02/15/2019 00:45

"Nói nhảm" và loạt thói quen ngược đời nhưng khoa học chứng minh cực kỳ tốt cho sức khỏe

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đừng vội cho rằng chỉ những thói quen tốt mới đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhé, những điều tưởng chừng ngược đời dưới đây lại có vai trò cực hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe.

Vậy những điều ngược đời đó là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tự “nói nhảm” một mình

Khi đang bị áp lực hoặc tức giận, đừng ngại tự độc thoại một mình. Hành động thường được cho là “không bình thường” khi tự nói với chính mình lại có tác dụng giúp bạn trấn tĩnh lại và tăng cảm giác an toàn, điều chỉnh tâm trạng đang hỗn loạn khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là những lúc căng thẳng, mệt mỏi, muốn nói gì hãy tự nói lảm nhảm cũng được, bạn sẽ bất ngờ vì nhanh chóng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

Ngủ khỏa thân

Những thói quen ngược đời nhưng lại được chứng minh là cực kỳ tốt
Ảnh: Instagram

Ngủ nude giúp giải tỏa sự căng thẳng và mệt mỏi của cơ thể sau một ngày làm việc bận rộn. Bên cạnh đó còn có khả năng giúp các cơ quan bên trong được thư giãn và nghỉ ngơi hoàn toàn. Hãy thử một lần đi ngủ mà không mặc quần áo và bạn sẽ thấy thể chất cùng trạng thái tinh thần của mình tốt hơn nhiều vào sáng hôm sau.

Cắn móng tay giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo một nghiên cứu khoa học lại khẳng định rằng việc có những tiếp xúc nhỏ với các vi khuẩn sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Từ quan điểm này, các chuyên gia cũng bổ sung thêm là bạn không nhất thiết phải luôn giữ cơ thể sạch sẽ quá mức.

Buôn chuyện giúp cải thiện tâm trạng

Những thói quen ngược đời nhưng lại được chứng minh là cực kỳ tốt
Instagram

Nếu bạn từng bị ai đó phàn nàn về thói quen buôn chuyện vô thưởng vô phạt của mình, thì có thể lấy kết quả từ một nghiên cứu của đại học Borown ra để “dằn mặt” lại họ nhé. Theo đó, việc dành ra khoảng 20 phút buôn chuyện có thể giúp cải thiện tâm trạng đến 4 giờ tiếp theo, khoảng 96% số người tham gia cuộc khảo sát đã có thể tự làm dịu sự căng thẳng và lo lắng theo cách này.

Chơi game giúp rèn luyện thân thể

Những thói quen ngược đời nhưng lại được chứng minh là cực kỳ tốt
Ảnh: Instagram

Các nhà khoa học của đại học Miami (Mỹ) phát hiện ra rằng, nhịp tim của con người sẽ tăng nhanh và hô hấp gấp gáp hơn khi chúng ta chơi game, nhờ đó giúp cơ thể tiêu hóa nhiều năng lượng hơn. Vậy nên nếu không có điều kiện thực hiện các bài tập thể chất thì chơi game cũng có thể góp phần rèn luyện thân thể đấy.

Ít nhất thì việc chơi game vẫn tốt hơn là nằm ườn trên ghế mà chẳng làm gì cả phải không nào. Song vẫn cần phải lưu ý rằng thời gian chơi game cần được bố trí hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày nhé.

Chửi thề giúp giải tỏa căng thẳng

Những thói quen ngược đời nhưng lại được chứng minh là cực kỳ tốt
Ảnh: pinterest

Chửi thề được xem là hành vi xấu trong mắt nhiều người khác, thế nhưng thực tế là việc buông những từ ngữ gay gắt có thể giúp bạn giảm sự căng thẳng, thậm chí giảm nhẹ cơn đau đớn trên cơ thể. Tuy nhiên để tránh gây khó chịu cho người khác và biến mình thành kẻ thô lỗ, thì tốt nhất là bạn chỉ nên chửi thề lúc một mình hoặc trước bạn bè thân thiết mà thôi.

Ngủ nướng giúp tăng cường trí nhớ và giảm stress

Những thói quen ngược đời nhưng lại được chứng minh là cực kỳ tốt
Ảnh: Instagram

Kết quả từ một nghiên cứu về giấc ngủ và hành vi của con người đã cho kết luận trên. Ngược lại nếu ngủ không đủ giấc dẫn đến thiếu ngủ triền miên có thể gây nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng cân

Một nghiên cứu khác từ Đại học Brunel (Anh) cho biết việc trì hoãn tập thể dục vào buổi sáng để dành thời gian chợp mắt có lợi cho sức khỏe. Bởi thực tế việc vận động mạnh lúc sáng sớm gây ảnh hưởng không tốt cho hệ miễn dịch.

NHỮNG THÓI QUEN NGHE CÓ VẺ NGƯỢC ĐỜI NHƯNG CỰC KÌ TỐT CHO SỨC KHỎE

Dù ngược đời nhưng những hành vi thú vị kể trên đều có những lợi ích được lý giải theo cơ sở khoa học. Thế mới biết nhiều khi hoàn hảo quá cũng không phải điều tốt, quan trọng là bạn cần lắng nghe bản thân mình cần gì, muốn gì để tự điều chỉnh và thay đổi sao cho phù hợp nhất. Hãy luôn nhớ rằng: làm việc và ăn uống ngủ nghỉ thật khoa học mới là yếu tố quan trọng nhất đem đến những lợi ích không ngờ cho sức khỏe con người.

Video có thể bạn quan tâm
Những thông tin sai lệch về kiến thức sức khoẻ mà ai cũng tin răm rắp
Scroll to top