của Hà Anh nhận được nhiều sự ủng hộ và quan điểm từ phía dân mạng. Nói đến câu chuyện Hà Anh chia sẻ, có lẽ "bao giờ sinh con đứa thứ 2" đã trở thành câu hỏi xã giao khiến nhiều người áp lực, khó chịu mà cứ phải nghe mãi không ngừng. Bởi theo bà mẹ một con câu hỏi này không hề mang tính lịch sự hoặc thể hiện sự quan tâm như nhiều người vẫn nghĩ, mà trái lại còn khiến người được nhận câu hỏi cảm thấy khó chịu hơn. 

Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp
Trước những câu hỏi riêng tư, Hà Anh muốn "vạch luôn vết sẹo sinh mổ còn chưa hết da non ra cho xem rồi bảo "Sẹo còn chưa lành, sinh với đẻ cái gì!". (Ảnh: FB)

Từ trước đến nay, không ai có thể phủ nhận thiên chức cao cả nhất của người phụ nữ chính là mang thai và sinh con. Để đón con đến với thế giời này, người phụ nữ phải trải qua không biết bao nhiêu vất vả. Ngoài ra, khi quyết định nuôi dưỡng một “thiên thần”, những ông bố bà mẹ phải xem xét rất nhiều vấn đề như: tình hình tài chính thế nào, thu nhập có ổn định không, nhà cửa ra sao… và còn nhiều nhân tố khác nữa. Tất cả những yếu tố trên nên được cân nhắc một cách cẩn thận vì nó sẽ là viên gạch nền quyết định hạnh phúc hôn nhân gia đình. Đặc biệt là sau khi đã đón chào nhóc tì đầu tiên chưa lâu, việc chuẩn bị cho thành viên nhỏ tiếp theo lại là điều được những cặp vợ chồng cân nhắc hơn tất thảy. Chuyện sinh con lúc này không chỉ còn là câu chuyện "thích thì đẻ" như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi, một khi đứng dưới vai trò cao cả làm cha, làm mẹ, ai nấy đều muốn dành tất cả những gì tốt đẹp cho con cái khi chúng vừa chào đời. 

Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp
Hà Anh luôn được biết đến là người mẹ tuyệt vời với những quan điểm nuôi dạy con khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

Và trong hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng đấy, Hà Anh cũng như bao người mẹ khác, cô đã cảm nhận được rất nhiều điều tuyệt vời sau khi sinh con đầu lòng bên cạnh đó cô cũng đã cảm nhận được không ít nỗi vất vả khi làm mẹ. Việc một người mẹ sau sinh cần thời gian để hồi phục sức khoẻ, để có thể cân bằng những thay đổi tâm sinh lí là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế những câu chuyện đầy ý nhị và mang tính riêng tư như khi nào sinh con tiếp, hẳn là nên được hạn chế. 

Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp

Làm mẹ là một thiên chức cao cả đối với bất kì phụ nữ nào. Nhìn thấy con ra đời là một niềm hạnh phúc vô bờ bến, thế nhưng song hành với đó là những khó khăn, vất vả không kể xiết mà những ai làm mẹ rồi mới biết được. Siêu mẫu Hà Anh cũng không ngoại lệ! (Ảnh: FB)

Từ câu chuyện của mình, Hà Anh cũng muốn nhắc nhở mọi người không nên quá để tâm đến chuyện riêng tư, cá nhân của người khác. Cô viết: "Đến lúc nào người ta mới hiểu rằng chuyện riêng tư của cá nhân người ta, gia đình người ta, nếu người ta không chủ động chia sẻ, thì cũng đừng nên thóc mách, can thiệp quá sâu. Giống như chuyện ly dị nhà người ta cũng thế, người ta nghèo, hay giàu, mình cũng có xơ múi gì được đâu mà phải quan tâm. Mình có phẫn nộ hay không cũng có ảnh hưởng gì tới người ta. Mặc kệ người ta đi!". Nữ siêu mẫu cũng cho rằng những chuyện riêng tư của cá nhân mỗi người nếu người ta không chủ động chia sẻ, thì cũng đừng nên can thiệp quá sâu. 

Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếpSiêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp
Nữ siêu mẫu không khỏi bức xúc khi vừa được tận hưởng khoảng thời gian ổn định sau sinh con gái đầu lòng thì đã bị nhiều người giục đẻ con thứ 2. (Ảnh: FB) Bà mẹ một con thẳng thắn cho rằng những câu hỏi giao tiếp vô tư đôi khi sẽ trở thành vô duyên. (Ảnh: FB)
Siêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếpSiêu mẫu Hà Anh thẳng và thật khi đứng trước câu hỏi bao giờ đẻ tiếp
Quan điểm chia sẻ của nữ siêu mẫu nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía người hâm mộ. (Ảnh: FB)
3 bà mẹ bỉm sữa của Vbiz sở hữu thân hình vạn người mê

Hà Anh sinh con gái Myla vào cuối tháng 6/2018. Trên mạng xã hội, cô thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc hạnh phúc về tổ ấm nhỏ. Những quan điểm về hôn nhân, cuộc sống của nữ siêu mẫu đều nhận được sự tán đồng từ đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là những chị em phụ nữ. 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top