02/26/2019 13:41

Những lời dạy vừa "chất" vừa thâm thúy của cổ nhân giúp bạn sống bản lĩnh hơn từng ngày

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Những lời dạy của cổ nhân dưới đây tuy ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa, càng đọc càng thấm thía. Hiểu rõ những lời dạy này sẽ giúp bạn bừng tỉnh ngộ, vượt qua khó khăn và luôn vững bước trên đường đời đầy thử thách của mình.

- Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

- Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

Những lời dạy vừa chất vừa thâm thúy của cổ nhân

Ảnh: Instagram NV

- Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kĩ một điều: “chó sủa khi gặp người lạ”.

- Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.

- Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

- Cuộc sống chính là một sàn diễn lớn, diễn viên chính hay phụ chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi, vì mọi người chỉ quan tâm đến kĩ thuật diễn của bạn, đương nhiên rất cần bạn đem sự nhiệt tình đến cho họ

- Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

- Sân khấu có lúc giống như cuộc đời. Điều bất chắc thoáng đến thử thách năng lực ứng biến của con người, loại năng lực này được tích lũy từ kinh nghiệm của cuộc sống.

Những lời dạy vừa chất vừa thâm thúy của cổ nhân

Ảnh: Instagram NV

- Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

- Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

- Khi người ta cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì trái lại càng làm cho người khác không nhìn thấy cái mình muốn phô trương.

- Người có kiến thức thì đi biển mới biết thế nào là sóng yên, gió lặng. Người có kinh nghiệm qua gian nan và nguy hiểm mới biết bình an là đáng quý.

- Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì.

- Kinh nghiệm thương trường của những người thành công đã cho thấy đừng bao giờ tin vào quảng cáo mà hãy tin vào giá tiền thực sự của mặt hàng đó.

- Trong cuộc sống, bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

Những lời dạy vừa chất vừa thâm thúy của cổ nhân

Ảnh: Instagram NV

- Sống trong đời phải hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua những thứ để thể hiện đẳng cấp đó. Hãy luôn nhớ rằng, nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

- Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

- Người xưa dạy rằng, chỉ đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

- Có một sự thực rằng đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền. Do vậy nếu là người phụ nữ khôn ngoan thì hãy tỏ ra là mình không quan tâm tới tiền các bạn nhé.

- Là một phụ nữ khôn ngoan thì hãy nhớ điều này, nếu không làm cho mẹ chồng yêu thì hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Tuyệt đối đừng bao giờ cố gắng để hòa hợp bởi vì điều đó là vô ích.

- Nếu là phụ nữ khôn ngoan thì hãy ghi nhớ, có hai thứ luôn phải để ý: khuôn mặt và bàn chân.

Những lời dạy vừa chất vừa thâm thúy của cổ nhân

Ảnh: Instagram NV

- Có một thực tế mà không phải ai cũng biết đó là nếu muốn thân ai đó thì bạn phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.

- Trong cuộc sống nếu cái gì mình ngu thì bạn hãy cố gắng biến cái ngu của mình thành phong cách.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Quả thật, cuộc sống của mỗi người chúng ta như một chuỗi sắc màu thật thi vị với đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau, thế nên được học hỏi những điều hay, những phương châm sống có ích, những lời cổ nhân dạy… sẽ giúp chúng ta sống khôn ngoan, bản lĩnh hơn và là món quà tinh thần không giá trị vật chất nào có thể trao đổi được. Hi vọng những bài học cuộc sống như trên sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Bạn còn biết đến câu chuyện lý thú nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nha!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top