02/22/2019 22:20

Những cuộc ly hôn “cao thượng": Chồng để lại hết tài sản cho vợ, làm lại từ tay trắng

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Việc phân chia tài sản sau khi ly hôn, có lẽ ai cũng muốn nhận phần hơn về mình. Thế nhưng, ở Việt Nam đã chứng kiến không chỉ một trường hợp người chồng chấp nhận từ bỏ phần lớn quyền lợi, ra đi và gây dựng lại từ đầu.

Những ngày gần đây, vụ ly hôn nghìn tỷ giữa “ông vua cà phê” Việt Nam và vợ đang là điểm nóng của dư luận. Sau 2 ngày xét xử, cặp vợ chồng này vẫn chưa thể đi đến thống nhất về việc phân chia tài sản.

Những người đàn ông cho hết tài sản vợ, làm lại từ đầu sau ly hôn

Hai người đã tranh cãi hết sức gay gắt tại tòa, đặc biệt về vấn đề phân chia tài sản và trợ cấp nuôi con bằng cổ phần của công ty. Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định sẽ dành toàn bộ tài sản cho các con khi chúng trưởng thành chứ không phải chia chác gì hết. Tuy nhiên đáp lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại cho rằng “một đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới”.

Câu nói này của bà ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Có không ít người cho rằng, chẳng có ai muốn dâng toàn bộ tâm huyết cả đời của mình cho người khác cả. Thế nhưng nếu nhìn lại, cũng đâu phải chưa từng có trường hợp người đàn ông chấp nhận buông bỏ tài sản để làm lại từ đầu sau những vụ ly hôn.

“Ông vua bánh mì” Sài Gòn – Kao Siêu Lực

Vụ ly hôn này có khá nhiều điểm tương đồng với cuộc ly hôn của ông Nguyên Vũ trên đây khi đều có vợ chồng cùng tham gia vào công việc kinh doanh chung. Những mâu thuẫn, bất đồng trong mối quan hệ giữa 2 vợ chồng đã dẫn tới cuộc ly hôn kéo dài đến 2 năm, với những tổn thất to lớn mà ông Lực gánh hết và chấp nhận cùng các con gây dựng lại từ con số không.

Những người đàn ông cho hết tài sản vợ, làm lại từ đầu sau ly hôn

Cùng khởi nghiệp từ những ngày đầu với nghề làm bánh, vợ chồng ông Kao Siêu Lực đã cùng nhau phát triển một tiệm bánh nhỏ vào năm 1983, trở thành thương hiệu nổi tiếng. Nhưng đến năm 2007, khi công việc làm ăn đang ở đà phát triển mạnh thì mâu thuẫn gia đình xảy ra. Vợ chồng ông Kao Siêu Lực kéo nhau ra tòa để phân giải tranh chấp thương hiệu bánh.

Ngày ly hôn, ông Lực được chia trả lại 10 cửa hàng, nhưng phải chấp nhận không được dùng thương hiệu cũ nữa. Sau khi giao lại thương hiệu cho vợ cũ sở hữu, ông được trả 1 triệu USD theo thỏa thuận cùng 10 cửa hàng. Với số tiền này, ông chủ họ Kao đã mở hiệu bánh mới, với số vốn 30 tỷ đồng.

Bắt đầu lại với thương hiệu hoàn toàn mới, cùng trách nhiệm nuôi 3 đứa con đang học nước ngoài, ông Lực đã vượt lên từ điểm rơi thấp nhất để làm vẻ vang cho ngành bánh Việt Nam, ghi dấu trên bản đồ thế giới. Không những thế, ông còn “chơi đẹp” khi vẫn cung cấp bánh cho hệ thống cửa hàng của vợ cũ, đợi cho đến khi bà xây dựng xưởng mới, ổn định nhân sự xong mới ngừng cung cấp bánh.

Những người đàn ông cho hết tài sản vợ, làm lại từ đầu sau ly hôn
Ông Lực cùng các con xây dựng lại tâm huyết với xưởng bánh.

Hai lần tay trắng tạo dựng cơ đồ, từ phu kéo xe, bán gạo, bột mì... con đường trở thành “vua bánh” Sài Gòn của ông là một khát vọng không ngừng nghỉ, nỗ lực hết sức mình để đạt được thành công.

Nhạc sĩ Phú Quang

Không phải là đại gia làm kinh doanh nhưng khi 2 vợ chồng quyết định chia tay, nhạc sĩ “Em ơi Hà Nội phố” cũng đã để lại hoàn toàn tài sản cho vợ mà chỉ mang theo có vài quyển sách.

Những người đàn ông cho hết tài sản vợ, làm lại từ đầu sau ly hôn

Khi đứng trước tòa, vợ của ông cũng đã yêu cầu tòa chia tài sản nhưng nhạc sĩ Phú Quang đã tự phân xử luôn khi để lại toàn bộ tài sản khi đó, kể cả tiền trong tài khoản cho vợ. Con cái vẫn được nhạc sĩ nuôi cho đến khi học xong đại học.

Lúc quay trở ra Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang đã phải vay bạn bè số tiền 50.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) để gây dựng lại công việc của mình. Làm việc chăm chỉ trong vòng 3 tháng, nhạc sĩ Phú Quang đã có thể trả hết món nợ đó.

Nhiều người vẫn nghĩ, sao Việt sẽ được hưởng một số tiền trợ cấp không nhỏ sau khi ly hôn để nuôi con.

Ngẫm lại có thể thấy điều bà Diệp Thảo đề nghị cũng không phải là không có cơ sở khi thực tế vẫn có những người chồng để vợ được lợi về tài sản. Và dĩ nhiên đằng sau đó chắc chắn có nguyên do, không ít người cho rằng phải còn tình nghĩa với nhau thì người chồng mới sẵn sàng chấp nhận đánh đổi như vậy. Bạn nghĩ sao về các trường hợp trên đây? Hãy cùng chia sẻ quan điểm với chúng tôi nhé.

Ảnh: TCBC

Video có thể bạn quan tâm
Một điều ai cũng thường làm nhưng có thể khiến hôn nhân tan vỡ
Scroll to top