02/16/2019 14:04

Nhà sư rời bỏ tu viện, trở thành người mẫu chuyển giới nổi tiếng trên MXH

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Tenzin Mariko là người mẫu chuyển giới đầu tiên ở Tây Tạng với hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội. Nhưng thân phận trước đó của Tenzin Mariko mới là điều khiến ai nấy đều bất ngờ.

Được biết, Tenzin Mariko sinh ra dưới hình hài một nam nhân với cái tên Tenzin Ugen, trong một gia đình truyền thống có 6 anh em trai. Bố mẹ Tenzin Mariko đến Ấn Độ định cư ở bang Himachal Pradesh từ những năm 1990. 

Từ nhỏ, Tenzin đã sớm bị thu hút bởi những thứ dành cho phái nữ dù được gia đình và bạn bè nhắc nhở rằng phải cư xử giống đàn ông. Năm 9 tuổi, Tenzin Mariko được gửi vào một tu viện Tây Tạng để trở thành nhà sư, giống như nhiều nam nhi khác trong cộng đồng, nhưng điều đó cũng không thể thay đổi được bản chất bên trong con người Tenzin. 

Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm
Tenzin Mariko trước và sau khi chuyển giới.

"Không phải tôi thức dậy vào một sáng đẹp trời và quyết định trở thành một người chuyển giới. Có rất nhiều thách thức, cả về tài chính lẫn xã hội", Tenzin kể. Năm 2014 là một bước ngoặt lớn đối với cuộc đời Tenzin khi video quay cảnh Tenzin Mariko mặc trang phục nữ giới nhảy múa lan truyền trên mạng. Ban đầu, Tenzin rất lo sợ và bác bỏ rằng người trong video không phải là mình. Tuy nhiên sau đó, cô quyết định đã đến lúc từ bỏ thân phận một nhà sư và sống thật với khao khát của mình. 

Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm
Năm 2015, Tenzin phẫu thuật chuyển giới và lần đầu xuất hiện trước công chúng với tư cách một nữ vũ công tại cuộc thi Hoa hậu Tây Tạng. Cuộc đời của Tenzin Mariko sang trang từ đó.
Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm
Tenzin hiện là một vũ công chuyên nghiệp kiêm người mẫu.

Tenzin hiện là một vũ công chuyên nghiệp kiêm người mẫu và chuyên gia trang điểm. Cô thu hút hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội và truyền cảm hứng cho nhiều người chuyển giới ở Tây Tạng và Ấn Độ theo đuổi mơ ước. 

Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm

Tenzin nói: "Cộng đồng Tây Tạng của chúng tôi nhỏ nhưng bây giờ họ xem tôi như một người nổi tiếng. Cảm giác là người chuyển giới đầu tiên ở Tây Tạng rất vui. Không phải vì tôi trở nên nổi tiếng mà vì tôi đã góp phần nhỏ giúp những người chuyển giới khác công khai một cách dễ dàng hơn". 

Nhà sư ngày xưa giờ đã trở thành một ngôi sao nổi tiếng trên MXH với hơn 21 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân và là người truyền cảm hứng cho những ai luôn mong ước được sống thật với bản thân mình.

Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm Nhà sư rời bỏ cửa phật trở thành nữ người mẫu gợi cảm
Hình ảnh gợi cảm của Tenzin Mariko.
Xem thêm: CUỘC SỐNG DÀN SAO CHUYỂN GIỚI CHÂU Á HIỆN NAY RA SAO SAU KHI LẤY CHỒNG?

Để quyết định chuyển sang một bước ngoặc lớn trong cuộc đời không phải chuyện dễ dàng gì, những không ít người vẫn dũng cảm quyết định số mệnh của bản thân. Có lẽ với Tenzin Mariko đây là quyết định táo bạo nhất trong cuộc đời mình, nhưng quan trọng hơn hết điều này mang đến cho cô ấy niềm hạnh phúc trong cuộc sống: được là chính mình. Bạn có suy nghĩ ra sao về nỗ lực từ bỏ thân phận của Tenzin Mariko​​​​​​​?

Ảnh: FBNV/Instagram NV

Video có thể bạn quan tâm
6 nàng lực sĩ xinh đẹp, vai u thịt bắp nhưng vẫn quyến rũ không thua kém siêu mẫu
Scroll to top