01/31/2019 05:27

Không hoài phí tuổi trẻ, đây là 5 việc cần làm để khởi đầu một năm mới thành công rực rỡ

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Vạn sự khởi đầu nan, quyết định thay đổi 5 điều sau đây sẽ giúp bạn trẻ tận hưởng trọn vẹn nhất năm mới sắp đến, để không hoài phí tuổi trẻ của bản thân và để cuộc sống trở nên thật sự có ý nghĩa.

Nếu muốn có một khởi đầu thuận lợi cho một năm mới thành công, bạn cần phải làm mới bản thân và thực hiện một số thay đổi. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng một năm mới đột phá đúng nghĩa.

Mở rộng các mối quan hệ

Những điều bạn trẻ cần làm để khởi đầu một năm mới “rực rỡ bung lụa”

Nguồn: Unsplash 

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”- Andrew Carnegie, ông vua thép của Mỹ đã từng nói. Thay vì chỉ ù lì ở nhà sau giờ tan làm hoạc tan học, bạn hãy mạnh dạn tham gia những hoạt động giao lưu bổ ích. Bạn hãy đi để phát triển, đi để xây dựng những mối quan hệ, vì trí tuệ của chúng ta được tổng hợp từ những người mà chúng ta gặp gỡ. Xuất phát từ sự chân thành, kết hợp cùng sự tinh tế, khéo léo trong giao tiếp là công thức cho một sự khởi đầu thành công.

Tạo thêm nhiều trải nghiệm đột phá

Những điều bạn trẻ cần làm để khởi đầu một năm mới “rực rỡ bung lụa”

Nguồn: Lessoninbadassery

Đừng tự đóng khung mình bằng khuôn mẫu có sẵn, đừng mãi nép mình trong những giới hạn của bản thân, năm mới là thời điểm thích hợp để bạn phá bỏ những thói quen cũ, làm mới bản thân mình. Hãy “tự thưởng” cho bản thân mình những cơ hội “lần đầu tiên trong đời” được trải nghiệm những hoạt động chưa từng dám làm. Ngoài ra cũng đừng ngần ngại tìm kiếm những cơ hội mới, thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới… để sẵn sàng cho một năm mới phá cách, giàu trải nghiệm dịp tết này.

Lập kế hoạch và quản lý công việc

Những điều bạn trẻ cần làm để khởi đầu một năm mới “rực rỡ bung lụa”

Nguồn: Edumall

Đừng quên lên lịch từ trước đến sau tết để có thể phân bổ thời gian hợp lý cho gia đình, cho bạn bè, cho bản thân kèm hoạt động chi tiết để không dẫn đến tình trạng “bỏ quên" những sự kiện quan trọng. Ngoài ra biết cách lập kế hoạch quản lý công việc và thời khóa biểu sẽ giúp bạn không bị bỏ sót những cuộc hẹn hay deadline cận kề.

Ghi chú

Những điều bạn trẻ cần làm để khởi đầu một năm mới “rực rỡ bung lụa”

Nguồn: channel.mediacdn.vn

Ghi chú là một kỹ năng vô cùng cần thiết mà bạn trẻ cần biết khi bước sang năm mới sau một năm cũ lộn xộn với những  mớ suy nghĩ hỗn độn. Khi một ý tưởng tuyệt vời lóe lên thì bạn hãy nhanh chóng note lại trước khi chúng "bay hơi" mất. Việc ghi chú như vậy vừa giúp bạn lưu lại các thông tin hữu ích vừa giúp việc cho việc tư duy và sáng tạo trở nên hanh thông, công việc sẽ mau chóng được hoàn thành với hiệu suất tốt nhất.

Học ngôn ngữ mới

Những điều bạn trẻ cần làm để khởi đầu một năm mới “rực rỡ bung lụa”

Nguồn: Ybox

Dù bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa, thì nó cũng là chìa khoá giúp bạn mở ra cánh cửa mới đến với thế giới. Học ngôn ngữ không chỉ giúp bạn giao tiếp, nói được thêm với nhiều người mới, mà còn giúp bạn kết thêm bạn, biết thêm, hiểu thêm về văn hoá, lịch sử của đất nước đó. Việc học và làm của bạn chắc chắn sẽ khởi sắc hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của một ngôn ngữ mới. Đừng để rào cản ngôn ngữ cản bước chân khám phá của bạn.

Chìa Khóa Thành Công: Những cách để làm việc một cách thông minh

Quá khứ đã qua còn tương lai phía trước thì biến chuyển linh hoạt. Điều bạn đang sở hữu là hiện tại. Bạn phải quyết định những điều mình sắp làm, quyết định cách mình sắp sống để tận hưởng trọn vẹn nhất năm mới sắp đến, để không hoài phí tuổi trẻ của bản thân và để cuộc sống trở nên thật sự có ý nghĩa.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top