02/12/2019 10:01

Thanh xuân không phải là thời gian mà là cảm xúc, vì thế đừng để bản thân hối tiếc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tuổi trẻ này so với cuộc đời, ngắn lắm bạn ơi! Vậy nên hãy cứ sống thật hết mình, để chẳng bao giờ phải hối tiếc bất cứ một điều gì. Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, viết nhiều và nhắc nhiều tới tuổi trẻ.

Suy cho cùng, cuộc đời này đâu có khoảng thời gian nào đẹp và dễ để lại nuối tiếc như tuổi trẻ nữa đâu? Có những chuyện bạn nhất định phải làm, những người nhất định phải giữ khi vẫn còn thanh xuân. Có những ước mơ nhất định phải bắt tay vào thực hiện khi vẫn còn trẻ, có những con đường buộc phải đi qua khi bạn còn căng tràn sức sống và nhiệt huyết.

Những điều bạn nên tranh thủ làm khi còn trẻ để không phải hối tiếc

Đừng cho là bất khả thi, đừng vội nhận định mọi thứ là ngốc nghếch khi mà bạn chưa thử làm. Khi đó bạn sẽ nhận ra khả năng của bản thân là vô hạn, hoá ra bạn có thể làm được những điều mà trước giờ bạn không dám nghĩ đến. "Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn" - Steve Jobs.

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của TS Lê Thẩm Dương về những điều mà bạn cần tranh thủ làm khi còn trẻ để không phải hối tiếc về sau

Tranh thủ còn trẻ, em hãy học tập chăm chỉ đi, kiến thức vào đầu không hề thừa đâu. Người ta có thể lấy đi của em nhiều thứ nhưng không ai có thể lấy đi kiến thức.

Tranh thủ khi còn trẻ, em hãy thử đi làm đi. Làm gì cũng được miễn là không ăn cướp của ai không ảnh hưởng tới ai, đồng tiền mình làm ra là đồng tiền sạch. Đi làm em mới có kiến thức về xã hội về cuộc đời. Chứ người chỉ học mà không biết làm thì có khác gì ông cử nhân giấy, ông tiến sĩ giấy đâu. Chẳng biết gì chỉ được cái mồm chém gió phần phật.

Những điều bạn nên tranh thủ làm khi còn trẻ để không phải hối tiếc

Tranh thủ khi còn trẻ, em hãy rèn luyện sức khỏe đi. Chạy bộ, nhảy nhót, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Mỗi ngày 30 phút là con người mình nó cũng dẻo dai hơn, tinh thần mình cũng khỏe khoắn hơn. Có sức khỏe là có tất cả, đừng có yếu xìu xìu như con cá mắm, chán lắm!

Tranh thủ khi còn trẻ, em hãy học ngoại ngữ đi. Xã hội toàn cầu hóa em mà lười thì chỉ có dậm chân tại chỗ mãi thôi. Thằng Anh, thằng Hàn, thằng Trung, thằng Nhật nó sang nước mình thì mình cũng phải biết tiếng để mà giao tiếp để mà ngoại giao, để mà bảo vệ quyền lợi mình, quyền lợi nước nhà và bơi ra biển lớn chứ.

Tranh thủ khi còn trẻ, em hãy đi chơi xem. Mình nghèo thì mình chơi kiểu nghèo vậy. Dăm ba tháng đến một vùng đất mới thay đổi không khí cho con người bớt tù túng ra. Để đôi chân bước đi cũng là cách để mình học hỏi về cuộc đời.

Những điều bạn nên tranh thủ làm khi còn trẻ để không phải hối tiếc

Và tranh thủ khi còn trẻ, em nhớ tranh thủ trân trọng từng bữa cơm bên gia đình nhé. Đối với em bây giờ nó chẳng là gì đâu, nhưng một ngày nào đó em sẽ ngồi ăn cơm trong nước mắt mà không có hình bóng của những người chở che mình. Em ở xa nhớ gọi điện về cho cha mẹ, em ở gần em cố gắng đừng bỏ bữa.

Tranh thủ khi còn trẻ, em nhen!

Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, hãy khóc, hãy cười, dám yêu, dám làm, bạn nhé! Vì dù cuối cùng, thanh xuân có qua đi, thì kỷ niệm cũng sẽ còn mãi, và vì những gì bạn đã trải qua sẽ hóa thành trải nghiệm, hun đúc nên bạn của ngày hôm nay...

Ghi dấu thanh xuân ở những ngọn hải đăng nổi tiếng khắp Việt Nam để tuổi trẻ không phải nuối tiếc

Tuổi trẻ là để mỉm cười trước sóng gió, vui tươi với cuộc đời. Vấp ngã rồi lại đứng dậy, thất bại rồi sẽ thành công, đêm dài đến mấy thì mặt trời cũng phải mọc, đau khổ rồi cũng đến lúc phải nhường chỗ cho hạnh phúc. Không việc gì phải ủ rũ cả, vì chúng ta còn trẻ, cười cái coi! Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, nhớ nhé, các bạn trẻ.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top