02/02/2019 19:56

Những điều cần làm ngay trong ngày cuối cùng của năm cũ để vạn sự hanh thông

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngày Tết đang đến gần, trong nhà ngoài ngõ đều rộn ràng. Để tận hưởng trọn vẹn niềm vui, chúng ta cần nhìn lại năm cũ xem bản thân mình đã làm tốt hay chưa và cần khắc phục những gì cho một năm mới hoành tráng hơn.

Đối với người Việt, Tết Nguyên đán là cột mốc khá là quan trọng, bởi đó là sự khởi đầu cho một năm mới, tạm biệt năm cũ. Năm mới đến, cũng mang theo niềm hi vọng về những sự đổi thay, phát triển theo hướng tích cực. Ai cũng muốn rũ bỏ hết những điều xui xẻo, và chào đón may mắn, tài lộc tình yêu đến với cuộc sống. Hãy cùng điểm qua một số công việc mà người Việt thường làm trước Tết để năm mới hanh thông, thuận lợi hơn

1. Dọn dẹp Facebook: Nhiều người đã mạnh tay unfriend hết những người trong năm qua không có một hoạt động nào kết nối với bạn, hoặc bạn không biết họ là ai. Đôi khi, bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng, những người kết bạn rồi để đó không có tương tác thì chỉ khiến Facebook của bạn trở nên lộn xộn hơn mà thôi.

Những điều cần làm ngay trong ngày cuối cùng của năm cũ

2. Trả hết nợ nần hoặc những món đồ đã mượn trong năm

3.  Ngừng nói: “Tôi không biết”, mà hãy nói "tôi sẽ cố gắng", "tôi sẽ làm được"

4. Dọn dẹp bàn làm việc.

5. Viết ra những gì đã làm được trong năm cũ, đôi khi bạn chỉ đọc được 3 cuốn sách, đi được 1 địa điểm mới, một tháng tiết kiệm được dù chỉ 500.000 ngàn... thì vẫn nên được ghi vào "bảng vàng" này. Nó sẽ cho bạn có thêm động lực để cố gắng hơn vào năm mới.

6. Điểm lại những gì thất bại: Những gì sai lầm, những gì chưa làm được, chia tay người yêu, trượt IELTS... đều rất cần được nhìn lại và rút kinh nghiệm, vì thế, đừng ngại ngần mà cứ liệt kê rõ ràng ra.

7. Lên kế hoạch 5 điều cần thực hiện trong năm 2019.

8. Viết thư, lời chúc năm mới cho bố mẹ, chắc chắn bố mẹ sẽ vô cùng cảm động và bất ngờ.

9. Viết thư cho chính mình, động viên bản thân cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Những điều cần làm ngay trong ngày cuối cùng của năm cũ

10. Mua sắm một chút gì đó: Vất vả làm việc, học hành cả năm rồi. Đây chính là dịp duy nhất trong năm để bạn mua sắm mà không cảm thấy "dằn vặt" hoặc "tiếc tiền". Hãy "vung tay" mua cái túi xách mà bạn lăm le cả năm qua, hoặc một vài món đồ mới mà sẽ khiến bạn vui cả ngày. 

11. Rửa xe: Chiếc xe đã theo bạn cả năm qua với bao chặng đường. Hãy "tân trang" cho nó trước thềm năm mới nhé. 

12. Đây cũng là dịp bạn hãy nhấc điện thoại lên và hẹn hò với đám bạn, chắc chắn, những ngày này, bạn bè đi làm ăn 4 phương cũng đã tụ tập về đầy đủ. Gặp nhau dịp cuối năm tuy bận rộn nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy vui vẻ và có ý nghĩa.

13. Mua tặng anh, chị, em trong gia đình một món quà nho nhỏ nào đó.

14. Chụp một bộ ảnh kỉ niệm cùng gia đình.

15. Tha thứ cho những người, những việc khiến mình buồn phiền.

Những điều cần làm ngay trong ngày cuối cùng của năm cũ

16. Cảm ơn bản thân vì đã luôn cố gắng tiến lên phía trước.

17. Gửi tin nhắn chúc điều tốt lành đến những người ta yêu thương.

18. F5 bản thân: Ngoài mua sắm, thì cuối năm cũng là dịp bạn nên thay đổi vẻ ngoài của bản thân. Đó là lý do mà vào thời điểm này, các tiệm làm tóc luôn chật kín người, bởi ai cũng muốn đón Tết với một ngoại hình lung linh nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể đi spa để relax chính bản thân mình. 

Những điều các cặp đôi yêu thật lòng phải quyết tâm thực hiện cùng nhau trong năm mới 

Đâu đó quanh từng ngõ hẻm, những cành mai, chậu quất đã khoe sắc thắm. Ai ai cũng tất tả ngược xuôi hoàn thành công việc của năm cũ, sắm sửa cho năm mới với mong ước may mắn ngập tràn, mọi chuyện cũ, xui xẻo lùi lại phía sau. Chỉ còn hôm nay và ngày mai là 30 Tết nữa thôi, các bạn hãy tranh thủ làm nốt những phần việc cuối cùng này để đón năm mới thoải mái nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Những điều các cặp đôi yêu thật lòng phải quyết tâm thực hiện cùng nhau trong năm mới [TẾT]
Scroll to top